Category Archives: Việc làm

Kiến thức việc làm, kinh nghiệm trong công việc, mẹo vặt trong công việc

Những kỹ xảo tuyệt đỉnh trong bán hàng

Mỗi công ty được thành lập đều có những sản phẩm và dịch vụ cần giới thiệu tới nhiều khách hàng. Việc dùng những kỹ xảo như thế nào để chào hàng một cách hiệu quả nhất, đó chính là sự sống còn của công ty.

 

 

tuyetdinhbanhang

Hãy học hỏi 5 kỹ xảo dưới đây một cách thành thạo, chúng sẽ giúp bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình và duy trì lòng tin tới khách hàng.

1. Lắng nghe trạng thái cảm xúc của khách hàng bạn.

Mối quan hệ giữa bạn và khách hàng cực kỳ quan trọng. Bạn cần họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí là quan tâm đến công ty của bạn. Vậy thì trước tiên bạn phải quan tâm đến trạng thái cảm xúc của họ. Ví dụ, họtrông có vẻ mệt mỏi hoặc lo lắng. Bằng cách “bắt đúng mạch” của khách hàng, bạn có thể nhanh chóng xây dựng mối quan hệ tốt và để lại ấn tượng tốt với họ.

2. Tập trung vào nhu cầu của khách hàng.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn chào hàng cho một công ty lớn thì bạn sẽ thu về được món lợi lớn. Họ sẽ nhận ra những gì bạn đang làm, hoặc bạn đã chào mặt hàng mà họ không cần. Điều này sẽ dẫn đến chấm dứt mối quan hệ của bạn và công ty mà bạn cho rằng sẽ kiếm được nhiều lợi ích. Mọi mối quan hệ phải bắt đầu từ nhu cầu mà khách hàng cần và lòng tin từ bạn.

3. Khách hàng phải là trung tâm trong ngôn ngữ của bạn.

Nhiều người bán hàng thường thể hiện bằng ngôn ngữ rằng họ quan trọng hơn khách hàng của họ. Ví dụ, thay vì nói “Tôi nghĩ chiếc xe này sẽ phù hợp với gia đình anh chị đấy”, thì hãy nói “Các cháu nhà anh chị sẽ rất thoải mái khi ngồi trong chiếc xe rộng rãi như thế này”. Đổi chủ ngữ “Tôi” bằng chủ ngữ “Các cháu nhà anh chị” sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn mà bạn sẽ không ngờ tới.

4. Hãy để cho khách hàng của bạn nhìn thấy hiệu quả từ món hàng mà họ sẽ mua.

 Khách hàng của bạn cần biết chính xác món hàng bạn chào bán sẽ mang lại cho họ điều gì. Họ cần phải biết liệu nó có đáng giá đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra hay không. Ví dụ, nếu họ sử dụng bóng đèn neon thì họ có thể tiết kiệm tiền điện hàng tháng như thế nào. Hãy luôn nhấn mạnh đến lợi ích lâu dài mà khách hàng bạn nhận được.

5. Tìm hiểu vấn đề chính mà khách hàng của bạn đang vướng mắc.

Ví dụ, nếu khách hàng của bạn không có ý định chi tiêu một số tiền lớn vì những lý do mà bạn không thể giải quyết được, hãy để một dịp khác và thử thuyết phục họ lại một lần nữa. Đừng phí phạm thời gian của bạn và của người khác. Bạn đừng nên xuất hiện như thể là bạn đang cố “cò” tiền của họ

Nguồn: Kienthucdoisong

With public school snooki weight lossWhat is forex trading is all about

Nghệ thuật đàm phán giá với khách hàng

Có rất nhiều nguyên tắc trong việc bán hàng, nhưng có một nguyên tắc hầu như không bao giờ sai, đó là: nếu bạn hướng toàn bộ sự chú ý của mình vào giá bán của sản phẩm hay dịch vụ, thì khách hàng của bạn cũng sẽ làm y như thế- tức là chỉ tập trung vào yếu tố giá cả. Trừ khi bạn có thể làm cho sản phẩm của mình khác biệt với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, thì chỉ sản phẩm với mức giá thấp nhất mới có thể bán chạy.

dam-phan-gia

 Giá cả luôn là vấn đề quan tâm lớn nhất của khách hàng và đôi khi khách hàng có những phản ứng về giá mà không phải người bán hàng, hay thậm chí nhà sản xuất nào cũng có thể giải thích thoả đáng. Chìa khoá để tránh phản ứng là tạo điều kiện cho khách hàng biết họ sẽ nhận được gì từ khoản tiền mà họ bỏ ra.
 
Bart McConley, giám đốc phụ trách bán hàng của tập đoàn Warnock Automotive, Mỹ, cho rằng: “Nếu ai đó không biết về phản ứng giá và đàm phán, đó là người đang điều hành một cửa hàng bán xe hơi thành công. Cách xử lý về phản ứng giá của anh ta là gì? Tất cả là vấn đề nhận thức”- anh nói. “Nhiều người bán xe hơi đã hạ giá ngay tại điểm bán xe, thậm chí trước khi khách hàng bước vào xe. Lúc đó, khách hàng sẽ bỏ qua điều gì để nghĩ về những giá trị mà họ nhận được?”
 
Quan điểm của McConley rất đúng. Dưới đây là 4 điều chúng tôi học được từ sự phản ứng của khách hàng về giá bán của sản phẩm:
 
1. Bán bằng giá trị thật của sản phẩm
 
Đừng bao giờ để mình rơi vào tình thế phải xin lỗi vì giá sản phẩm của bạn có điều gì đó chưa hợp lý. Hãy xác định đúng giá trị của sản phẩm và trung thành với nó. Bạn chỉ có thể làm được điều đó nếu có thông tin hỗ trợ cần thiết đối với giá của bạn. Bạn phải luôn có ít nhất 3 lý do chính làm cho sản phẩm của bạn trở thành duy nhất để phân biệt bạn với đối thủ và làm cho sản phẩm của bạn thêm giá trị. Mục đích của bạn là giúp khách hàng hiểu được giá trị thật của những gì mà bạn bán cho họ.
 
2. Cẩn thận với việc giảm giá
 
Bạn chớ nên tiếc những khách hàng không thấy được giá trị của bạn, thậm chí hãy tránh xa họ nếu có thể. Nếu bạn chỉ có một khách hàng tiềm năng, bạn sẽ muốn làm mọi việc để bán được hàng cho họ, dù có phải giảm giá bao nhiêu chăng nữa. Nhưng khi bạn đã có nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bạn sẽ thấy rằng nếu không bán được cho người này thì bán cho người khác. Còn nếu bạn liên tục hạ giá, khách hàng tiềm năng sẽ nhanh chóng nhận ra là bạn đang đánh giá thấp không chỉ sản phẩm của bạn mà còn cả chính công ty bạn nữa.
 
3. Biết khi nào cần thương lượng
 
Ví dụ bạn đang chuẩn bị giới thiệu một sản phẩm mới, thì yếu tố giá thấp có thể giúp sản phẩm xâm nhập thị trường với cơ may thành công cao hơn, đồng thời giúp cho thành công của bạn bền vững hơn. Khi đó, nếu một khách hàng ngỏ ý muốn mua số lượng lớn, thì bạn cần đàm phán về giá sao cho công ty không bị thiệt thòi, mà vẫn phải giữ được khách hàng. Tuy nhiên, sự linh động về giá nên dựa vào mối quan hệ dài hạn và có lợi cho cả hai bên.
 
4. Tự tin
 
Có thể khách hàng của bạn sẽ hỏi: “Nếu tôi phải trả cho bạn nhiều hơn so với các hãng khác để mua sản phẩm của bạn, vậy thì tôi sẽ nhận được gì từ khoản chênh lệch này?”. Điều then chốt ở đây là bạn cần chỉ ra được giá trị vượt trội của sản phẩm, những ưu điểm mà đối thủ không có. Hãy thuyết phục sao cho khách hàng tin tưởng bạn, làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn khi giao dịch hay cộng tác với bạn.
 
Sự quả quyết của bạn chính là công cụ quan trọng nhất mà bạn có để giải toả những thắc mắc hay phản ứng về giá, cũng như tại thời điểm cần đàm phán về giá. Nếu bạn có đủ tính quyết đoán để vượt qua nỗi lo sợ làm mất khách hàng, bạn có thể giúp công ty đương đầu với bất cứ phản ứng về giá nào. Bạn hãy tin chúng tôi, tính tự tin luôn dẫn tới thành công, đặc biệt ở những nơi giá cả được quan tâm.
 

Nguồn: Suckhoedoisong

the opportunity to meet christina aguilera weight lossNew trends in purses this season

Tổng hợp những siêu quy luật bán hàng

Trên thực tế, bán hàng là một “siêu” kỹ năng không dễ dàng thành thục. Và bạn sẽ cần đến những “siêu” quy luật để biến hoạt động bán hàng trở thành một trong những nhiệm vụ đơn giản và thành công nhất:

Quy luật 1.Giữ cho miệng của bạn đóng kín trong khi đôi tai mở to

Điều này là rất quan trọng trong một vài phút đầu tiên của bất cứ giao dịch bán hàng nào. Bạn cần nhớ rằng:

    – Đừng nói về bản thân.

    – Đừng nói về các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

    – Và hơn tất cả, đừng rao giảng bán hàng thái quá!

ky nang ban hang

Hiển nhiên, bạn muốn giới thiệu về bản thân. Bạn muốn cho khách hàng tiềm năng biết tên mình và mục đích của cuộc giao tiếp bán hàng (trực tiếp hay qua điện thoại), nhưng những điều đó đều không thích hợp. Rốt cuộc, tại điểm này, bạn có thể nói về cái gì với khách hàng? Trước tiên, hãy lắng nghe họ, lắng nghe những nhu cầu và mong muốn của họ. Rồi trên cơ sở đó bạn mới bắt đầu cuộc hội thoại sao cho thích hợp nhất với những mong muốn đó.

Quy luật 2.Bán hàng với những câu hỏi, không phải các câu trả lời

Bạn hãy nhớ kỹ điều này: “Không ai quan tâm tới việc bạn tuyệt vời như thế nào, nếu bạn chưa cho họ thấy rằng họ là những người tuyệt vời”.

Hãy quên đi việc “bán” sản phẩm/dịch vụ của bạn mà thay vào đó đặt trọng tâm vào việc tìm hiểu lý do tại sao khách hàng muốn mua hàng. Để làm được này, bạn cần hòa đồng thực sự với các khách hàng, bạn cần đặt ra các câu hỏi (nhiều và thật nhiều), nhưng không nên có bất cứ ẩn ý hay động cơ nào.

Thử hình dung bạn thuê một quầy hàng bán đĩa CD trong lễ hội âm nhạc thường niên ở địa phương. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn nhận ra rằng công việc của bạn không phải là bán những chiếc đĩa CD mà là đặt tai nghe vào bất cứ ai ghé qua cửa hàng để họ thưởng thức âm nhạc miễn phí! Bạn cũng sẽ nhanh chóng thấy rằng bất cứ khi nào mọi người nhận ra rằng bạn đang cố gắng “bán” đĩa CD, ngay lập tức họ sẽ có phản ứng và tìm mọi cách để tránh xa cửa hàng của bạn.

Vì vậy, bạn hãy biến công việc bán hàng của mình thành việc giới thiệu âm nhạc cho bất cứ ai có mong muốn. Một khi đã nghe, họ có thể thích hay không thích. Nhưng chắc chắn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn các cửa hàng bán đĩa CD khác trong hội chợ.

Trong hoạt động bán hàng, có một điều bạn nên biết về bản chất tự nhiên của con người là tâm lý “kháng cự bán hàng”. Có nghĩa hành động bán hàng luôn tạo ra một sự kháng cự nhất định! Và điều này dẫn chúng ta tới quy luật tiếp theo.

Quy luật 3.Hãy tỏ ra tò mò và hiếu kỳ về những khách hàng tiềm năng

Bạn hãy hỏi xem họ đang sử dụng những sản phẩm/dịch vụ nào. Những gì họ đang sử dụng có quá đắt đỏ, hay không đủ độ tin cậy? Nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu xem các khách hàng thực sự mong muốn gì. Hãy đưa ra những câu hỏi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về những nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Khi bạn biết rõ những nhu cầu của các khách hàng, tiếp theo bạn đừng thuyết phục họ mua hàng, như thế họ sẽ tin tưởng và coi bạn như một nhà tư vấn có giá trị và muốn giao dịch mua sắm nhiều hơn trong tương lai.

Quy luật 4.Nói chuyện với khách hàng như thể bạn nói chuyện với gia đình hay bạn bè của bạn

Trong các giao tiếp với khách hàng, bạn không nên nói với giọng “kiểu mẫu bán hàng”. Đó là những lời thuyết phục sáo rỗng và mang tính khẩu hiệu. Một lối phát âm khách sáo, giọng điệu phóng đại và những lời giới thiệu rập khuôn sẽ không được chấp nhận trong môi trường bán hàng chuyên nghiệp ngày nay. Thay vào đó, hãy nói chuyện một cách bình thường như thể xung quanh bạn là bạn bè và người thân.

Quy luật 5.Chú ý tới tâm trạng của khách hàng

Liệu khách hàng đang có điều gì bực bội? Họ đang xúc động hay bối rối? Nếu đúng như vậy, bạn hãy hỏi: “Có lẽ chúng ta nên gặp gỡ vào một dịp khác chăng?”. Phần lớn các nhân viên bán hàng thường quá quan tâm tới những điều mình định nói, đến nỗi họ quên mất rằng người đối thoại với họ là một người bình thường với những tâm tư riêng .

Quy luật 6.Nếu khách hàng đặt câu hỏi, hãy trả lời ngắn gọn và sau đó tiếp tục câu chuyện đang bỏ dở

Hãy nhớ rằng: những câu hỏi đó không phải là về bạn, mà để họ xác định xem bạn có đúng là người họ cần hay không.

Quy luật 7. Chỉ sau khi bạn xác định một cách chính xác những nhu cầu của các khách hàng, bạn mới bắt đầu đề cập đến những gì bạn cung cấp

Phải biết rõ về người bạn đang nói chuyện, sau đó mới xác định xem mình phải nói gì với họ.

Quy luật 8. Đừng biến cuộc nói chuyện thành một seminar giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ

Bạn đừng quá lan man về những gì mà các khách hàng không đề cập tới cũng như không muốn lắng nghe. Thay vào đó, chỉ nói những điều mà bạn cảm thấy sẽ hữu ích với khách hàng trong hoàn cảnh cụ thể của họ. Và nếu có thể, hãy giới thiệu những lợi ích theo đúng ngôn từ của khách hàng, chứ không phải của bạn.

Quy luật 9. Trở thành cầu nối giữa khách hàng và sản phẩm/dịch vụ

Sau khi thực hiện tất cả 8 quy luật trên, bạn đã biết được nhu cầu và đòi hỏi của khách hàng đối với loại hình sản phẩm/dịch vụ của bạn. Cộng với việc xây dựng một tình cảm tin cậy, giúp đỡ đôi bên, tức là bạn đã thành công trong việc bắc cầu nối giữa nhu cầu của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Quy luật 10. Bạn không phải là một nhân viên bán hàng

Đừng kết thúc bằng một lời đề nghị bán hàng thông thường để tránh nhắc nhở các khách hàng tiềm năng rằng họ đang giao dịch với một “nhân viên bán hàng”. Bạn không phải là một nhân viên bán hàng, mà là một người bạn đang cung cấp và giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ cụ thể nào đó. Và nếu bạn làm cho các khách hàng cảm nhận được điều này, tức là bạn đã trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc.

Cho dù trên cương vị một chủ doanh nghiệp hay một nhân viên bán hàng, chắc hẳn bạn đều mong muốn doanh số bán hàng của công ty có những bước tiến nhảy vọt, nhưng để làm được điều này đòi hỏi ở bạn kỹ năng gây dựng thiện cảm cũng như nắm vững nghệ thuật bán hàng. Hãy tìm ra những thiếu sót trong hoạt động bán hàng của mình từ 10 “siêu” quy luật trên để sửa đổi, cùng với thời gian, chắc chắn bạn sẽ trở thành một nhân viên bán hàng siêu đẳng.

Nguồn: Tinhyeugioitinh

a work on killing facet 2 christina aguilera weight loss6 Cute Sweater Styles for Spring

Một kế hoạch bán hàng thành công

Bạn có biết một kế hoạch bán hàng thành công nên bao gồm những yếu tố nào không? Những câu hỏi xung quanh việc “ai, ở đâu, tại sao, khi nào và như thế nào” có từng xuất hiện mỗi khi bạn nghĩ đến các biện pháp tăng doanh số bán hàng của công ty bạn không? Sau đây là một vài điều bạn cần lưu ý trước khi chuẩn bị một kế hoạch bán hàng.

b2b-vietnam-doanh-thu-ban-hang-us-2

Xác định kế hoạch bán hàng

Kế hoạch bán hàng nên ngắn gọn, đơn giản và có trọng điểm. Về cơ bản, kế hoạch bán hàng cần khôn khéo và thể hiện tính chiến lược nhằm thu hút các khách hàng mới. Thông thường, tỷ lệ phối hợp lý tưởng nhất sẽ là 75% doanh số bán hàng từ những khách hàng mới và 25% doanh số bán hàng từ những khách hàng hiện tại.

Một kế hoạch bán hàng bao gồm bốn bộ phận cơ bản:

–   Các chiến lược thu hút khách hàng mới,

–   Các phương pháp thu hút khách hàng mới,

–   Các chiến lược tăng trưởng kinh doanh đối với những khách hàng hiện tại,

–   Các phương pháp tăng trưởng kinh doanh đối với những khách hàng hiện tại.

Trước khi triển khai chương trình bán hàng, bạn cần nắm vững một số khái niệm sau:

–   Doanh số bán hàng chỉ tiêu (Sales quota): Đây là nhân tố rất quan trọng của kế hoạch bán hàng, có vai trò “giữ nhịp” cho hoạt động của bạn trong cả năm, đồng thời đưa ra các mục tiêu phụ hàng quý, hàng tháng, hàng tuần và thậm chí hàng ngày để bạn thực hiện.

–   Phạm vi, khu vực bán hàng (Sales territory): Đó là các thông tin liên quan đến khu vực địa lý, danh sách các thị trường cụ thể trong nước hay quốc tế, nơi bạn cung cấp sản phẩm/dịch vụ hay giải pháp kinh doanh.

–   Chiến lược (Strategy): Là những kế hoạch và đường hướng cần thiết giúp bạn hoàn thành mục tiêu đề ra.

–   Phương pháp hay chiến thuật (Tactic): Đây là những công việc cụ thể, những bước đi cần thiết của bạn khi thực thi kế hoạch bán hàng.

Các chiến lược và phương pháp thu hút khách hàng mới

1. Vượt chỉ tiêu hạn mức đề ra mỗi tuần:

–  Gửi không dưới 50 thư chào hàng giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tới các khách hàng mới.

–  Gọi không dưới 50 cuộc điện thoại để giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng mới.

–  Gặp gỡ trực tiếp với không dưới 20 khách hàng mới.

–  Tạo ra không dưới 10 đề xuất bán hàng.

–  Tiến hành không dưới 5 buổi giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.

Chú ý: Số lượng thư chào hàng, cuộc điện thoại… có thể thay đổi, điều quan trọng là bạn cần tính toán chính xác rằng bạn cần thiết lập quan hệ với bao nhiêu khách hàng để có thể đạt được chỉ tiêu về doanh số của bạn.

2. Gia tăng sự nhận thức của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ và giải pháp kinh doanh của bạn:

–  Gia nhập và tham dự vào không dưới 3 hiệp hội nhà nghề hay các tổ chức mà những khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn thường tham gia.

–  Tích cực tham dự các hội chợ thương mại và hội thảo có sự góp mặt của khách hàng.

–  Mua danh sách địa chỉ của các hiệp hội, tổ chức và gửi thiệp mừng hay thư chào hàng giới thiệu theo những địa chỉ này.

–  Nói chung cần tham gia tối đa vào các sự kiện xã hội, xuất hiện trên báo chí… để thu hút sự chú ý và quan tâm của mọi người.

3. Gia tăng sự nhận thức của cộng đồng về sản phẩm/dịch vụ và giải pháp kinh doanh của bạn:

–  Tham sự vào tất cả các sự kiện do phòng thương mại và công nghiệp địa phương tổ chức.

–  Chủ động tiếp xúc với ít nhất 12 tổ chức khác nhau trong địa phương có mối quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ và giải pháp kinh doanh của bạn.

–  Dành thời gian và một phần ngân sách nhất định của bạn cho ít nhất 3 tổ chức phi lợi nhuận.

–  Gia nhập vào không dưới 3 liên hiệp khác nhau, chẳng hạn như Le Tip hay Business Networking International.

4. Thu thập lời giới thiệu từ các khách hàng mới:

–  Trong vòng 30 ngày sau khi cung cấp sản phẩm/dịch vụ hay giải pháp kinh doanh, bạn nên đề nghị mỗi khách hàng mới cho bạn biết ít nhất 3 cái tên và số điện thoại của những người mà họ biết rằng có thể sẽ sử dụng sản phẩm/dịch vụ và giải pháp kinh doanh của bạn.

Các chiến lược và phương pháp đối với những khách hàng hiện tại

1. Tạo ra một chương trình liên lạc thường xuyên:

–  Liên hệ với từng khách hàng hiện tại ít nhất 1 lần/tháng, đưa ra những để nghị mới mà họ không thể nhận được từ bất kỳ ai khác.

–  Xây dựng các bản tin hàng tháng thật hấp dẫn.

–  Xây dựng các nhóm sử dụng (user-group) trong cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn.

–  Tổ chức các buổi tranh luận trực tuyến hay ngoại tuyến cho các khách hàng hiện tại.

–  Mời ít nhất 3 khách hàng hiện tại của bạn đi ăn trưa và mời một khách hàng mới cùng tham gia.

2. Điều tra, thăm dò trong số các khách hàng hiện tại:

–  Xin phép đến thăm không dưới 3 nhà khách hàng để tìm hiểu, thăm dò ý kiến về sản phẩm/dịch vụ mà họ đang sử dụng.

–  Đề nghị mỗi một khách hàng hiện tại giới thiệu về bạn tới những người quen biết của họ.

–  Gặp gỡ, với tư cách cá nhân, các nhà quản lý cấp cao của công ty nơi khách hàng hiện tại của bạn đang làm việc.

Bây giờ đã đến lúc bắt tay vào thực hiện chương trình

Phần cuối cùng của kế hoạch bán hàng phải là các chi tiết về giới hạn thời gian hoàn thành từng chiến thuật mà bạn đã đề ra trên đây. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp lịch trình thời gian theo tuần để việc thực hiện và kiểm tra được dễ dàng hơn.

Nhưng mọi việc vẫn chưa kết thúc, dù bạn đã xây dựng xong cho mình kế hoạch bán hàng. Hãy đảm bảo kế hoạch của bạn luôn được thực thi đúng lịch trình, đồng thời thường xuyên xem xét và điều chỉnh nội dung cho phù hợp với thực tế. Làm được như vậy, bạn mới có thể hoàn thành tốt kế hoạch bán hàng đã đề ra, hay đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội hoàn thành mục tiêu doanh số bán hàng của mình.

Nguồn: Tapchithoitrang

To reduce this risk rob kardashian weight lossHow to Wear 80s Style Layered Socks

Những chiến lược tăng tốc bán hàng trực tuyến

Không có một bí quyết thực sự nào về việc đẩy mạnh doanh số bán hàng qua Internet. Bạn thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người và gia tăng các khách hàng tiềm năng. Khi đó, bạn gắn kết với họ và chuyển những mối quan tâm của họ thành các giao dịch mua sắm.

1339800552 news

 Nhưng trên thực tế, nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Sẽ có vô vàn khó khăn và thách thức xuất hiện trong việc chuyển các khách hàng tiềm năng thành những khách hàng chính thức.

Và dưới đây là 7 chiến lược cụ thể để xây dựng những xung lực bán hàng và tăng tốc mạnh mẽ cho cửa hàng trực tuyến của bạn:

1. Tìm kiếm các đối tác chiến lược

Câu hỏi đặt ra: Đối với các cửa hàng trực tuyến, điều gì tương đương với yếu tố “địa điểm, địa điểm, địa điểm” tại các cửa hàng thông thường? Câu trả lời là: Các đường link tới trang web của bạn trong tất cả các địa điểm thích hợp.

Bạn muốn xây dựng một nhận thức sâu sắc về sản phẩm của bạn trong số các khách hàng? Vậy bước đi đầu tiên đó là xác định rõ ràng các khách hàng mục tiêu.

Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ và các sở thích của khách hàng. Tiếp theo, hãy phát triển những chào mời, “ve vãn” khách hàng, giải quyết những thắc mắc cho họ, đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo tương tác cùng các nội dung hấp dẫn cho trang web của bạn.

“Các công ty nhỏ có thể xây dựng những nội dung tương thích với nhiều trang web khác để thu hút sự chú ý của mọi người với mức chi phí thấp nhất”, Andrew Restivo, sáng lập viên trang web GourmetFoodMall.com, một cửa hàng trực tuyến nổi tiếng với trên 150 công ty thực phẩm chuyên biệt, cho biết.

Trong việc tìm kiếm các đối tác hay những liên kết trực tuyến khác, bạn đừng quên các tổ chức và hiệp hội chuyên nghiệp, đặc biệt là khi bạn tiếp thị dịch vụ. Hãy giao dịch hoặc trả tiền để đặt đường link của bạn tại trang web của các doanh nghiệp tiếp thị thương mại điện tử nhỏ và vừa. Nhưng trước đó, bạn cần đảm bảo rằng đường link của bạn sẽ bổ sung giá trị cho các trang web đó. Ví dụ, các đường link tới cửa hàng trực tuyến chuyên bán quần áo của bạn có thể mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho trang web của những nhà hàng địa phương hay cửa hàng sửa xe,… thậm chí cả phòng thương mại và công nghiệp địa phương.

2. Đảm bảo một trang web đơn giản và tiện lợi

 Các khách hàng sẽ không nán lại lâu với những trang web được thiết kế nặg nề, cầu kỳ hay có khiếm khuyết. Những đường link chết hay khả năng truy cập và tìm kiếm thông tin khó khăn sẽ huỷ hoại các cơ hội bán hàng của bạn.

Do vậy, bạn cần hợp lý hoá một cách có tổ chức và tiện lợi nhất tất cả các đường dẫn trong trang web và không những kiểm tra từng đường link, từng cú click chuột. Hãy dựa vào những đường link bằng chữ đơn giản, dễ dàng dẫn tới tất cả các sản phẩm, dịch vụ và mẫu đơn đăng ký.  

“Hình ảnh và đồ họa sẽ khiến trang web của bạn trông bắt mắt hơn, nhưng nếu không có các thông tin bằng chữ để tối ưu hoá những kết quả tìm kiếm, các khách hàng chắc chắn sẽ không cảm thấy thoải mái”, Michelle Jackson, giám đốc hãng tiếp thị tìm kiếm Range Online Media, cho biết.

3. Xúc tiến kinh doanh chéo

Đừng để cửa hàng trực tuyến của bạn như là những đứa trẻ mồ côi đơn độc, hãy đảm bảo cho nó hoạt động cùng với các kênh bán hàng khác. Các nhà bán hàng thành công đã chỉ ra rằng trang web chỉ là một kênh bán hàng, bên cạnh đó còn có các kênh bán hàng khác như bán hàng qua điện thoại, bán hàng trực tiếp….

Mọi thứ cần phải hoạt động cùng với nhau. Điều này có nghĩa rằng các khách hàng có thể nghiên cứu và lựa chọn một trong các kênh bán hàng của bạn mà họ cảm thấy phù hợp nhất.  

Nếu chỉ bán hàng trực tuyến, bạn phải đảm bảo rằng hình ảnh trang web của bạn rất sâu và rộng. Điều này bao gồm việc đưa đường link trang web vào chữ ký email của tất cả các nhân viên, in đường link lên các tờ rơi, quảng cáo, các bao bì sản phẩm, hộp vận chuyển, xe giao nhận và danh thiếp kinh doanh,…. Nếu bạn tham dự một cuộc hội thảo hay một hội chợ thương mại, hãy chắc chắn rằng sạp trưng bày, chỗ ngồi và các tài liệu xúc tiến kinh doanh của bạn phải biểu lộ một đường link ULR thật to và rõ. Đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Cũng như vậy, bạn hãy đăng ký một vài tên miền tương tự nhau để những khách hàng nhầm lẫn vẫn có thể tìm thấy bạn. Chẳng hạn như một công ty tên là “Baskets R Us” cũng nên đăng ký thêm một tên “Baskets Are Us”. Hãy nghĩ về việc này: chỉ mất một vài trăm USD phí đăng ký nhưng bù lại bạn có thể có được hàng nghìn USD khác từ không ít các khách hàng còn đang lẫn lộn về bạn.

4. Đảm bảo yếu tố cá nhân

Các khách hàng sẽ cảm thấy đáng giá và thoải mái hơn với việc mua sắm trực tuyến tại cửa hàng của bạn nếu bạn xây dựng một lời cam kết rõ ràng. Những tiếp xúc và biểu lộ của bạn càng mang tính cá nhân bao nhiêu, các khách hàng càng cảm thấy thoải mái bấy nhiêu. Dưới đây là một phương pháp để bạn lựa chọn:

– Xây dựng trang chuyên mục “Về chúng tôi” hay “Giới thiệu chung” thật hấp dẫn và cụ thể để các khách hàng có thể biết được những thông tin cơ bản về công ty bạn, về đội ngũ nhân viên và về lịch sử hoạt động.

– Xây dựng một trang blog, một địa chỉ email hay một trang phản hồi khách hàng để mọi người có thể bày tỏ ý kiến, quan điểm. Song điều tệ hại nhất sẽ là khi bạn thiết lập các kênh giao tiếp nhưng rồi lãng quên chúng.

– Xây dựng một cách thức cho khách hàng truy cập vào trang web cá nhân của họ trên trang web chính của bạn để theo dõi các đơn đặt hàng, đóng gói và vận chuyển sản phẩm.

– Xây dựng một hệ thống thông điệp email trả lời tự động, xác nhận đã vận chuyển hàng, nói lời cảm ơn sự quan tâm của khách hàng, trả lời các thắc mắc hay gửi những phần thưởng mua sắm….

5. Chào hàng sản phẩm phải thật trung thực và cụ thể

“Càng chi tiết bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu. Mọi người muốn biết rõ về lịch sử của những gì bạn đang bán và bạn là ai”, đó là lời khuyên của Lynne Dralle, một thành viên nổi tiếng trên eBay  – người đã bán được trên 20.00 mặt hàng khác nhau trong 6 năm qua.

Theo Lynne Dralle, các cửa hàng trực tuyến cần miêu tả chính xác những gì người mua sẽ có được. Hãy thành thực. Khi bán các đồ sành sứ thủy tinh, Dralle đề cập đến mọi sứt mẻ hay rạn nứt, đồng thời bà còn kể những câu truyện liên quan đến sản phẩm, chẳng hạn như việc làm thế nào mà bà cô Mary mua chiếc bình cổ từ Anh quốc xa xôi về đây.

Những hình ảnh chất lượng cao về sản phẩm cũng rất cần thiết. Nếu bạn không có máy ảnh kỹ thuật số, bạn nên quan tâm đầu tư mua một chiếc.

6. Xây dựng những chính sách giao nhận thích hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn

Những tranh cãi lâu nay về việc vận chuyển miễn phí có thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến hay không cuối cùng cũng tìm ra câu trả lời. Trong khi còn có nhiều ý kiến phản đối và tán thành đan xen lẫn nhau, vấn đề này được quy về việc định giá sản phẩm. “Các chi phí vận chuyển miễn phí có thể giết bạn nếu bạn không thể đưa chúng vào trong giá thành sản phẩm”, Mark Restivo, chủ trang web chuyên điều tra trực tuyến GourmetFoodMall.com, cho biết.

Nhưng nếu bạn đẩy giá thành lên để bù đắp việc vận chuyển miễn phí cho những sản phẩm chỉ được bán với mức giá thấp nhất có thể bạn cũng thất bại. Trong các trường hợp đó, các khách hàng mong đợi sẽ được trả một khoản phí vận chuyển nhất định.

Nói cách khác, chi phí vận chuyển cao sẽ là một trong những nguyên nhân khiến doanh số bán hàng tụt giảm, các khách hàng không còn cảm thấy thích thú nữa. Lời khuyên của Restivo: Bạn nên trông cậy vào việc vận chuyển hàng loạt theo thời gian của bạn chứ không phải thời gian của khách hàng hay thuê hẳn dịch vụ vận chuyển của một công ty với chi phí được trả định kỳ. Điều này sẽ giảm đáng kế chi phí trong khi khách hàng vẫn thoả mãn vì mua được sản phẩm giá thấp. Còn trường hợp khách hàng yêu cầu thời gian cụ thể, bạn có thể tính thêm một khoản chi phí nhỏ.

7. Trau chuốt trang web và chăm sóc khách hàng tốt

Mục tiêu là để các khách hàng quay trở lại và giới thiệu với người thân, bạn bè rằng cửa hàng trực tuyến của bạn là rất đáng giá để ghé thăm. Vì vậy hãy làm tất cả mọi thứ có thể để đảm bảo những trải nghiệm khách hàng thú vị, vui vẻ và tuyệt vời trên trang web của bạn hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh.

Hãy giải thích rõ ràng và thẳng thắng tất cả các chính sách của bạn. Cam kết sẽ hoàn trả 100% tiền cho khách hàng nếu có gì trục trặc. Cung cấp những sản phẩm mẫu. Nhanh chóng phản hồi với các khúc mắc, bình luận của khách hàng. Đầu tư xây dựng chức năng live chat để các khách hàng có thể ngay lập tức có câu trả lời cho câu hỏi về sản phẩm. Tạo dựng những lý do quay trở lại thông qua câu lạc bộ khách hàng trung thành, những cuộc thi, giảm giá hay khuyến mại,…. Luôn giữ mối  liên lạc với khách hàng.

Điểm cuối cùng: Bạn đừng quên rằng việc xây dựng những miêu tả sản phẩm cùng các nội dung thông tin được soạn thảo chính xác và hấp dẫn là rất quan trọng  – bởi vì chắc hẳn bạn rất muốn các công cụ tìm kiếm trực tuyến sẽ tìm thấy bạn. Do vậy, hãy quan tâm tới việc tối ưu hoá trang web cho những công cụ tìm kiếm trực tuyến.

Nguồn: Kienthucdoisong

These watches were also for women miranda lambert weight lossHair products and tips that really help

Mắt xích giữa bán hàng và quảng cáo

Liệu giữa hoạt động bán hàng và quảng cáo có tồn tại một mắt xích nào đó không? Câu trả lời là có. Nếu bạn biết cách xây dựng một lời chào hàng hiệu quả, bạn sẽ viết ra được những nội dung quảng cáo tuyệt vời.

 Không ít người nghĩ rằng có một sự khác biệt giữa những nhân viên bán hàng và những người viết quảng cáo. Nhưng về cơ bản, họ cùng làm những điều tương tự nhau, chỉ khác ở phương thức truyền tải mà thôi.

Vì vậy, thậm chí, trong trường hợp bạn chưa bao giờ viết quảng cáo nhưng nếu biết cách làm thế nào để bán hàng hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng một quảng cáo tốt cho tất cả các phương tiện truyền thông khác nhau.

1339871472 news

Dưới đây là những phương thức cụ thể có thể giúp bạn:

Đầu tiên hãy hình dung đến việc xây dựng một lời chào hàng tới một người mà bạn chưa từng bao giờ gặp mặt và biết rất ít thông tin về người đó.

Bạn đơn giản chỉ cần dựa vào các kiến thức về sản phẩm và bỏ qua những nụ cười lấp lánh, cái nhìn thiện cảm cùng sự thấu hiểu hoàn cảnh. Bạn sẽ phải viết ra một cách rõ ràng và đơn giản về:

1/ Những gì bạn chào mời khách hàng?

2/ Kế hoạch thực thi những chào mời đó ra sao?

3/ Tại sao lời chào hàng của bạn lại tuyệt vời hơn các đối thủ cạnh tranh?

Xin chúc mừng. Bạn vừa viết xong một quảng cáo cơ bản. Hãy gửi nó tới một vài người và xem chuyện gì xảy ra. Nếu bạn nói ra được điều gì đó đáng để nghe, bạn dường như đã hoàn thành một giao dịch bán hàng.

Bây giờ hãy tổ chức, sắp xếp những suy nghĩ của bạn thành một vài từ ngữ súc tích nhất để có thể níu giữ được sự chú ý của các khách hàng tiềm năng.

Hãy nhớ, càng ngắn gọn và súc tích bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Đây chính là chìa khoá để thu hút sự chú ý của mọi người. Không gì tốt hơn một lá thư bán hàng dài không quá một trang giấy.

Xác định những thông điệp ý nghĩa nhất trong lời chào hàng của bạn và đưa nó lên đầu tiên.

Lúc này bạn đã bắt đầu bước vào việc thuyết phục khách hàng. Hãy mở đầu thật ấn tượng  nếu bạn muốn thấy những kết quả tốt. Và bạn cần đảm bảo rằng đó là những luận điểm  đơn giản nhưng thể hiện sự toàn tâm toàn ý. Những quảng cáo yếu kém thường có những luận điểm phức tạp và có phần miễn cưỡng.

Cắt sửa những gì bạn đã viết để có thể được đọc to từ đầu đến cuối chỉ trong vòng một phút.

Bạn đã xây dựng xong một quảng cáo truyền thanh. Phần lớn những người mới bắt đầu đều viết những quảng cáo mà phải mất đến 90 giây mới đọc hết được. Hãy thu gọn nó trong 60 giây. Một chuyên gia quảng cáo thực thụ có thể tạo ra thông điệp quảng cáo có thể đọc xong trong chưa đầy 30 giây. Và những người giỏi nhất sẽ chỉ cần đến 15 giây cho một quảng cáo của họ.

Từ từ mở rộng kích thước của bản chào hàng và bổ sung các hình ảnh hay minh hoạ để củng cố.

Thật tuyệt vời. Đây chính là một quảng cáo bắt mắt trên báo chí. Và nó sẽ tăng cường tính hiệu quả cho tất cả những gì bạn thể hiện trên radio! Bạn đang bắt đầu một chiến lược quảng cáo toàn diện. Hãy tiếp tục điều này và mọi người sẽ nhìn nhận rằng bạn thực sự biết rõ những gì mình đang làm.

Thay vì những hình ảnh tĩnh, bạn hãy thử sử dụng một vài đoạn video hình ảnh để đẩy mạnh hiệu ứng tác động của bản chào hàng.

Đó là một quảng cáo truyền hình tuyệt vời. Chiến lược tiếp thị của bạn đã trở nên mạnh mẽ hơn. Vấn đề đáng quan tâm duy nhất là liệu bạn có đủ dư dả tài chính để quảng cáo trên truyền hình với một tần suất thích hợp. Nếu được như vậy, thật mỹ mãn. Nếu ngân quỹ của bạn khá eo hẹp, bạn sẽ cần lựa chọn một phương tiện truyền thông thích hợp nhất.

Bây giờ hãy đăng tất cả lên trên trang web.

Hãy sử dụng trang web như một công cụ 24/24h để quảng bá và đào sâu thêm các mối quan hệ với khách hàng. Hãy để web trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, thậm chí cả khi bạn không có kế hoạch giao dịch tiền bạc trực tuyến. Trang web công ty bạn nên là  một kho chứa mang tính tổ chức cao những lời khuyên chuyên môn và nghệ thuật bán hàng trong công ty.

Chia tách quảng cáo của bạn thành những phần nhỏ để sử dụng làm minh hoạ cho những lần chào hàng trực tiếp với khách hàng. Nếu bạn bán hàng bằng việc sử dụng những thông tin thú vị và hữu ích theo một phong cách rõ ràng và logic, bạn không những là một nhà bán hàng tuyệt vời mà còn là một nhà viết quảng cáo mạch lạc.

Viết quảng cáo đơn giản là nghệ thuật bán hàng có tổ chức. Công việc này thậm chí được xây dựng trên cơ sở những xúc tiến bán hàng, những lời chào hàng hiệu quả. Và ngược lại, luôn có những yếu tố đưa bạn từ một bài viết quảng cáo đơn giản đến việc hoàn thiện cách chào hàng:

1/ Viết một quảng cáo cho những gì bạn nỗ lực bán hàng.

2/ Thu lại quảng cáo của bạn trên máy tính hay các thiết bị ghi âm khác.

3/ Lắng nghe những gì bạn ghi âm.

4/ Chỉnh sửa bản thảo.

5/ Thu gọn lại nó lần nữa, lần nữa cho đến khi bạn không thể hoàn thiện nó tốt hơn.

6/ Khi bạn đã nhớ kỹ trong tâm trí, hãy tự mình gửi đi các quảng cáo cho khách hàng.

Những lời giới thiệu trơn tru và súc tích rõ ràng sẽ loại bỏ những cái nheo mày của khách hàng, đồng thời gia tăng doanh số bán hàng.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, hoạt động bán hàng qua các quảng cáo hay tự mình bán hàng trực tiếp đều liên quan tới việc truyền tải những suy nghĩ thích hợp theo một thứ tự thích hợp.

Đừng để bất cứ ai nói với bạn rằng thông tin được đưa ra trong các quảng cáo báo chí thành công phần nào khác với những nội dung thư direct-mail, quảng cáo truyền thanh, truyền hình hay bất cứ dạng quảng cáo nào khác.

Nội dung của hoạt động bán hàng và quảng cáo giống nhau vì chúng đều bao gồm những ý tưởng hay và việc truyền tải bằng những từ ngữ thích hợp. Nếu bạn muốn quảng cáo cũng phát huy hiệu quả tương tự giống như bán hàng, hãy đảm bảo để thông điệp quảng cáo bao hàm tất cả những gì bạn muốn nói khi trò chuyện trực tiếp với khách hàng.

Nguồn: Suckhoegioitinh

form fitting silver cocktail dress quite a change from an grunge look christina aguilera weight lossLiz Claiborne to be sold only at J

Những bước để tăng thêm khách hàng

Đối với các chuyên gia bán hàng, làm thế nào để tăng được lượng khách hàng là câu hỏi luôn thôi thúc họ. Hai bước đi sau đây có thể giúp họ điều đó.

Bước 1: Kêu gọi khách hàng hiện tại mua hàng nhiều hơn.

Để bắt đầu với bước đi này, bạn cần có đủ cơ sở tin rằng khách hàng của bạn hiện đang rất hài lòng với sản phẩm bạn cung cấp hoặc với cách thức hợp tác mà bạn đang theo đuổi. Sau đó hãy nỗ lực bán nhiều hơn sản phẩm cho họ hoặc nâng cấp dịch vụ hay kéo dài hợp đồng. Đây chính là những hoạt động quan trọng khi xét đến mối quan hệ lâu dài, vì thế hãy kiểm tra tính hữu dụng của chúng trong suốt quá trình phục vụ khách hàng.

Một vài phương pháp cơ bản để gia tăng lượng khách hàng là

 – Bán chéo. Khuyến khích người mua hàng của sản phẩm A mua thêm sản phẩm B vì chúng có mối tương quan nhất định. Ví dụ, bạn nên mời gọi người mua sản phẩm mực in mua thêm giấy, viết chì hoặc các thiết bị văn phòng phẩm khác.

2 buoc

– Bán nâng cấp. Giới thiệu các gói sản phẩm cao cấp hơn so với thứ khách hàng đã mua.
 
– Bán hàng lần sau. Có thể khuyến khích khách hàng ký một hợp đồng dài hạn để chiết khấu nhiều hơn hoặc đề nghị họ chấp thuận bạn là nhà phân phối chính của họ. Tặng thêm sản phẩm nếu khách hàng quay trở lại mua nữa cũng là một cách nên làm.
 
– Bán rời. Nếu sản phẩm mà bạn đang bán ra khá phức tạp và bao gồm quá nhiều bộ phận rời, hãy chia nó ra thành nhiều sản phẩm khác nhau và bán lẻ từng loại. Bằng cách này, bạn vẫn có thể tăng được doanh số (nhất là trong lĩnh vực công nghệ phần mềm hoặc trang thiết bị công nghiệp).
 
Bên cạnh những bước đi đơn giản và truyền thống kể trên, bạn có thể bắt đầu với những kỹ thuật bán hàng dưới đây dành cho môi trường kinh doanh trên website hoặc di động:
 
– Trên mỗi email xác nhận thanh toán hoặc đơn giản là để cảm ơn khách hàng, hãy giới thiệu thêm một số sản phẩm khác mà người mua có thể quan tâm, thích thú. Nhớ đừng quên đính kèm một yếu tố khuyến mãi nhỏ để kích thích việc mua thêm hàng.
 
– Khéo léo giới thiệu những sản phẩm mới, gói khuyến mãi đặc biệt hoặc chiết khấu giảm giá khi nhận được đơn đặt hàng lớn. Lời giới thiệu ấy phải được thể hiện bằng hình ảnh hấp dẫn và font chữ thật lớn.
 
– Nếu buôn bán qua mạng, hãy luôn sử dụng công cụ gợi ý với công thức bất hủ: “Nếu bạn đã mua sản phẩm X, chắc chắn bạn sẽ yêu thích sản phẩm Y” hoặc “Những người mua sản phẩm X đều mua thêm sản phẩm Y”. Ngoài ra, đừng quên gửi thêm lời gợi ý hấp dẫn trong mỗi kiện hàng gửi đi.
 
– Gửi thư điện tử đến khách hàng để giới thiệu các sản phẩm mới lạ và đính kèm chức năng mua hàng ngay trong thư điện tử.
 
– Sẵn sàng giảm hoặc có khuyến mãi đặc biệt cho những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng chưa từng mua.
 
Bước 2: Khuyến khích khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân đến với doanh nghiệp.

 
Nói chung, khi khách hàng cũ giới thiệu được khách hàng mới thì khả năng bán được hàng là rất cao. Dù sao thì ở vai trò người bán hàng, bạn vẫn phải nhớ rằng chỉ những khách hàng nào cảm thấy hài lòng thì họ mới giới thiệu khách hàng mới cho bạn. Một khi đã có một số khách hàng trung thành, bạn hãy vận dụng một số chiêu thức sau:
 
– Khuyến khích khách hàng bấm “Like” sản phẩm của bạn trên Facebook.
 
– Khéo léo nhờ khách hàng chia sẻ những thông tin về các chương trình giảm giá hoặc tặng hàng mẫu mà bạn đang thực hiện với bạn bè của họ.
 
– Khuyến khích khách hàng gửi thư điện tử đến bạn bè để nói về chuyện đã mua bán với bạn.
 
– Thiết kế các chương trình thi hoặc quà tặng để gia tăng Tweeting, “Like” và nhiều hoạt động lan truyền khác của khách hàng trực tuyến.
 
– Tô đậm các nút nhấn liên quan đến công việc networking trực tuyến như chia sẻ trên Facebook, Twitter, LinkedIn… để hỗ trợ các nỗ lực lan truyền được dễ dàng hơn.
 
– Khuyến khích các blogger viết nhiều hơn về sản phẩm của bạn và nhớ gửi đến họ tặng quà để cảm ơn

Nguồn: Kienthucdoisong

stuffed rooster moobs formula quick weight lossExOfficio Men's GiveNGo Boxer Brief

Những khách hàng bạn nên bỏ qua

1. Khách hàng thích bóc lột

Các công ty mới thành lập đang ở giai đoạn phát triển đầu tiên hay thứ hai sẽ mong đợi các nhà cung cấp của họ chia sẻ các rủi ro với họ. Vì vậy, họ sẽ chỉ yêu cầu bạn hạ mức phí thấp hơn một chút và chấp nhận các phương án khác biệt, nhưng họ sẽ mong muốn công ty bạn làm việc 24/7 như kẻ tôi đòi của họ vậy. Qua nhiều năm chúng tôi đã nghiệm ra rằng những mối quan hệ như vậy hầu như không bao giờ hiệu quả mà cuối cùng thường làm xấu tình hình khi những kỳ vọng to lớn không được đáp ứng.

5-kieu-khach-hang-ban-nen-bo-qua

Chúng tôi đã tiễn một trong những khách hàng thuộc kiểu “Tôi kỳ vọng các anh sẽ luôn sẵn sàng gặp tôi bất cứ lúc nào” sau hai tháng. Và tôi mừng vì chúng tôi đã làm như vậy. Cuộc sống quá ngắn ngủi.

2. Khách hàng reo rắc sợ hãi

Chúng tôi đã chạy trốn một khách hàng rất sáng giá vì thẳng thắn mà nói, họ đã dùng sự sợ hãi để thúc đẩy các đối tác đại lý. Trong cuộc họp công ty, nhóm bán hàng đã nhận được chỉ thị là công ty họ chỉ được thất bại một lần. Vì vậy, khách hàng này đã cảnh báo các khuyến nghị phải được thực hiện ngay hoặc chúng tôi sẽ bị sa thải. Có lẽ không cần phải nói việc này đã làm mọi người e sợ thế nào. Nhóm chúng tôi e ngại đưa ra các ý tưởng đột phá vì sợ khách hàng có thể không thích những ý kiến đó. Và lại đến lượt khách hàng bắt đầu phàn nàn rằng chúng tôi không đủ sắc sảo.

Vì vậy khi một đối thủ tiếp cận chúng tôi, chúng tôi đã lập tức sa thải khách hàng reo rắc sợ hãi kia và bắt đầu một mối quan hệ lành mạnh với một công ty nổi tiếng và mối quan hệ đó vẫn tốt đẹp cho tới tận ngày hôm nay.  

3. Khách hàng chây ỳ thanh toán

Một số khách hàng nghĩ chúng tôi là nhà băng của họ. Vì vậy họ yêu cầu chúng tôi ứng trước các chi phí vượt quá khả năng chi trả của họ. Hoặc họ sẽ lờ đi điều khoản thanh toán trong vòng 30 ngày. Như mọi doanh nhân đều biết, dòng tiền  là nguồn sống của mọi doanh nghiệp vì vậy khi một khách hàng bắt đầu lạm dụng khía cạnh tài chính trong một mối quan hệ thì đó là lúc cần có một cuộc đối thoại thẳng thắn.

Chúng tôi đã chia tay một khách hàng rất tiếng tăm vì họ đã làm tiêu hao cả dòng tiền và lợi nhuận của chúng tôi. Các kế toán viên và luật sư của chúng tôi vẫn thường nhắc tới trường hợp của công ty này trong các cuộc nói chuyện với các khách hàng hiện tại của chúng tôi.

4. Khách hàng cư xử vô văn hóa

CEO của một công ty tiếng tăm thường xuyên chửi thề như một tay phu khuân vác trong các cuộc họp. Chúng tôi đã bỏ qua điều này trong vài cuộc họp đầu tiên, nhưng tới lần thứ ba thì tôi phải yêu cầu ông ta dừng ngay hành động này. Ông ta nói đã hiểu và công khai xin lỗi nhóm bán hàng. Sau đó, trong mọi cuộc họp ông ta vẫn liên tục dội bom những câu chửi thề vô văn hóa.

Tôi đã gửi vị CEO một thông báo chấm dứt quan hệ hợp tác và ông ta đã gửi email đáp trả: “Thế này là quá đủ cho một sự nhảm nhí”. Đến nay dòng thư đó vẫn còn là một giai thoại gây cười trong các cuộc họp nội bộ của chúng tôi.

5. Khách hàng mang tâm lý “Tôi luôn thắng, anh luôn thua”

Tôi tin rằng cả khách hàng và nhà cung cấp đều phải có trải nghiệm về thành công và thất bại. Khi một công ty đạt được thắng lợi lớn thì nên coi đó như là nỗ lực chung của tất cả. Và khi thất bại thì đó phải là lỗi của tất cả nhóm tham gia. Chúng tôi đã từng bỏ một khách hàng vì đã luôn coi thành công là thành tích cá nhân của cô ấy và khi mọi việc xảy ra không như kế hoạch thì luôn là người chỉ trích chúng tôi đầu tiên.

Vì vậy thay vì để mất nhân tài của mình, chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng với khách hàng. Và tôi phải thừa nhận là mình rất hứng thú với việc đó.

Điều hay nhất về việc sa thải khách hàng thích lạm dụng là nó đem lại sự khích lệ tinh thần cho các  nhân viên. Họ biết tiền lương của mình gắn chặt với các hóa đơn của công ty và mỗi đồng tiền của khách hàng đều rất quý giá. Vì vậy khi bạn dũng cảm sa thải một khách hàng tồi bạn sẽ có được sự tin tưởng, trung thành và tôn trọng của nhân viên.

Sa thải một khách hàng có thể gây tổn hại ngắn hạn tới lợi nhuận của công ty nhưng nó rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần lâu dài của toàn công ty. Bạn hãy thử đi rồi bạn cũng sẽ có được cảm nhận tuyệt vời giống như tôi.

Nguồn: Suckhoedoisong

that's up from its Dec 5 guidance of snooki weight lossFresh Fruit Juice for Acne

Cạnh tranh bằng cách tạo sự thân thiết với khách hàng

Ngày nay, khi các hình thức cạnh tranh về giá cả, chất lượng đã trở nên một điều hiển nhiên thì các công ty đã hướng tới một hình thức cạnh tranh khác không kém phần khốc liệt và hiệu quả:
Cạnh tranh bằng cách tạo sự thân thiết với khách hàng. Hãy đến với ví dụ của Bill Taylor về vấn đề này.

Cuối cùng, chúng tôi đã ở chặng cuối của một mùa du lịch kéo dài và đầy rẫy những sự kiện nóng bỏng trong ngành hàng không, với những báo cáo về các chuyến bay trì hoãn, sự khó chịu của khách hàng, nỗi sợ hãi và cả những phiền phức ở sân bay.

1204770951 large36

Hầu hết những vấn đề này đều liên quan đến các nhiệm vụ điều hành khó khăn như: Giảm công suất để tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn, những hạn chế của hệ thống tạm dừng ở các trung tâm sân bay, sự gia tăng của máy bay tư nhân (điều làm cản trở những chuyến bay thương mại).

Nhưng sự phẫn nộ mạnh mẽ của công chúng đối với ngành du lịch hàng không đã cho chúng tôi thấy vấn đề không đơn thuần thuộc về sự vận hành. Cũng như rất nhiều các lĩnh vực kinh doanh khác, ngành kinh doanh hàng không đã làm mất chữ tín với khách hàng.

Hiển nhiên là các công ty khắp mọi nơi cần phải duy trì sản phẩm và dịch vụ hiệu quả hơn, đáng tin cậy hơn, có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhưng đòn bẩy thực sự là ở chỗ công ty phải tạo cho mình nhiều ấn tượng tốt.

Ấn tượng là điều được tạo bởi cách thức kinh doanh đúng đắn. Nếu chỉ kinh doanh theo hướng thực dụng thì đến một lúc nào đó sẽ không còn phù hợp nữa. Mỗi uỷ viên ban quản trị và nhà doanh nghiệp phải chú trọng nhiều hơn khía cạnh tinh thần của công việc kinh doanh.

Các nhà nghiên cứu ở Viện nghiên cứu thị trường Gallup chuẩn bị phát hành một cuốn sách có tên là Human sigma (TD: Sigma của con người). Cuốn sách cung cấp cho ta những phân tích khoa học về sức mạnh của tinh thần trong kinh doanh (phiên bản tác phẩm của họ gần đây xuất hiện trên tạp chí kinh doanh Harvard).

Thông điệp chính của cuốn sách là: Có sự khác biệt lớn trong hành vi cư xử giữa một bên là các khách hàng thoả mãn theo kiểu lý tính và một bên là những khách hàng thoả mãn về phương diện cảm xúc, và sự khác biệt về hành vi chuyển hóa thành sự khác biệt lớn ở lòng trung thành và lợi nhuận.

Quả thực, đối với các uỷ viên ban chấp hành, việc cắt giảm các khoản chi phí và hạ thấp chất lượng dễ hơn nhiều so với việc nghĩ ra phương pháp mới phù hợp với tâm lý khách hàng. Nhưng các nhà lãnh đạo đang nhận ra một số dấu hiệu cho thấy khách hàng không chỉ muốn một thoả thuận tốt trong kinh doanh. Những gì mà khách hàng mong muốn còn là cảm giác thực sự về mối liên hệ với các công ty.

Có thể minh chứng bằng một trường hợp thực tế như sau: Gần đây, hãng Netflix, một hãng tiên phong trong ngành điện ảnh trực tuyến, đã quyết định loại bỏ dịch vụ khách hàng bằng thư điện tử và ủng hộ dịch vụ điện thoại do con người thực hiện. Nhân lực chủ yếu dựa vào Cảng Portland, thành phố Oregon hơn là trung tâm cung ứng thuê ngoài. Điều này rõ ràng đắt đỏ hơn nhưng lại mang nhiều giá trị nhân văn.

Một ví dụ khác được xem xét là một hãng hàng không Mỹ (một hãng vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không trong cả điều kiện thời tiết không thuận lợi) gần đây đã quyết định bổ nhiệm nhân viên khách hàng cao cấp đầu tiên và tuyển người này từ Disney.

Hãng hàng không Mỹ đã chọn San Francisco như là điểm thử nghiệm, và trình diễn cả những chi tiết nhỏ nhất (kể cả thảm đỏ và dây nhung) để làm làm ngạc nhiên và thích thú các khách hàng cao cấp – những người chiếm gần 10% số lượng hành khách nhưng đem lại 40% tổng lợi nhuận. Họ không thể kiểm soát được thời tiết, nhưng có thể kiểm soát được cách phục vụ phù hợp với những khách hàng quan trọng nhất.

Nguồn: Kienthucdoisong

consider breaking your piece up into the following topics rob kardashian weight lossSummer 2010 Fashion Trends For Women

Làm thế nào để thuyết phục khách hàng khó tính

Khi nói đến dịch vụ khách hàng, người ta hiểu đó là việc bạn thường xuyên phải tiếp xúc, phục vụ nhiều loại khách hàng khác nhau, bao gồm cả việc phải đối mặt với những khách hàng khó tính, khó nết, hay cáu kỉnh và thậm chí thô lỗ. Dưới đây là Quy trình 5 bước giúp bạn đối phó với những khách hàng khó tính nhất.

Khach hang kho tinh

Phần lớn các bộ phận dịch vụ khách hàng tại các công ty đều phải đương đầu với những tình huống khách hàng tỏ ra cáu kỉnh, bực tức. Những tình huống này có thể bao gồm:

    · Một khách hàng tỏ ra tức giận về chất lượng hay việc giao nhận sản phẩm/dịch vụ.

    · Một sản phẩm được gửi trả lại hay một tuyên bố chấm dứt sử dụng dịch vụ.

    · Những thông tin không chính xác được chuyển tới cho khách hàng.

    · Một khách hàng có thái độ tiêu cực với công ty bạn bởi những trải nghiệm của họ trong quá khứ.

    · Xung đột hay sự đối chất gay gắt.

    · Những khách hàng cáu giận.

    · Giải thích về một thủ tục hay chính sách của công ty.

    · Ngăn chặn một yêu cầu được nói chuyện trực tiếp với nhà quản lý từ phía khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng trong những tình huống khó khăn này là nhằm đưa ra một giải pháp hiệu quả nhất. Chúng ta đều muốn khách hàng rời khỏi công ty với cảm giác họ đã được lắng nghe, được chăm sóc và được đánh giá cao. Những suy nghĩ và nhìn nhận hướng tới khách hàng sẽ có tác động khá lớn đến việc đạt được các mục tiêu này. Cùng với trọng tâm hướng đến khách hàng, có một công cụ vô giá giúp bạn đương đầu với những tình huống khó khăn trong dịch vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất, đó là Quy trình 5 bước (Five-Step Process):

Quy trình 5 bước:

Bạn đã từng bao giờ là một khách hàng cáu kỉnh, gọi điện cho nhà cung cấp sản phẩm hay dịch vụ của bạn để thông báo một vấn đề nghiêm trọng? Nếu bạn nhận được một câu trả lời thoã mãn cùng một cảm giác mình đã được lắng nghe, được chăm sóc chu đáo, và được đánh giá đúng trong suốt thời gian giao dịch, liệu bạn có quan tâm đến việc sẽ tiếp tục mua sắm sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp đó trong tương lai không? Chắc chắn là có. Quy trình 5 bước sẽ giúp chúng ta tạo ra cho các khách hàng một cảm giác thoải mái như vậy. Ngoại trừ việc hướng đến một giải pháp hiệu quả nhất, mục tiêu của Quy trình 5 bước là để lại trong khách hàng một cảm giác được lắng nghe, được chăm sóc tốt và được đánh giá cao. Dưới đây là những bước cụ thể của Quy trình 5 bước.

Bước 1 – Hoạch định chiến lược

Bạn sẽ hoạch định một chiến lược như thế nào?

    · Xây dựng và phát triển một mục tiêu cho hoạt động giao tiếp trong công ty. Bạn muốn những kết quả sau cùng như thế nào? (giữ chân các khách hàng, giải quyết một vấn đề nào,…).

    · Nhận ra những giới hạn và khả năng của bạn: Bạn có thể làm được hay cung cấp những gì cho các khách hàng của bạn? Bạn không thể làm được những gì cho khách hàng bởi chính sách, quy định của công ty hay các lý do kinh doanh khác?

    · Chuẩn bị sẵn sàng bằng việc nhận ra những vấn đề chung và các giải pháp thành công.

Chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn nên hướng tới một giải pháp có thể giúp ích hiệu quả nhất cho cả công ty bạn và khách hàng. Nếu bạn thành công, bạn sẽ níu giữ được khách hàng, vượt mọi mong đợi của khách hàng, và đưa ra cho khách hàng một cảm giác thoả mãn để họ sẽ tiếp tục gắn kết với công ty bạn trong tương lai.

Bưới 2 – Thể hiện sự cảm kích

Thể hiện sự cảm kích luôn vô cùng quan trọng nhằm xử lý êm đẹp các tình huống khó khăn trong dịch vụ khách hàng. Bạn hãy sử dụng các câu giao tiếp kiểu như “Tôi hiểu quý vị cảm nhận như thế nào”, “Tôi hiểu”, “Tôi xin lỗi”, “Tôi rất lấy làm tiếc”, “Tôi có thể hiểu cách mà quý vị cảm nhận” để các khách hàng cảm thấy họ được lắng nghe và chúng ta đang tôn trọng họ. Thật hữu ích nếu chúng ta chủ động tiến lên bằng việc giúp đỡ khách hàng giải toả sự cáu giận và đặt bản thân chúng ta vào cương vị của khách hàng.

Bước 3 – Làm rõ vấn đề

Đôi khi chúng ta mắc sai lầm trong việc giải quyết các khó khăn vướng mắc phát sinh bởi vì chúng ta dựa trên những gì bản thân suy nghĩ và nhận xét lời nói của khách hàng. Bước thứ ba này của Quy trình 5 bước sẽ cho phép chúng ta làm rõ các thông tin, qua đó hiểu được những mối quan tâm thực sự của khách hàng. Bạn có thể làm rõ vấn đề theo một số cách thức như:

    · “Những gì tôi nghe và hiểu được từ phía anh là … không biết có đúng vậy không?”

    · “Anh có thể nói thêm cho tôi về việc …..?”

    · “Tôi có thể giúp anh như thế nào….?”

    · “Anh mong đợi mọi chuyện sẽ như thế nào…?”.

Việc làm rõ vấn đề sẽ đưa chúng ta tới một giải pháp thích hợp theo một cách thức hiệu quả hơn.

Bước 4 – Đưa ra một cách thức giải quyết vấn đề

Bước thứ tư là đưa ra một giải pháp. Việc đưa ra cũng như giới thiệu một giải pháp không phải là một thách thức khó khăn nếu bạn thực hiện chuẩn xác cả ba bước trên. Khi chúng ta đưa ra một giải pháp, chúng ta mong muốn giải thích một cách cụ thể chúng ta sẽ làm những gì cho khách hàng. Chúng ta cũng có thể đưa ra một số giải pháp khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chú ý rằng: Như những gì đã thảo luận tại Bước 1: Hoạch định chiến lược, điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ những giới hạn cũng như khả năng của bạn – bạn có thể làm được những gì và không thể làm được những gì cho các khách hàng.

Bước 5 – Kiểm tra

Việc kiểm tra chính là cơ hội của chúng ta nhằm đảm bảo rằng khách hàng đã hoàn toàn thoả mãn và cảm thấy vui vẻ với giải pháp đã được đưa ra.

Bạn có thể kiểm tra lại theo một số cách thức như:

    · “Việc đó nghe như thế nào?”

    · “Anh nghĩ gì về việc này?”

    · “Anh có đồng ý với tôi?”

    · “Việc đó có ý nghĩa với anh không?”

    · “Việc đó có đúng với những gì anh yêu cầu không?”

    · “Việc đó có khiến anh cảm thấy thoải mái không?”

Ứng dụng Quy trình 5 bước

Ví dụ dưới đây sẽ minh họa cho phương pháp hướng tới khách hàng thông qua Quy trình 5 bước. Bước 1 – Hoạch định chiến lược: Chiến lược của chúng ta là nhằm giữ chân các khách hàng bất cứ lúc nào có thể. Chúng ta muốn đưa ra cho khách hàng những cảm giác thoải mái nhất trong khi vẫn cân bằng giữa lợi ích kinh doanh và nhu cầu của khách hàng. Không ai muốn đánh mất các khách hàng hiện đang có cả.

Tình huống được đưa ra là một khách hàng gọi điện than phiền về chất lượng sản phẩm mà anh ta mới mua cách đó không lâu:

    – Bước 2 – Thể hiện sự cảm kích: “Tôi xin lỗi về việc sản phẩm đã không có được chất lượng nhưng anh mong đợi. Tôi hiểu sự thất vọng của anh. Tôi hoàn toàn có thể giúp anh” .

    – Bước 3 – Làm rõ vấn đề: “Để chúng tôi có thể cải thiện chất lượng sản phẩm – và giúp tôi có thể phục vụ anh tốt hơn, liêu tôi có thể hỏi anh rằng bộ phận cụ thể nào có chất lượng tồi được không?”.

    – Bước 4 – Đưa ra một giải pháp: “Chúng tôi sẽ rất sẵn lòng đổi cho anh một sản phẩm tương tự khác với chất lượng tốt hơn”.

    – Bước 5 – Kiểm tra lại: “Anh có bằng lòng với giải pháp đó không?”

Tuỳ thuộc vào các phản ứng từ phía khách hàng, chúng ta có thể phải thực sự lặp đi lặp lại nhiều lần cả 5 bước trên theo tuần tự từng bước một trong quá trình giao tiếp với một khách hàng. Bằng việc giảm bớt sự xung đột và cởi mở trong đối thoại với khách hàng, quy trình 5 bước sẽ giúp bạn tránh khỏi rơi vào những cuộc cãi vã không hiệu quả. Nó cũng sẽ trợ giúp bạn rất nhiều trong việc tạo ra cho khách hàng những cảm giác và trải nghiệm thoải mái nhất khi giao dịch mua bán với công ty bạn.

Nguồn: Huongdan.edu.vn

our twin babies excitement dawson's clinching christina aguilera weight lossNicolas Felizola showcased collection inspired

Những bước chuẩn bị cho khởi nghiệp

Bạn bắt đầu muốn mở doanh nghiệp hay chuẩn bị mua lại một công ty vì bạn thấy quá nhàm chán với công việc hiện tại? Nếu vậy, những lời khuyên dưới đây có thể giúp ích cho bạn nhiều trước khi quyết định bắt đầu một sự nghiệp riêng.

Untitled2

 1. Xác định rõ động cơ khiến bạn muốn mở công ty

Bạn bắt đầu muốn mở doanh nghiệp hay chuẩn bị mua lại một công ty vì bạn thấy quá nhàm chán với công việc hiện tại? Đây là một hành động thể hiện sự tuyệt vọng vì mọi thứ bạn cố gắng đều không có tác dụng? Hay điều này nằm trong kế hoạch dài hạn của bạn? Mở công ty riêng không phải là chuyện đơn giản nên bạn cần xác định rõ động lực của mình có đủ lớn để có thể theo đuổi mục tiêu này đến cùng.

 2. Xác định rõ kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm cần thiết

Ann Bobbitt, một người có chuyên môn về kế toán và kiểm toán cho biết: “Bạn cần phải giỏi chuyên môn và các kỹ năng mềm khác để có đủ tự tin làm ăn riêng. Thông thường mọi người nghĩ rằng làm kinh doanh riêng cũng giống như họ đi làm thuê: làm công việc của mình. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp có trách nhiệm lớn hơn việc tạo ra/cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm. Bạn phải tham gia vào tất cả các khâu từ tiếp thị, quan hệ cộng đồng, quản lý nhân sự, quảng cáo, hậu cần, tài chính và hơn thế nữa.

3. Xác định tính cách bản thân

Bạn là người tự làm mọi thứ? Bạn là người có tầm nhìn xa trông rộng? Bạn thích chú ý đến tiểu tiết? Bạn có thể thiết lập các mục tiêu chiến lược và lên kế hoạch cụ thể đế biến mục tiệu đó thành hiện thực? Bạn cần người khác nhắc phải làm gì và khi nào thì làm? Hãy tự trả lời những câu hỏi đó và xác định xem bạn có những đức tính của một nhà lãnh đạo hay không. Những doanh nhân thành đạt thường có xu hướng tự làm mọi việc, có tầm nhìn xa trông rộng, lên kế hoạch và chịu trách nhiệm với những việc họ làm.

4. Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp

Một khi bạn quyết định mở công ty của riêng mình, bạn sẽ phải dành nhiều tâm huyết, thời gian và xác định mục tiêu cụ thể cho nó. Nếu bạn có một vài kế hoạch cá nhân khác như sinh em bé, dành thời gian cho gia đình, mở doanh nghiệp cho lẽ chưa phải quyết định phù hợp nhất.

5. Xác định khả năng, mục tiêu tài chính

Tài chính là một việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Thông thường phải mất hàng tháng đến hàng năm để một doanh nghiệp mới có thể thu lợi nhuận. Một trong những sai lầm thường gặp khi khởi nghiệp kinh doanh là doanh nghiệp đánh giá thấp khả năng tài chính từ lúc ban đầu. Trước khi quyết định, bạn nên xác định rõ bạn có thể đầu tư bao nhiều tiền và có thể tìm kiếm nguồn vốn khi cần từ đâu. Hãy đảm bảo bạn có đủ tiền vì bạn sẽ phải cần đến nó.

6. Xác định khả năng ra quyết định

Nếu như đã từng đi làm thuê, bạn sẽ thấy nhân viên bình thường bị giới hạn quyền ra quyết định. Bạn thường chỉ làm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Ngược lại, khi đã là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ là người ra quyết định trong mọi việc. Hãy xem bạn có khả năng này hay không. Nếu chưa, bạn có thể tự tích lũy, học hỏi thêm.

Nguồn: Suckhoegioitinh

days specialty items at material weight loss tipsHANNAH MONTANA Tunes Up Record Debut

Những triết lý vàng kinh doanh

Trong giấc mơ, các công ty nhỏ thường thấy mình trở thành những công ty lớn. Và trên thực tế, hầu hết các công ty lớn ngày nay đều có xuất phát điểm từ những công ty nhỏ, thậm chí là rất nhỏ. Điều gì đã biến giấc mơ của họ thành hiện thực? Bí quyết rất đơn giản, họ đã tìm ra đúng con đường đi của mình.

Những doanh số bán hàng đầu tiên của Nike thu về từ việc bán cốp xe ôtô. Dell chuyên chở những chiếc máy tính cá nhân đầu tiên cho khách hàng từ phòng ký túc xá đại học. Và ông chủ Starbucks bắt đầu sự nghiệp của mình khi mở một quán cà phê nhỏ ven đường.

Tuy nhiên, khi hoạt động kinh doanh lớn mạnh hơn không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc sẽ mang đến những điều tốt đẹp. Trong một số trường hợp, nó khiến mọi việc trong công ty gặp không ít trở ngại.

Đối với trường hợp của Wal – Mart, sự lớn mạnh đã dẫn tới cuộc chiến dành thị phần với các đối thủ cạnh tranh, chứ không nằm ở dịch vụ chăm sóc khách hàng như nhiều người lầm tưởng. Và với Microsoft, thì khi lớn mạnh công ty này phải đối mặt với vấn đề bảo vệ bản quyền, nhãn hiệu nhằm tránh bị đánh cắp ở khắp mọi nơi như hiện nay…

Điều này phải chăng là khi một công ty trở nên lớn mạnh hơn, nó sẽ thoát khỏi hình ảnh một công ty nhỏ bé để khoác lên mình một tấm áo rộng lớn hơn? Không hoàn toàn như vậy, nhiều công ty vẫn tiếp tục đóng vai mình là một công ty nhỏ một lần nữa.

Nghe có vẻ nghịch lý?

Nhưng liệu có phi thực tế không?

Hoàn toàn không!

Nhiều công ty đã không ngừng nỗ lực để trở nên lớn mạnh hơn, nhưng vẫn núp mình dưới một vỏ bọc bề ngoài nhỏ bé và thực hiện những hành động cũng rất nhỏ bé. Và chính việc nhập vai xuất sắc này đã khiến họ ngày càng lớn mạnh hơn. Nhưng về thực chất bên trong, những công ty này như các “Người khổng lồ tí hon” (Jumbo shrimp). Quả vậy, họ lớn mạnh nhưng vẫn hết sức nhỏ bé.

Làm thế nào để hoạt động kinh doanh của bạn trở nên lớn mạnh hơn bằng những hành động nhỏ bé? Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng 5 quy tắc cơ bản trong triết lý kinh doanh Jumbo Shrimp như sau:

Quy tắc thứ 1: Xuất sắc nhất, chứ không phải to lớn nhất

Các công ty theo đuổi triết lý Jumbo Shrimp tin rằng: Việc tăng trưởng kinh doanh lên một bước cao hơn không đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng gia tăng hay quy mô kinh doanh mở rộng hơn. Điểm mấu chốt chính là ở chỗ họ cần trở thành những người xuất sắc nhất trong tất cả những gì họ làm.

Hãng Cabela đã thấm nhuần triết lý kinh doanh này. Với xuất phát điểm là một cửa hàng bán mồi câu nhỏ lẻ, ngày nay Cabela là một “gã” kinh doanh khổng lồ với doanh số hàng năm không dưới 2 tỷ USD. Điều đáng ngạc nhiên là số lượng cửa hàng của Cabela vẻn vẹn chưa tới con số 30.

Sự lớn mạnh vượt bậc của Cabela là kết quả từ những nỗ lực trở thành nhà bán lẻ các vật dụng đi săn, câu cá và cắm trại tốt nhất chứ không phải lớn nhất. Mong mỏi trở thành nhà cung cấp các vật dụng ngoài trời xuất sắc nhất của Cabela còn thể hiện ở việc các nhà quản lý Cabela luôn tuyên bố rằng họ không có ý định mở quá 40 cửa hàng.

Yếu tố nghiêm ngặt và thận trọng trong việc mở các cửa hàng mới sẽ cho phép Cabela tiếp tục tập trung vào việc xây dựng những cửa hàng tốt hơn, lớn hơn và độc nhất vô nhị hơn.

Bước hành động Jumbo Shrimp:

Hãy tập trung vào những nỗ lực để trở thành người xuất sắc nhất trong bất cứ lĩnh vực nào mà bạn theo đuổi. Hãy làm sao để các khách hàng và toàn ngành công nghiệp của bạn công nhận rằng bạn đang cung cấp các sản phẩm tốt nhất và có dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo nhất.

Quy tắc thứ 2: Yêu thích hoạt động kinh doanh của bạn

Các công ty Jumbo Shrimp luôn thể hiện một tình yêu lớn đối với hoạt động kinh doanh của mình, chứ không phải chỉ chăm chăm tìm ra những cơ hội kiếm tiến.

Trong khoảng thời gian năm năm trước đây, ngành công nghiệp chiếu bóng Mỹ rơi vào thời kỳ suy thoái với doanh thu sụt giảm đáng kể. Nhưng Alamo Drafthouse, một chuỗi rạp chiếu bóng nhỏ, đã làm thay đổi chiều hướng này.

Có bảy địa điểm kinh doanh tại bang Texas, Mỹ, với mức doanh thu khoảng 25 triệu USD năm 2006, lần đầu tiên kể từ khi thành lập vào năm 1997, Alamo đã đạt mức tăng trưởng trên hai con số về doanh thu, gốc rễ thành công của Alamo nằm ở tình yêu với các bộ phim.

Những nhà quản lý điều hành tại Alamo đều là những fan hâm mộ cuồng nhiệt của môn nghệ thuật thứ bảy này. Họ tạo ra nhiều điều thú vị khác nhau trong kinh doanh với mong muốn lôi cuốn mọi người đến với niềm đam mê điện ảnh giống như họ. Họ đã bằng mọi cách khuấy động niềm cảm hứng và tình yêu với phim ảnh ở mọi người và hút họ vào rạp để xem phim.

Chỉ với những bộ phim hay không thôi thì chưa đủ để lôi cuốn người xem đến với Alamo. Chính vì thế hãng còn phục vụ cả bữa ăn tối và đồ uống trong các buổi chiếu phim. Ngoài ra, nắm được tâm lý người xem phim rất ghét các quảng cáo, Alamo không bao giờ trình chiếu các quảng cáo trước, trong và sau phim.

Các chiêu thức kinh doanh của Alamo thật xuất sắc đến mức đạo diễn kiêm diễn viên nổi tiếng Quentin Tarantino đã lựa chọn Alamo là địa điểm tổ chức Festival film của riêng ông hàng năm.

Bên cạnh việc đạt được doanh thu kỷ lục và có số lượng khán giả đông đảo và nhiệt thành, Alamo còn được tạp chí nổi tiếng Entertainment Weekly đánh giá là “Chuỗi rạp chiếu bóng tuyệt vời nhất nước Mỹ”.

Bước hành động Jumbo Shrimp:

Hãy theo đuổi niềm đam mê kinh doanh. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn biết dành tình cảm nhiệt thành và lòng đam mê cho hoạt động kinh doanh mà bạn theo đuổi. Nếu bạn không yêu thích những gì mà mình làm, các khách hàng sẽ nhanh chóng nhận ra bạn chẳng có gì đặc biệt và cùng với thời gian họ sẽ chuyển sang các nhà cung cấp khác.

Quy tắc thứ 3: Niềm đam mê lôi cuốn niềm đam mê

Niềm đam mê trong các công ty Jumbo Shrimp được lan tỏa từ lãnh đạo cấp cao nhất tới toàn thể nhân viên, sang cả các khách hàng và đối tác kinh doanh.

Chính niềm đam mê là yếu tố quyết định thành công của hãng The Guitar Center. Những nhân viên của The Guitar Center luôn say mê sáng tạo âm nhạc và vì thế các khách hàng mua sắm tại đây cũng bị cuốn hút vào niềm đam mê của họ. The Guitar Center bắt đầu hoạt động vào năm 1961, từ một cửa hàng nhỏ bán một số loại đàn tại Hollywood. Nhưng giờ đây hãng đã đạt mức doanh thu kỷ lục 1,8 tỷ USD với hệ thống gần 200 cửa hàng tại nhiều nơi.

Các nhân viên tại mỗi cửa hàng Guitar Center rất mong mỏi và nhiệt thành đón chào các nhạc sĩ địa phương – những người được xem như các nhà truyền giáo cho công ty trong thế giới âm nhạc địa phương. Bởi vì các nhân viên yêu âm nhạc, họ cũng yêu việc chia sẻ niềm đam mê sáng tạo âm nhạc với các khách hàng của Guitar Center.

Bước hành động Jumbo Shrimp:

Hãy nỗ lực tuyển dụng những nhân viên nhiệt thành và tốt nhất là yêu thích hoạt động kinh doanh của bạn. Mỗi nhân viên bạn tuyển dụng có thể chưa hoàn toàn có niềm say mê với hoạt động kinh doanh hiện tại, nhưng ít nhất họ nên có khả năng truyền tải niềm đam mê tới các khách hàng và các nhân viên khác.

Quy tắc thứ 4: Đối xử với các nhân viên như gia đình

Các công ty Jumbo Shrimp luôn nỗ lực xây dựng và phát triển những mối quan hệ tình cảm đầy ý nghĩa với các nhân viên của họ, theo một cách thức vượt khỏi phạm vi chuyên môn và mang tính chất cá nhân nhiều hơn.

Hãng Container Store là nhà cung cấp các sản phẩm túi, thùng, hộp… Công ty đã đạt được những thành công lớn với doanh thu năm 2006 đạt 500 triệu USD mặc dù chỉ có 39 cửa hàng khác nhau.

Tại sao Container Store có thể thành công như vậy khi mà rất nhiều sản phẩm do hãng cung cấp có thể tìm thấy tại những nhà bán lẻ lớn như Wal – Mart? Đơn giản vì Container Store nhận ra các đối thủ cạnh tranh có thể sao chép những sản phẩm của hãng nhưng họ không thể sao chép con người của hãng.

Các nhân viên mới của Container Store được đào tạo trên 240 giờ trong năm làm việc đầu tiên của họ (trong khi chuẩn mực của ngành chỉ là 7 giờ). Các nhân viên được trả lương cao gấp hai đến ba lần so với chuẩn mức của ngành.

Không những vậy, hãng còn giảm giá tới 40% cho các nhân viên khi mua bất cứ sản phẩm nào tại cửa hàng Container Store. Hãng Container Store đã làm sửng sốt nhiều nhân viên, để rồi đến lượt mình, các nhân viên lại tiếp tục làm sửng sốt các khách hàng.

Với tất cả sự quan tâm, đối xử với các nhân viên như những thành viên trong gia đình, Container Store đã lôi cuốn được nhiều khách hàng tận tâm, nhiệt thành và được tạp chí Fortune ghi nhận trong Danh sách 100 công ty tốt nhất để làm việc (nằm trong Top 6 công ty liên tục trong tám năm qua).

Bước hành động Jumbo Shrimp:

Hãy thực thi nguyên tắc vàng: Đối xử với các nhân viên đúng như cách thức bạn mong muốn mình được đối xử.

Quy tắc thứ 5: Tái xác định thành công

Hầu hết các công ty đánh giá thành công thông qua những con số cụ thể về doanh số bán hàng. Trái ngược hoàn toàn, những công ty Jumbo Shrimp xác định thành công bằng việc đánh giá tác động mà họ tạo ra được lên cuộc sống của các khách hàng, thành công của các đối tác kinh doanh, nhà cung cấp…

Doanh nhân Derek Sivers bắt đầu mở hàng kinh doanh đĩa CD trực tuyến CD Baby vào năm 1997. Ngày nay, CD Baby là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến đĩa CD lớn nhất. Tại CD Baby, bạn sẽ tìm thấy những đĩa CD đầu tiên ra mắt của những ca sĩ mới nổi như Lemme.

Các nhạc sỹ, ca sỹ sẽ có nhiều lợi ích khi muốn đưa đĩa của mình lên CD Baby. Họ chỉ phải trả cho CD Baby một lần với mức phí 35 USD để thiết lập thông số và gửi cho công ty bốn đĩa CD để lưu kho. Các nhạc sỹ, ca sỹ sẽ tự đặt ra mức giá bán lẻ và CD Baby giữ lại bốn USD cho mỗi đĩa CD được bán ra, phần còn lại thuộc về các nhạc sỹ và ca sỹ.

Điều khiến CD Baby thực sự nổi bật đó là cách thức hãng đánh giá thành công. Hãng cảm thấy vô cùng tự hào khi công bố rằng CD Baby đã tạo ra gần 45 triệu USD cho các ca sĩ, nhạc sĩ trong vòng một năm qua.

Bước hành động Jumbo Shrimp:

Bạn hãy đánh giá các tác động đến từ hoạt động kinh doanh của mình và tìm kiếm trong đó tác động nào có hiệu quả nhất và có khả năng tạo ra hoặc mang đến thành công cho những người khác. Nếu các khách hàng của bạn thành công, chắc hẳn bạn cũng sẽ thành công.

Các công ty được đem ra làm ví dụ trong bài đã chứng minh rằng: Hoạt động kinh doanh nhỏ hoàn toàn có thể trở nên lớn mạnh thông qua những hành động nhỏ bé. Tất cả những gì họ cần đó là mục tiêu, niềm đam mê và sự kiên trì theo đuổi Triết lý kinh doanh Jumbo Shrimp: “Sự lớn mạnh trong những điều nhỏ bé”.

Nguồn: Tinhyeugioitinh

virtually anyone comes with most experience with h golf shoes miranda lambert weight lossTerm Real Estate Investors Sacrifice Short

Những kiểu nhân viên dễ bị đào thải

Trong môi trường làm việc căng thẳng như hiện nay, áp lực công việc là điều khó tránh khỏi, điều tra cho thấy những nghề dưới đây có khả năng khiến bạn thất nghiệp một cách dễ dàng!

Không thành thạo một nghề nhất định

Có một công việc đã khó, để tồn tại và làm việc lâu dài càng khó hơn, nếu bạn không chăm chỉ chịu khó thì mất việc không phải là điều xa vời.

dao-thai

Không thành thạo một nghề nhất định là điều rất đáng lo ngại. Trong thế giới mà khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng như hiện nay, muốn trở thành một người “ toàn năng ”, trừ phi bạn có khả năng thiên bẩm cùng với tinh thần làm việc không mệt mỏi nếu không thì bạn khó có thể thành công. Do vậy người không thành thạo một ngề nhất định là lựa chọn đầu tiên cho nạn nhân thất nghiệp.

Thiếu tinh thần tập thể

Loại người này cũng dễ dàng bị rời lại phía sau. Cùng với sự phân hóa trong xã hội ngày nay, công việc chỉ được thực hiện trong môi trường lao động tập thể đoàn kết. Bởi nều bạn không thích ứng với sự hợp tác và có tinh thần đoàn kết thì bạn sẽ bị chính tập thể của mình bỏ lại.

Bảo thủ

Sự biến đổi mau chóng của xã hội này khiến con người không ngừng biến đổi và tham gia dưới nhiều vai trò khác nhau. Những người có tính bảo thủ, tự đóng khung với chính mình sẽ sớm bị mất đi ưu thể và nhanh chóng bị đào thải trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Quá cứng nhắc

Cứng nhắc và quá nguyên tắc khiến công việc trở nên nhàm chán. Ngày nay, những người có khả năng sang tạo và tìm tòi ngày càng được trọng dụng và tiếp nhận. Sự cứng nhắc khiến bạn khó thích ứng với xã hội vạn biến và nhanh chóng khiến bạn có mặt trong hàng ngũ thất nghiệp.

Ba hoa khoác lác

Có những người lí luận rất hùng hồn, ăn nói khéo léo tưởng chừng có thể làm thay đổi mọi việc nhưng thực tế thì ngược lại. Với họ hành động là điều xa vời và dễ dàng mất đi cơ hội thành công trong khi cạnh tranh.

Làm việc hiệu quả thấp

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt và yêu cầu hiệu quả cao như hiện nay, những người làm việc chậm chạp, hiệu quả thấp sẽ rất khó tồn tại, và dễ bị cơn lốc cạnh tranh che lấp.

Nguồn: Kienthucdoisong

things you need to check after washing for stain removal miranda lambert weight lossTungsten Rings Keep Their Shine Forever

Từng bước vượt qua nỗi đau bị đuổi việc

Những ngày sau khi bạn bị công ty cho nghỉ việc là quãng thời gian quan trọng mà bạn cần đảm bảo mọi chuyện không đi trệch hướng. Sốc, giận dữ và bối rối là những cảm giác có thể xảy đến, cho dù bạn biết là sự thay đổi sắp tới.

vuot qua sa thai

Chìa khóa để bạn tìm được một công việc mới là đưa bản thân tiến lên phía trước nhanh nhất có thể. Dưới đây là một số lời khuyên để vượt qua những khó khăn sau khi bạn bị mất việc:

1. Nói chuyện với gia đình

Hãy có một cuộc nói chuyện cởi mở và thẳng thắn với gia đình của bạn, bao gồm cả các con, giải thích mọi sự thật và nói rõ việc bạn bị sa thải sẽ ảnh hưởng như thế nào tới từng thành viên trong gia đình. Bạn hãy đề nghị gia đình mình giúp đỡ trong những tháng sắp tới, đồng thời cam kết duy trì việc thông báo với người thân về những gì diễn ra trong quá trình tìm việc của bạn.

Cảm giác lo lắng mà bạn đang trải qua là hoàn toàn bình thường và gia đình bạn cũng cảm nhận được điều đó. Khi bạn nói chuyện cởi mở và trung thực về việc tìm kiếm một công việc mới, bạn giúp mọi người hiểu được vai trò của họ và kết quả mà bạn đã đạt được trong quá trình tìm kiếm này.

2. Cắt giảm ngay lập tức những khoản chi không cần thiết

Một cách khác mà gia đình có thể giúp bạn khi bạn mất việc là cắt giảm những khoản chi không cần thiết. Hãy đề nghị với từng thành viên trong gia đình về những việc mà họ cần làm để giảm chi tiêu. Bản thân bạn cũng phải “thắt lưng buộc bụng” thay vì chi tiêu như hồi còn có việc làm, nếu không khoản tiết kiệm của gia đình sẽ vơi đi nhanh chóng.

3. Lên các danh sách

Việc lập các danh sách có thể không phải là việc mà bạn thích, nhưng hãy cố gắng làm việc này. Bạn sẽ cần phải sử dụng những danh sách này để tìm ra được hướng đi đúng. Hãy lập một danh sách 100 người mà bạn quen biết rõ và liên lạc với họ một cách có hệ thống để xem họ có thể giúp bạn tìm việc hay không. Tiếp theo, lập danh sách 50 công ty mà bạn muốn làm việc cùng hoặc có khả năng sẽ tuyển dụng bạn.

Khi liên lạc với những người, công ty có tên trong danh sách đã lập ra, hãy giữ thái độ và giọng nói tích cực. Xét cho cùng, bạn đang đề nghị họ giúp đỡ, cung cấp lời khuyên hoặc thông tin. Đừng nói những câu kiểu như “xin hãy giúp tôi, tôi đang cần việc”. Thay vào đó, hãy nói một cách “chuyên nghiệp” hơn như: “Tôi đang quan tâm tới công ty xyz. Anh có biết gì về công ty đó không?”

Trrong trường hợp người được hỏi không biết có cơ hội việc làm nào, họ vẫn có thể sẵn lòng đưa ra cho bạn những lời khuyên quý báu.

4. Lập ra một lịch trình để đạt tới thành công

Bạn muốn có thời gian để vượt qua cú sốc bị sa thải, nhưng cách tốt nhất để vượt qua điều tồi tệ này là lập ra một lịch trình hàng ngày. Hãi tạo ra một thói quen mới tương tự như lịch làm việc của bạn. Hãy đặt chuông đồng hồ, đi tắm, và khởi đầu một ngày mới.

Quan trọng hơn, cần có những hành động cụ thể trong ngày như phát triển các mối quan hệ, gặp gỡ với đồng nghiệp cũ, tham gia các hoạt động tình nguyện nếu có dịp, đầu tư phát triển chuyên môn thông qua các cơ hội học tập, và đừng quên dành 1-2 giờ đồng hồ cho thú giải trí mà bạn ưa thích.

Một điểm cần lưu ý là đừng dành toàn bộ thời gian mà bạn có bên chiếc máy tính. Hãy ra khỏi nhà và gặp gỡ mọi người. Lịch trình tìm việc mỗi ngày của bạn cần phải bao gồm những nỗ lực ở bên ngoài như xây dựng các mối quan hệ (networking) cho tới trao đổi với các công ty tuyển dụng. Chỉ có một số ít những người thực sự tìm được công việc thông qua những quảng cáo trên mạng.

5. Học cách nói “không”

Gia đình và bạn bè của bạn có thể bắt đầu đề nghị bạn giúp họ làm việc này việc kia một khi họ thấy bạn rơi vào cảnh “ăn không ngồi rồi”. Chẳng hạn, vợ/chồng đề nghị bạn làm việc nhà nhiều hơn để họ rảnh tay công tác. Tuy nhiên, công việc mới chiếm toàn thời gian của bạn chính là tìm việc. Vì vậy, hãy học cách từ chối những lời đề nghị giúp đỡ có thể làm xao nhãng bạn trong quá trình tìm việc.

Đừng quanh quẩn cả ngày với việc nhà vì điều đó sẽ tước mất các cơ hội tìm việc mới của bạn. Nếu bạn chấp nhận dành phần lớn thời gian cho việc nhà, bạn có thể có được cảm giác hoàn thành công việc trong chốc lát. Nhưng rốt cục, cách làm như vậy sẽ chỉ kéo dài thêm thời gian bạn thất nghiệp.

6. Tìm việc mới là một cuộc đua đường dài, không phải chạy nước rút

Chắc chắn, quá trình tìm việc sẽ kéo dài hơn bạn mong muốn. Hãy chuẩn bị tinh thần và thể chất cho “cuộc đua” này bằng cách tập thể dục đều đặn, ăn uống hợp lý, ngủ đủ, và sinh hoạt điều độ. Đó là cách để đảm bảo rằng, bạn sẽ không bị mất sức giữa chừng trên con đường tìm việc nhiều chông gai hơn là hoa hồng hiện nay

Nguồn: Suckhoedoisong

Now you are rea miranda lambert weight loss20 Easy Ways On How To Keep The House Clean

Cách ứng xử khi bạn ghét sếp

Ghét sếp là chuyện không chỉ của riêng ai. Rất nhiều người sẵn sàng rời bỏ công việc đang làm chỉ vì không thể chịu nổi ông sếp khó ưa. Bạn chẳng ưa gì ông sếp xấu tính của mình mà ngày nào cũng phải đối mặt với sếp, quả là một cực hình…

 Có 8 cách để bạn đối phó với vị sếp “hắc xì dầu” mà không cần phải rời bỏ công việc mình yêu thích.

1. Hãy nhìn lại mình

Cứ coi như sếp là một người ngớ ngẩn nên thỉnh thoảng có làm bạn bực mình. Tuy nhiên, cũng nên xem xét lại hành vi và thái độ của mình xem có điều gì khiến sếp và những người xung quanh phật ý không. Có đôi khi, chính vì tính cách của bạn khó chịu mà sếp mới trở nên xấu tính đấy. Còn nếu bạn không có gì đáng phàn nàn, hãy phớt lờ ông sếp đáng chán đi và tập trung cho công việc.

2. Hiểu điều sếp muốn

 Sếp cáu bẳn vì nhân viên đã không làm đúng ý sếp. Biết điều sếp muốn và thực hiện đúng nhu cầu của sếp, tức khắc sếp sẽ trở nên đáng yêu. Nếu không thể tự tìm hiểu, có thể trực tiếp hỏi sếp, những câu đại loại như: “Anh muốn phát triển dự án này theo hướng nào?”. Tập trung vào nhu cầu của sếp giúp bạn giảm bớt gánh nặng công việc đấy.

 ky nang mem cach ung xu khi ban ghet sep 3

3. Thể hiện năng lực của bạn

Khơi gợi sự chú ý của sếp bằng những thành tích bạn đạt được. Chịu khó đề xuất những ý tưởng mới và các giải pháp với sếp. Thấy được năng lực của bạn, sếp sẽ nhẹ nhàng với bạn hơn.

4. Đừng đối đầu với sếp

Phản đối thẳng thừng ý kiến của sếp tức là bạn đã tự tay điền tên mình vào “danh sách đen” bị sếp “soi”. Dù ý kiến của bạn có đúng đi chăng nữa thì cảm giác “bị qua mặt” cũng khiến sếp ghét bạn rồi. Hãy biết cách tán thưởng những ý kiến hay của sếp. Gặp ý kiến dở, bạn nên chọn câu nói góp ý nhẹ nhàng và tế nhị nhất để không làm mếch lòng sếp. Đưa ra ý tưởng của mình một cách khiêm tốn, đúng mực và đúng lúc.

 5. Giữ quan hệ tốt với đồng nghiệp

Nếu quan hệ với sếp quá căng thẳng, bạn có thể tìm đồng minh ở những người đồng nghiệp. Niềm vui bên những đồng nghiệp tốt giúp bạn quên đi “bản mặt khó chịu” của sếp. Ngoài ra, đồng nghiệp cũng là những người cho bạn những lời khuyên quý báu và ủng hộ bạn khi cần thiết.

6. Tố cáo sếp

Khi mọi nỗ lực của bạn nhằm cải thiện tình hình vẫn không đem lại hiệu quả thì đã đến lúc bạn hành động. Tập hợp các nhân viên có chung quan điểm với bạn, thu thập những bằng chứng về những hành vi, thái độ tồi tệ của sếp với nhân viên để làm vật chứng rồi báo cáo trực tiếp lên cấp trên của sếp.

 ky nang mem cach ung xu khi ghet sep 4

Khuyến cáo: Hành động mạo hiểm này có thể rất hiệu quả nếu nó hợp ý ông “sếp tổng”. Nhưng rất có thể chính bạn lại bị đuổi việc. Trước khi làm, hãy cân nhắc thật kỹ mức độ tồi tệ của sếp và mối quan hệ giữa sếp và sếp tổng.

 7. Tận hưởng cuộc sống

Đừng để những mâu thuẫn trong công việc gặm nhấm hay đánh gục bạn. Cuộc sống còn có rất nhiều điều thú vị ngoài công việc. Những thú vui không chỉ giúp bạn xả stress mà còn khiến bạn hạnh phúc hơn, làm việc tốt hơn.

8. Đề sẵn chiến lược “nhảy việc”

Lý tưởng nhất vẫn là bám trụ với công việc mình yêu thích, nhưng bạn cũng nên đề sẵn phương án dự phòng khi trường hợp xấu nhất xảy ra. Lên kế hoạch cho bước chuyển việc để luôn chủ động trong mọi tình huống.

Nguồn: Tinhyeugioitinh

Clothing of Renaissance Characters christina aguilera weight lossMad Catz hits all the right notes