Category Archives: Gia đình

Kiến thức gia đình, thông tin gia đình, cách chăm sóc gia đình, mẹo vặt gia đình

Thịt ba rọi xông khói cuộn giá chiên vàng

Trong những buổi liên hoan hay bữa tiệc nhỏ ở gia đình, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này để thết đãi bạn bè và người thân.

Nguyên liệu:

– 2 gói thịt ba rọi xông khói (có bán tại các siêu thị).

– 100 g giá tươi ngắt bỏ đuôi.

– 1 củ cà rốt thái sợi, chần sơ qua nước sôi. Hành lá chần sơ qua nước sôi.

Cách chế biến:

thit-ba-roi-5-2452-1381739800.jpg

– Giá rửa sạch, ngắt bỏ phần đuôi. Cà rốt thái nhỏ, chần sơ qua nước sôi với hành lá.

thit-ba-roi-1-5586-1381739800.jpg

– Thịt ba rọi trải dài ra đĩa, xếp các nguyên liệu lên trên, cuộn tròn lại.

thit-ba-roi-2-1965-1381739800.jpg

– Lấy hành lá buộc chặt lại bên ngoài.

thit-ba-roi-3-9137-1381739801.jpg

– Sau khi làm, cho thịt vào chảo chiên vàng đều các mặt là được.

thit-ba-roi-4-1926-1381739801.jpg

– Thịt ba rọi xông khói chiên vàng có thể ăn kèm với tương ớt, nước mắm ớt hoặc nước tương đều thích hợp.

Nguồn: Huongdan.edu.vn

Whether its delicately lacy or something more modern and transparent miranda lambert weight lossDiscount Luxury Watches and Designer Watches

Những điều thú vị vợ cần biết về chồng

Khi nào chồng cần có “khoảng trời riêng”, khi nào anh ấy thực sự lắng nghe, khi nào tranh luận sẽ vô ích…, đó là những điều chị em cần hiểu để phu quân không còn là "ẩn số" khó đoán.

Khi nào anh ấy cần “khoảng trời riêng”

Chia sẻ thông tin nóng hổi về chuyện cơ quan, lịch học của con cái, hay chuyện của hàng xóm ngay khi chồng bước chân về đến cửa có thể mang lại tác động trái với mong muốn của bạn. “Phần lớn chị em muốn trao đổi với chồng ngay lập tức khi anh ấy vừa đi làm về vào cuối ngày”, tiến sĩ Les Parrot II, giáo sư tâm lý và là đồng tác giả của cuốn The Good Fight: How Conflict Can Bring You Closer chia sẻ.

Điều này khiến chồng bạn không hứng thú, thậm chí tức giận. Vì thế, hãy dành cho bạn đời vài phút nghỉ ngơi thư giãn khi anh ấy trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng. Nếu biết chờ đợi, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự quan tâm hết mình của anh ấy với những chủ đề bạn chia sẻ.

vochongmoi-1378453986.jpg

Khi nào anh ấy thực sự lắng nghe

Nếu “một nửa” thường xuyên không tập trung vào bạn khi hai người đang trò chuyện thì hãy lưu ý đến điều này: Nam giới có thể vẫn nhìn vào các điểm khác trong phòng (không nhìn vào mắt người nói) dù vẫn đang lắng nghe, Deborah Tannen, tác giả của cuốn You Just Don't Understand: Women and Men in Conversation chia sẻ.

Vì vậy, thay vì tập trung vào ánh nhìn của chồng khi đang trò chuyện, bạn hãy để ý xem anh ấy phản ứng thế nào với những lời bạn nói. Nếu lời nói của bạn thực sự như “nước đổ lá khoai” thì theo lời khuyên của Rachel A. Sussman, chuyên gia về tình cảm (Mỹ), bạn nên nhẹ nhàng nói cho anh ấy biết rằng bạn có cảm giác anh đang không lắng nghe và để anh có cơ hội giải thích. “Không nên buộc tội hoặc đổ lỗi cho anh ấy”, bà chia sẻ.

Cách tranh luận hiệu quả nhất

Tranh luận là điều không thể tránh khỏi của tất cả vợ chồng, kể cả với những cặp hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, có cách tranh luận tích cực và có cách tiêu cực. Theo một cuộc khảo sát nhằm dự đoán các cặp vợ chồng có thể sống được với nhau bao lâu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra việc la hét và lăng mạ nhau trong quá trình tranh luận thường đưa đến hậu quả ly hôn. Đây cũng là đáp án chung trong trường hợp hai bên có cách tiếp cận tranh luận khác nhau, ví dụ một người thì nói năng bình tĩnh còn một người thì tránh đối thoại.

Vì thế, hãy tự hỏi bản thân rằng khi nào mình muốn có cuộc thảo luận này, bà Sussman chia sẻ. “Và hãy nghĩ xem điều gì là tốt nhất cho bạn đời của bạn”. Đánh giá tâm trạng của cả hai vợ chồng có thể giúp bạn xác định thời điểm hợp lý nhất cho một cuộc tranh luận có tính xây dựng.

Khi nào thì tranh luận là vô ích

Để xác định liệu bạn có đang chuẩn bị cho một “cuộc chiến” có mục đích hay không thì hãy đánh giá tầm quan trọng của chủ đề. Nếu đó là về những giá trị cốt lõi, ví dụ cách nuôi dạy con cái hoặc thành phố mà gia đình bạn sẽ chọn để định cư, thì hãy xếp nó ở vị trí ưu tiên. Còn nếu không, ví dụ màu sắc của ga trải giường hoặc ăn gì cho bữa tối, thì có lẽ không đáng để tranh luận. Sau đó, hãy xác định xem liệu bạn và anh ấy có sẵn sàng cho một cuộc thảo luận nghiêm túc hay không. Nếu một trong hai người đang cảm thấy đói, mệt mỏi, hoặc mất tập trung thì không nên thảo luận về những chủ đề quan trọng, tiến sĩ Leslie Parrot chia sẻ.

Chủ đề nào “đụng chạm” đối với anh ấy

Đó có thể là việc mẹ anh ấy nấu ăn không ngon hay việc anh thường đi làm về muộn. Theo tiến sĩ Les Parrot thì điều quan trọng là chúng ta “phải biết đâu là những chủ đề dễ gây xung đột. Nếu bạn đề cập đến những chủ đề này rất có thể bạn đang châm ngòi cho một "vụ nổ" về cảm xúc.

Tuy nhiên, bạn không thể né tránh tất cả chủ đề nóng. Vì vậy, hãy tìm không gian và thời gian phù hợp để nói về chúng. Ngoài ra, hãy cố gắng hiểu quan điểm của chồng bạn và sau đó tiếp cận anh ấy theo phương thức thân thiện, không đe dọa. Bạn có thể nói: “Em không muốn làm anh khó chịu. Em chỉ muốn tìm giải pháp cho vấn đề đang khiến em suy nghĩ và băn khoăn”.

Cách (và thời điểm) trở thành hậu phương vững chắc của anh ấy

Theo kết quả một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2012 thì những cặp vợ chồng cho biết nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ bạn đời có mức độ hài lòng với hôn nhân cao hơn 50%. Trong khi các bà vợ coi tình yêu thương và ấm áp chính là biểu hiện của sự hỗ trợ thì các ông chồng cảm thấy được hỗ trợ khi vợ đánh giá cao họ, cần tới họ, và sẵn sàng giúp đỡ họ những việc nhỏ. Bạn không chắc liệu chồng có cần mình không? Hãy hỏi thẳng anh ấy. “Đọc suy nghĩ của người khác là điều hoàn toàn không nên”, tiến sĩ Jackie Black, chuyên gia tư vấn tình cảm (Mỹ) chia sẻ. Hãy tự nguyện giúp giải quyết một số công việc anh ấy cần làm để anh có thời gian nghỉ ngơi. Và hãy cho chồng biết rằng bạn đánh giá cao anh ấy trong vai trò người chồng, người cha trong gia đình như thế nào. Những điều đó sẽ giúp anh ấy có thêm động lực và niềm vui.

Khi anh ấy không hài lòng với đời sống tình dục của hai bạn

Khi “một nửa” không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy anh ấy muốn quan hệ tình dục, ví dụ thường xuyên hôn cổ bạn hoặc dành cho bạn những ánh nhìn “biết nói”, thì đó chính là thời điểm bạn cần làm sống lại ngọn lửa yêu đương giữa hai vợ chồng. Theo tiến sĩ Leslie Parrot, các cặp vợ chồng sẽ cảm thấy gắn bó và kết nối lại với nhau khi họ cùng thử các hoạt động ngoài trời. “Phụ nữ trải nghiệm sự thân mật thông qua giao tiếp cho nên chúng ta thường xem nhẹ việc chia sẻ những gì mới lạ”, bà Leslie Parrot nói. Vì thế, hãy lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò giúp cả hai ngập tràn cảm hứng. Chị em có thể tham khảo một số ý tưởng như cùng nhau đi dạo, cùng nhau tham dự một lớp học nấu ăn…

Quan điểm của anh ấy về vai trò làm chồng và làm cha của mình

Dù là giữa vợ chồng hay giữa vợ chồng và các con thì cả bạn và bạn đời đều có những vai trò quan trọng như nhau trong gia đình. Việc bạn nhận ra chồng có quan điểm như thế nào về vai trò của anh ấy và tôn trọng quan điểm đó là điều tối quan trọng. “Đương nhiên đó là ‘con đường hai chiều’, nhưng với nam giới thì điều đó rất quan trọng", tiến sĩ Les Parrot chia sẻ. Ông cũng cho biết việc bạn tôn trọng vai trò của chồng trong gia đình giúp anh ấy cảm thấy gần gũi với bạn hơn. Vì thế, hãy cố gắng đánh bật ham muốn buộc chồng làm những việc cụ thể mà anh ấy không muốn.

Ước mơ về nghề nghiệp (hay kỳ nghỉ) của anh ấy

Chúng ta dễ dàng bị cuốn theo vòng quay hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày. "Tuy nhiên, các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn cùng nhau thảo luận về hy vọng và mơ ước của bạn đời để xây dựng và duy trì sự thân mật giữa hai người”, tiến sĩ Black chia sẻ.

Chính vì thế, hãy đặt ra mục tiêu thường xuyên trò chuyện với chồng về bản thân anh ấy. Hãy tìm hiểu xem mục tiêu nghề nghiệp của anh ấy trong tương lai như thế nào, hay chỉ đơn giản là lắng nghe anh ấy nói về cuốn sách, về chương trình truyền hình, hay về món ăn ưa thích. Sau đó, hãy đáp lại bằng cách chia sẻ với anh ấy về bản thân. Sự giao tiếp giúp hai bạn trưởng thành bên nhau thay vì cách xa.

Rằng bạn không bao giờ có thể hiểu hết về anh ấy

Dù có giao tiếp với chồng mình nhiều đến thế nào đi chăng nữa bạn cũng không bao giờ có thể hiểu hết anh ấy. Điều đó hoàn toàn bình thường. “Sẽ không tốt chút nào nếu bạn tin rằng mình luôn hiểu rõ về chồng nên không bao giờ phải hỏi anh ấy”, tiến sĩ Black chia sẻ. Việc bạn và bạn đời liên tục tìm hiểu về nhau là vô cùng quan trọng. “Nếu hai bạn luôn luôn phát triển thì cả hai cần phải liên tục tìm hiểu về nhau”. Điều đó có nghĩa là mỗi tuần bạn có ít nhất một việc thú vị để làm, đó là tìm hiểu và yêu bạn đời của mình nhiều hơn.

Nguồn: Kienthucdoisong

and disc specifications quick weight lossUrdu Top 10 Tips for Summer Beauty

Dấu hiệu hôn nhân đến lúc già nua

Nếu mới cưới vài năm mà vợ chồng đã nhanh chóng mặc những bộ đồ ngủ kín đáo, thì e rằng các bạn đang cư xử giống như đôi vợ chồng già.

Trên trang Thenest.com, các chuyên gia hôn nhân gia đình liệt kê những dấu hiệu cho thấy các cặp đang biến mình thành vợ chồng già nua, đồng thời cũng đưa ra gợi ý giúp bạn tự làm tươi mới cuộc hôn nhân của mình.

1. Nếu giấc ngủ còn sexy hơn cả chuyện chăn gối

Giấc ngủ rất quan trọng, nhưng nó không thể được ưu tiên hơn sex. Quan hệ tình dục giúp giải phóng hoormon, gắn kết cảm xúc giữa hai người, làm cho vợ chồng gần gũi nhau hơn. Dù sao vợ chồng bạn nên duy trì hoạt động này.

vo-cho-ng-gia-1175-1379376715.jpg

2. Hai người chỉ đến siêu thị trong suốt buổi đi chơi với nhau

Nếu cả hai cùng đi mua 20 gói giấy vệ sinh thì chẳng có gì gọi là buổi tối lãng mạn. Hãy gạch tên việc mua sắm các đồ tiêu dùng ra khỏi danh sách những việc cần làm lúc vợ chồng bạn được trốn con ở bên nhau. Hãy mở một chai champagne tại nơi lãng mạn hay đi xem bộ phim mà cả hai đều háo hức muốn thưởng thức.

3. Nhắn tin cho cha mẹ trong lúc bạn đời nói chuyện

Điều này giống như vợ chồng bạn không còn gì để tìm hiểu thêm nhau nữa. Nhưng thực ra mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ lần đầu tiên hai bạn gặp mặt, đặc biệt nếu hai người đã trải qua cùng nhau quá nhiều năm rồi. Hãy thử khám phá lại nhau bằng những câu hỏi (anh nghĩ gì về XYZ), và chia sẻ trải nghiệm mới, như cùng tham gia khóa học kỹ năng sống hay chuyến du lịch mạo hiểm.

4. Coi bạn đời giống như nhân viên phục vụ cà phê của bạn

Bạn có biết được hương vị cà phê thơm ngon mà bạn đời mang cho bạn mỗi buổi sáng nói lên điều gì, khi mà người ấy chỉ uống trà? Đó là sự quan tâm và thấu hiểu. Vì thế, hãy thể hiện sự trân trọng của bạn đối với những mong muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn của người ấy. Một câu nói cảm ơn, và tuyệt vời hơn là một nụ hôn, sẽ làm bùng lên ngọn lửa yêu thương.

5. Luôn gọi bánh pizza vào mỗi tối thứ bảy

Tất nhiên, một đường lối cũ thì luôn bình yên nhất, nhưng thỉnh thoảng sự xáo trộn lại là chìa khóa giữ cho mối quan hệ vợ chồng luôn thú vị. Những tối hẹn hò của vợ chồng bạn nên được thay đổi bằng cách đến những nhà hàng khác nhau, hoặc đến những chỗ vui chơi khác nhau để tránh sự buồn tẻ.

6. Mở cửa phòng tắm

Có một bí ẩn nhỏ là điều rất quan trọng, đặc biệt trong những khoảnh khắc riêng tư không nên chia sẻ cùng bất kỳ ai, như khi bạn tỉa lông mày, hay đi vệ sinh. Đó là những điều hoàn toàn cá nhân, kể cả trong một cuộc hôn nhân đã lâu dài.

7. Bạn dành cả bữa tối để nghĩ đến cuộc tụ tập tiếp theo với bạn bè của mình

Thật tuyệt vời nếu một cặp có thể ngồi bên nhau mà không phải dùng bất kỳ ngôn từ nào, điều đó cho thấy hai người không cần câu nệ với nhau nữa. Nhưng đừng để chuyện im lặng trở thành thói quen cố hữu. Hãy nói với nhau và lắng nghe nhau thường xuyên, đặc biệt là không để phân tâm. Có rất nhiều chủ đề để vợ chồng bạn chia sẻ như các hóa đơn, việc nhà, bọn trẻ…

8. Bạn mặc đồ nội y như của bà ngoại

Bạn đâu có sống trong viện dưỡng lão sao lại mặc những đồ nội y rộng thùng thình, thiếu hấp dẫn. Không cần tạo sự cuốn hút trong tất cả thời gian, nhưng những đồ lót sexy sẽ giúp bạn tự tin và đời sống tình dục cũng tốt hơn. Vì thế hãy đầu tư một chút vào khoản này.

9. Bạn cảm thấy… thật khó tả

Đương nhiên ai cũng có những lúc cảm thấy chán và mệt với bạn đời của mình, nhưng đừng để điều đó chiếm lĩnh mọi thời gian. Nếu lúc nào bạn cảm thấy trống rỗng, hãy chắc chắn rằng đó không phải do bạn buồn chán với cuộc sống của mình. Bước đầu tiên để bắt đầu một mối quan hệ say đắm chính là gắn vào nó với niềm đam mê của bạn. Hãy kết nối lại với nhau bằng những sở thích chung, và điều đó giúp cho mối quan hệ của vợ chồng bạn thêm sức sống.

Nguồn: Suckhoegioitinh

meters kors perfect insurance quotations and as a consequence trend setting professional opinions quick weight lossSandbaggers WOMEN'S LUCY GOLF SANDALS WHITE LIZARD

Những điều nên tránh khi nói chuyện với chồng cũ

Sau khi chia tay, việc bạn không bao giờ gặp lại người cũ là điều gần như không thể. Vì vậy, trong những tình huống phải đối diện người cũ, bạn nên tránh 9 điều dưới đây để không làm gợi lên những dằn vặt về mối quan hệ đã qua.

1. Tôi hối tiếc về mối quan hệ của chúng ta

Có thể bạn thấy hối tiếc khi mọi chuyện đã kết thúc. Nhưng nếu bạn nói rằng hối tiếc về những gì bạn và anh ấy từng chia sẻ thì đây thực sự là một lời xúc phạm, nhưng đó không phải là lời xúc phạm dành cho người cũ mà là cho chính bạn. “Một tuyên bố như vậy sẽ chỉ trích chính bạn về những lựa chọn mà bạn đã đưa ra”, tiến sĩ Richard A.Warshak, giáo sư lâm sàng tâm thần học và là tác giả của cuốn Divorce Poison chia sẻ.

“Nếu anh ấy là người chẳng ra gì (mà bạn vẫn lựa chọn) thì bạn là người thế nào? Trong phần lớn trường hợp, con người luôn muốn bào chữa cho bản thân. Bạn không nhận ra điều đó chỉ vì đang phải đối phó với những mất mát trong quan hệ của mình mà thôi”.

nguoicu-5486-1380075187.jpg

2. Anh luôn đưa bọn trẻ về muộn

Bổ sung các từ như “luôn luôn” hay “không bao giờ” vào phát ngôn của mình sẽ khiến những nhận định của bạn không phải là dành cho thời điểm đó mà cho toàn bộ mối quan hệ của hai người. Và giờ đây, bạn đang nói về quá khứ trong khi lẽ ra nên tập trung vào hiện tại. “Thay vì nói ‘Tại sao anh luôn đưa bọn trẻ về muộn?’ thì hãy thử nói ‘Anh đã đưa bọn trẻ về muộn. Tại sao thế?’”, tiến sĩ Judy Rabinor, chuyên gia tâm lý, tác giả cuốn Befriending Your Ex After Divorce chia sẻ. Hãy lưu ý đến giọng điệu của mình. Một câu nói đơn giản nhất cũng có thể biến thành một lời buộc tội nếu bạn nói ra với thái độ buộc tội. Và trên thực tế thì đây cũng không còn là thời điểm mà bạn cần căng thẳng với người cũ nữa.

3. Chị gái tôi chẳng bao giờ thích anh

Dù cô bạn thân, mẹ của bạn, hay chủ khách sạn nơi hai bạn từng đến nghỉ trước kia có cảm giác như thế về anh ấy thì bạn cũng không bao giờ nên nói lại điều đó. “Điều đó giống như bạn đang kéo cả một đội quân về phía mình để bảo vệ cho quan điểm hạ thấp giá trị người cũ”. Ngoài ra, đến giờ phút này thì chuyện chị gái của bạn không thích anh ấy liệu có còn quan trọng? Và theo tiến sĩ Warshak, nhận xét kiểu này sẽ khiến bạn vô cùng hối tiếc nếu cuối cùng hai bạn quay trở lại với nhau. Chính vì thế, nếu thực sự có những nhận xét như thế với anh ấy, tốt hơn hết bạn nên giữ cho riêng mình.

4. Bày tỏ sự tức giận một cách gián tiếp

Bạn thường xuyên bày tỏ sự tức giận và khó chịu một cách gián tiếp? “Điều này thường xảy ra khi hai bên nhắn tin cho nhau”, Kavita Jhaveri-Patel, chuyên gia tư vấn tình cảm (Mỹ) chia sẻ. “Người chồng cũ nhắn tin là: ‘Anh sẽ đến đưa các con đi chơi’, và nếu điều đó không phù hợp với kế hoạch của người vợ cũ thì cô ấy sẽ không nói thế mà chỉ tức giận”. Hoặc có một kịch bản khác: Chồng cũ của bạn hỏi liệu hai người có thể tiếp tục là bạn của nhau hay không. Bạn đồng ý, và rồi bực bội khi thấy anh ấy cư xử như một người bạn nên bạn trả lời lại bằng những tin nhắn cụt ngủn. Trong những trường hợp này, lời nói của bạn không đi đôi với việc làm, bà Jhaveri-Patel cho biết. Nếu bạn chưa sẵn sàng làm bạn thì hãy nhẹ nhàng cho anh ấy biết điều đó. “Em đánh giá cao ý định của anh, nhưng chúng ta cần ngừng liên lạc một thời gian. Em sẽ chủ động liên lạc lại với anh khi em sẵn sàng. Cho đến khi đó, chúng ta không nên nhắn tin cho nhau”.

5. Bạn trai mới của tôi chu đáo hơn, hài hước hơn, và “yêu” tuyệt hơn anh

So sánh người mới với người cũ sẽ làm tổn thương mối quan hệ hiện thời của bạn. Bạn đang sử dụng tình yêu mới như một “con tốt” để khiến người cũ ghen tuông. Ngoài ra, nếu người cũ đã vượt qua những đau buồn sau khi chia tay với bạn và đang hẹn hò với tình mới thì việc bạn làm sẽ khiến bạn trở nên ngớ ngẩn, lố bịch. Trên thực tế chẳng có lý gì để bạn làm thế nếu đã có một người đàn ông chu đáo, hài hước, và gợi cảm ở nhà.

6. Tôi đã đọc những gì anh viết về tôi trên Facebook

Theo kết quả một nghiên cứu do ĐH Western Ontario (Mỹ) tiến hành thì khoảng 88% những người đã ly hôn sử dụng Facebook để theo dõi người cũ. Đây thực sự là con số khổng lồ. Tuy nhiên, “đừng giả định rằng tất cả những gì anh ấy đăng trên Facebook đều là về bạn”, bà Jhaveri-Patel chia sẻ. “Trừ khi tên bạn xuất hiện trong nội dung anh ấy viết, còn không thì cố gắng tránh bới lại quá khứ qua những điều hết sức chung chung. Bạn sẽ thấy khó chịu và đưa ra những nhận xét mà sau đó bạn sẽ thấy hối tiếc”.

Hãy nghĩ theo chiều hướng tính cực hơn. Ví dụ, bức hình anh ấy bên bờ biển với lời tựa là “Cuối cùng mình cũng tự do” không có nghĩa là “Không còn bị ràng buộc bởi người cũ nữa”. Có thể anh ấy đang nói đến thời gian được tự do sau công việc. Còn nếu bạn cảm thấy tất cả thông tin anh ấy đăng đều giống như nhắm đến bạn thì tốt hơn hết là hãy loại anh ta ra khỏi danh sách bạn bè.

7. Tôi chưa bao giờ thực sự hiểu anh

Nhìn thấy người cũ ở bên một người phụ nữ trông hoàn toàn khác bạn (ví dụ bạn mảnh mai yếu đuối, cô kia to cao khỏe mạnh) có thể khiến bạn có suy nghĩ rằng “Những gì mình nghĩ là anh ta thích hoàn toàn không đúng”. “Điều này sẽ khiến bạn nghi ngờ tất cả những gì mình làm”, bà Jhaveri-Patel chia sẻ. Bạn có thể bị tổn thương khi người cũ hẹn hò với một người có vẻ ngoài khác bạn, nhưng thực tế thì bạn đâu có biết mối quan hệ của họ như thế nào. Nếu anh ta đi bước nữa, anh ta có thể lờ tịt nhận xét kiểu này của bạn và điều đó sẽ khiến bạn thấy thất vọng, ức chế hơn mà thôi.

8. Hãy cho tôi biết điều gì khiến anh vẫn còn tổn thương về cuộc chia tay của chúng ta

Sẽ là tàn nhẫn nếu bạn cắt ngang phút giây thổn thức của người cũ. Nhưng là một bờ vai cho anh ấy dựa vào để khóc thì lại hoàn toàn bất lợi cho cả bạn và anh ấy. “Bạn khiến anh ấy ảo tưởng rằng hai người sẽ quay lại với nhau”, tiến sĩ Rabinor chia sẻ. “Bạn cần nói rằng ‘Em nghĩ rằng tốt hơn là anh không nên nói với em về điều này nữa. Em xin lỗi nếu anh cảm thấy bị tổn thương, nhưng điều này thực sự không giúp gì cho anh cả”. Hãy đề nghị anh ấy đi gặp chuyên gia hay chia sẻ tâm sự với một người bạn mà anh ấy tin tưởng. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy có lỗi thì hãy tự nhắc mình rằng bạn không hề giúp gì cho anh ấy khi liên tục nhắc lại mối quan hệ của hai người.

9. Công việc của tôi rất tuyệt/ Cuộc sống của tôi rất tuyệt

Hai người vô tình gặp nhau trên phố. Và điều bạn cần làm là gì? Đừng quá ba hoa về việc cuộc sống của bạn hiện giờ tuyệt vời ra sao, đặc biệt là khi chính bạn cũng không tin điều đó. “Nếu bạn thực sự cảm thấy mình ổn thì hãy nói như thế bởi vì sau đó bạn sẽ không cảm thấy tồi tệ”, Jhaveri-Patel chia sẻ. “Nhưng nếu bạn vẫn đang vật lộn với khó khăn thì sẽ cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi bạn cố tình chứng minh điều ngược lại”.

Nguồn: Tinhyeugioitinh

With all this to do christina aguilera weight lossMany young and quirky fashion designers have launched their line this year

Dấu hiệu quan hệ vợ chồng đang rạn nứt

Nếu bạn cảm thấy tình cảm vợ chồng đang nhạt đi và thường xuyên xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, bạn nên lên kế hoạch cứu vãn cho cuộc hôn nhân của mình.

Bạn bè quan trọng hơn bạn đời

Khi chồng hoặc vợ thường xuyên gặp gỡ bạn bè bên ngoài và dành quá nhiều thời gian cho bạn bè có thể khiến người bạn đời nghĩ rằng họ không được coi trọng. Điều này sẽ nhanh chóng làm xấu đi quan hệ của hai người.

Dành quá nhiều thời gian cho công việc

Bạn quá tập trung cho công việc là điều tốt, nhưng khi công việc chiếm hết thời gian và tâm sức của bạn, đồng nghĩa với việc cảm xúc lãng mạn mất đi, không còn thời gian dành cho gia đình, cho người bạn đời của mình… Điều này kéo dài liên tục sẽ tạo cho nửa kia của bạn cảm giác cô đơn, thiếu được quan tâm, dần dần khiến họ chán nản, buồn tủi và nảy sinh tâm lý buông xuôi.

Mở mồm ra là tranh luận, cãi vã

Một khi mối quan hệ bắt đầu xấu đi, thì mọi sự lập luận giữa hai bạn, sự công kích dành cho nhau có vẻ như luôn không có điểm dừng. Lúc này bạn chỉ còn chú ý đến lợi ích của mình mà không quan tâm xem điều đó có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hay không. Thậm chí, có lúc bạn còn muốn tăng thêm mâu thuẫn để kết thúc cuộc hôn nhân của mình, nghĩa là cuộc hôn nhân này đang thực sự bế tắc và có dấu hiệu sụp đổ.

fight-1374716760_500x0.jpg

Không có quan hệ tình dục

Ngay cả khi mọi thứ trong mối quan hệ vợ chồng nói riêng và gia đình bạn nói chung vẫn diễn ra tốt đẹp, vui vẻ mà vợ chồng có chiều hướng nhạt dần chuyện "yêu" thì bạn cũng nên xem lại. Nếu vì những lý do bệnh lý thì cần có hướng điều trị để mọi chuyện tốt hơn. Còn nếu vì không còn hứng thú và cảm xúc, điều đó thực sự nguy hiểm. Nếu vợ chồng bạn hoàn toàn xa lạ với nhau trong đời sống tình dục thì bạn nên xem xét kỹ lại tất cả các vấn đề, trước khi để mọi chuyện trở nên không thể cứu vãn.

Có mâu thuẫn với gia đình vợ/chồng

Khi vợ có mâu thuẫn với gia đình nhà chồng và ngược lại thì chồng hoặc vợ sẽ là người kẹt giữa và thấy khó xử nhất. Một đằng là vợ (chồng) một đằng là gia đình, biết bênh bên nào? Nếu bênh vợ (chồng) thì mang tiếng là sợ vợ, còn bênh gia đình thì kiểu gì cũng làm đối phương giận dữ, tổn thương… Nếu xung đột, mâu thuẫn vẫn dừng lại ở mức độ cho phép, thì mọi chuyện vẫn có thể hàn gắn nhưng khi mâu thuẫn diễn ra ngày một thường xuyên, nó sẽ trở thành nguyên nhân phá hoại gia đình nhỏ của bạn. Trước khi nói hoặc làm gì với gia đình bên ấy, hãy suy nghĩ cho một nửa của mình, xem anh ấy (hoặc cô ấy) có hài lòng vì việc làm của bạn không, nếu thực sự muốn mọi chuyện tốt đẹp.

Không còn tin tưởng nhau

Niềm tin là nền tảng cho bất cứ mối quan hệ nào. Khi mất niềm tin, người ta sẽ ngờ vực lẫn nhau, mâu thuẫn, căng thẳng tất yếu phát sinh. Khi không còn tin nhau, người ta sẽ không tìm được điểm tựa cho sự hòa giải và đó là nguyên nhân của các cuộc cãi vã không ngừng.

Bạn bắt đầu nghĩ đến cuộc sống sau chia tay

Khi nào bạn bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc sống hậu ly hôn kiểu như: một tài khoản ngân hàng riêng, một chiếc xe riêng… nghĩa là “chúng ta” đã trở thành “anh” và “tôi”, điều này hứa hẹn cuộc ly hôn đã gần ngay trước mặt. Cuộc hôn nhân của bạn không chóng thì chầy cũng tan đàn xẻ nghé.

Nguồn: Suckhoegioitinh

if you brought 3 items rob kardashian weight lossSPEED RACER Pics and Trailer News

Các giai đoạn thú vị của hôn nhân

Khi đã bước vào hôn nhân, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống gia đình không phải luôn đẹp như tiểu thuyết. Nhận định được những giai đoạn quan trọng trong hôn nhân sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng hơn khi phải đối mặt với khó khăn.

1. Giai đoạn trăng mật

Năm đầu tiên sau khi kết hôn được coi là giai đoạn trăng mật của tất cả cặp vợ chồng mới cưới. Đây là thời kỳ của đam mê, của tình dục, và của sự cuồng nhiệt khám phá lẫn nhau. Chính vì thế, tình cảm vợ chồng lúc này được cả hai bên nuôi dưỡng và nâng niu. Nếu bạn đang ở giai đoạn này thì hãy tận hưởng hết mình vì nó là giai đoạn tuyệt vời nhất của cuộc sống hôn nhân.

anhminhhoa-JPG-6662-1378863856.jpg

2. Giai đoạn hiện thực

Tới giai đoạn này thì các cặp vợ chồng bắt đầu phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm túc. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy những dư âm ngọt ngào của thời kỳ trăng mật ngày càng nhạt phai, thay vì toàn màu hồng thì cuộc sống của bạn sẽ xuất hiện nhiều gam màu (tối) khác nữa. Bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra những điều khác về bạn đời và đồng thời cũng sẽ dần có được cái nhìn nhất định về cuộc sống của mình trong tương lai. Đây chính là lúc giữa bạn và bạn đời sẽ bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn nho nhỏ.

3. Giai đoạn điều chỉnh

Bước sang giai đoạn thứ ba này của hôn nhân, sự quan tâm vợ chồng dành cho nhau và cho chính mối quan hệ của họ bắt đầu giảm bớt. Bạn sẽ thấy mình cần phải thỏa hiệp hết lần này đến lần khác để giúp bạn đời cảm thấy vui vẻ hơn và giữ hòa khí gia đình. Đây là giai đoạn bạn phải điều chỉnh bản thân trong mỗi tình huống cụ thể dù bạn có muốn hay không.

4. Giai đoạn nổi loạn

Đây là một trong những giai đoạn căng thẳng và đáng sợ nhất của hôn nhân. Lúc này, bạn bắt đầu hành động như một chiến binh với bạn đời và mọi thứ đều có vẻ như sẽ kết thúc bằng “chiến tranh”. Và theo các chuyên gia thì những mâu thuẫn trong giai đoạn nổi loạn này là không thể tránh khỏi và trên thực tế chúng khá phổ biến đối với các cặp vợ chồng thời hiện đại. Chính vì thế, học cách tranh cãi tích cực là mục tiêu của tất cả cặp vợ chồng, đặc biệt là trong giai đoạn này.

5. Giai đoạn trốn chạy

Giai đoạn này bắt đầu sau khoảng 4 năm chung sống bên nhau. Rất nhiều cuộc tranh đấu về quyền lực có thể bùng nổ bởi cả hai bên đều muốn tuyên bố “lãnh địa” của mình và đặt ra ranh giới tự vệ. Ở giai đoạn này, ông chồng và bà vợ bắt đầu nhận ra rằng họ đã kết hôn với một người có không ít điểm xấu và mỗi người sẽ quay sang tái đầu tư cho bản thân bằng những cách thức mới có thể chỉ bao gồm phần nào sự hiện diện của bạn đời. Bạn cũng sẽ nhận thấy nguy cơ ngoại tình trở nên rõ ràng hơn.

6. Giai đoạn phải đối phó

Đây là giai đoạn mà các cặp vợ chồng nhận ra không có cách nào thoát khỏi tầm kiểm soát của nhau. Lúc này, họ sẽ học cách tồn tại với sự nhàm chán, mâu thuẫn, và sự cám dỗ. Đây cũng chính là thời điểm các cặp vợ chồng có được cơ hội thứ hai để tái khám phá lẫn nhau.

7. Giai đoạn khủng hoảng tuổi trung niên

Đối với một số cặp vợ chồng đang ở độ tuổi từ 40 đến 60 thì đây là giai đoạn khó khăn của hôn nhân. Họ bỗng nhiên phải đối mặt với dốc bên kia của cuộc đời, điều thường được gọi là khủng hoảng tuổi trung niên. Ý nghĩ về thời kỳ nghỉ hưu và lão hóa có thể rất đáng sợ đối với một số người. Và đó chính là lý do tại sao họ phản ứng thái quá với mong muốn níu kéo tuổi trẻ và chính điều đó ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống hôn nhân của họ.

8. Giai đoạn hoàn thành

Đây là giai đoạn cuối cùng của hôn nhân khi hai vợ chồng đều thấy chẳng còn lý do gì để gây chiến với nhau. Trong giai đoạn này, hạnh phúc hôn nhân sẽ tăng vọt sau nhiều năm chia sẻ bao thăng trầm cuộc sống. Người ta nói rằng hiểu về nhau không chỉ đơn thuần là thích nghi với những thói quen và nhu cầu của nhau. Nó còn là điều có ý nghĩa sâu sắc hơn và là một phần thưởng lớn hơn nhiều.

Nguồn: Kienthucdoisong

I want to rock AM90 and nike on one day miranda lambert weight lossImprove Brain Fitness With 5 Fun Brain Games

Những lý do vụn vặt khiến vợ chồng rạn nứt

Trong mối quan hệ gia đình, có những điều tưởng như rất vụn vặt và không đáng để ý nhưng trên thực tế lại chính là nguyên nhân gây rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Việc nhà

Những tranh cãi nho nhỏ, ví dụ như đến lượt ai rửa bát, trên thực tế chính là những xung đột giữa các kiểu tính cách khác nhau. Theo tiến sĩ Karyn Gordon, chuyên gia tư vấn chuyện tình yêu, hôn nhân, và gia đình (Mỹ) thì có tới 16 loại tính cách khác nhau; và chỉ một nửa trong số này là những người thích và quan tâm nhiều đến việc tổ chức, sắp xếp và sự sạch sẽ.

vochong1-jpg-1365134710_500x0.jpg

Và tính cách đối lập thường có sức hút với nhau nên có thể xảy ra tình trạng là trong một cặp đôi thì người này cực kỳ gọn gàng trong khi người kia lại không hề có bất kỳ khái niệm nào về việc dọn dẹp. Trong trường hợp đó, “hãy giải thích với bạn đời rằng sự sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng với bạn; còn bản thân bạn cũng nên hiểu rằng điều đó không hề quan trọng với họ”, Gordon khuyên. Ngoài ra, hãy hướng dẫn để “đối phương” biết họ cần làm gì và bình tĩnh giải thích cho họ biết vì sao đối với bạn, sự sạch sẽ lại là ưu tiên hàng đầu.

Luôn làm điều bạn muốn và ngược lại

Vấn đề này đôi khi chỉ đơn giản là do mỗi người thường có chương trình và kế hoạch của riêng mình. Ví dụ, bạn có thể lên kế hoạch cho một buổi tụ tập với hội thích đọc sách trong khi đó lại là thời gian làm việc của bạn đời, và bạn thậm chí không hề biết điều đó. Hay anh ấy lại đi chơi với bạn bè vào ngày thứ sáu mà không biết rằng bạn muốn hai người cùng nhau làm việc gì đó….

Trong trường hợp này, điều quan trọng là hai người phải nói chuyện trực tiếp với nhau, đồng thời giải thích rõ cho nhau biết tại sao mình lại cảm thấy bị coi thường bởi quyết định của “đối phương”. Nếu không, tình trạng này dần dần có thể dẫn đến những hành vi và thái độ hung hăng, thụ động và thậm chí là oán giận nhau. “Bạn đời của chúng ta cần phải cảm thấy họ được coi trọng”, tiến sĩ Gordon chia sẻ. “Khi họ cảm thấy bị đe dọa và không được coi trọng, họ sẽ trở nên lệ thuộc và tuyệt vọng”.

Quên những ngày quan trọng

Sai sót này nhiều khi có thể chính là do nếp sống của gia đình mỗi người từ khi chúng ta còn nhỏ. Việc cha mẹ bạn có thói quen tổ chức những lễ kỷ niệm lớn cho các dịp sinh nhật, các ngày kỷ niệm hoặc ngày lễ khác của gia đình hay không là điều hết sức quan trọng. Ví dụ, gia đình bạn có thói quen này nhưng gia đình chồng bạn lại khác. Anh ấy lớn lên trong một gia đình mà hầu như không ai chú ý lắm đến những ngày kỷ niệm quan trọng. Vì thế, có thể không phải anh ấy quên ngày kỷ niệm của hai bạn, nhưng anh ấy không có thói quen tổ chức nó như kiểu bạn vẫn làm khi còn sống với bố mẹ mình.

“Đây là một kỹ năng mà chúng ta có thể học thông qua thực hành và trao đổi với nhau về kỳ vọng của mỗi người”, tiến sĩ Gordon chia sẻ. Ngoài ra, việc sử dụng một cuốn lịch chung và bạn đánh dấu những sự kiện quan trọng lên đó cũng sẽ mang lại những chuyển biến tích cực.

Không ai nói “chào” hay “tạm biệt”

Một lần nữa, thói quen này cũng có thể do môi trường sống của gia đình bạn, do những gì bạn thấy trong cách ứng xử của bố mẹ mình. Bố mẹ bạn có giống như hai con tàu đi qua nhau trong đêm tối, đến và đi mà không nói với nhau một lời chào như “hẹn gặp lại sau”? Hành vi này ăn sâu vào suy nghĩ của bạn và bạn sẽ làm như thế khi đã trưởng thành và có gia đình riêng. Hơn thế nữa, rất nhiều cặp vợ chồng còn tự làm mất thói quen chào hỏi hoặc ôm/hôn nhau mỗi khi đi làm về do họ bị phân tâm bởi những thứ nhỏ nhặt như kiểm tra thư trên điện thoại.

Trong trường hợp này, hãy “lập trình” lại chính mình: “Khi bước chân vào cửa, hãy trở thành con người của gia đình”, Gordon chia sẻ. “Những phẩm chất chu đáo và âu yếm này vô cùng quan trọng cho cả bạn, bạn đời của bạn và con cái của bạn”.

Không thể hiện đủ tình yêu thương

Đây là một ví dụ khác về việc học hỏi qua ví dụ. Nếu bạn muốn nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thương hơn từ bạn đời của mình thì bản thân bạn phải bắt đầu khuyến khích anh ấy bằng những cách nhỏ. Ví dụ, hãy nắm tay nhau khi xem tivi hoặc khi đi dạo ở đâu đó.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sự “xa cách” trong tình cảm của hai người theo những cách khác thì sự thiếu quan tâm và yêu thương có thể là dấu hiệu của điều gì đó sâu xa hơn và cần phải được giải quyết sớm, tiến sĩ Gordon khuyên.

Không liên lạc với nhau trong cả ngày

Việc bạn và bạn đời không gửi thư, nhắn tin hay gọi điện cho nhau trong cả ngày dài khi hai người đang làm việc có là điều gì đáng báo động? “Những người khác nhau có những kỳ vọng khác nhau đối với việc này. Điều mà chúng ta thực sự quan tâm đó là giá trị của mỗi người và điều gì là quan trọng đối với họ. Nếu chồng bạn không có thói quen gọi điện cho bạn thì hãy nói chuyện với anh ấy về việc này. Và nếu nguyên nhân là do công việc không cho phép thì hãy thông cảm với anh ấy”, TS Gordon chia sẻ.

Còn nếu nguyên nhân là do anh ấy không nhận thức được rằng điều đó rất quan trọng đối với bạn thì hãy cùng nhau thảo luận và định ra một khoảng thời gian hợp lý trong ngày để thể hiện sự quan tâm dành cho nhau.

Can thiệp quá sâu

Chồng bạn để mở tài khoản Facebook trên laptop. Và bạn có nhấp vào xem anh ấy đã nhắn tin cho ai không? Dù vợ chồng bạn không có gì giấu diếm nhau nhưng hai bạn có thể có những quan điểm khác nhau về ranh giới cá nhân liên quan đến những thứ như email và facebook. “Đó là sự xâm phạm 'khoảng trời riêng' của mỗi cá nhân”, Gordon giải thích.

Nếu bản thân người có hành vi quá tò mò này không nhận thức được sự sai trái trong hành động của mình thì đây có thể là vấn đề về lòng tin. Vì thế, hãy hỏi bạn đời là tại sao họ lại làm thế; và giải thích cho họ hiểu đây là vấn đề về không gian và ranh giới của mỗi cá nhân chứ không phải là bạn đang che giấu điều gì đó.

Châm chọc

Bản thân bạn có thể thấy những gì mình nói và cách mình nói nghe thật hài hước. Tuy nhiên, bạn đời của bạn thì lại có thể giải nghĩa giọng điệu chua cay và sắc bén của bạn theo một cách hoàn toàn khác. “Tôi từng nghe một câu nói rằng trong mỗi lời châm chọc luôn hàm chứa một sự thật”, tiến sĩ Gordon chia sẻ. “Tôi khuyên các cặp vợ chồng không nên sử dụng kiểu nói này”.

Sự châm chọc mỉa mai cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn. Khi sự châm chọc là nhằm mục đích hạ thấp hoặc xúc phạm ai đó thì nó có thể cho thấy những vấn đề liên quan đến tính cách cần được “xử lý”.

Chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội

Việc bạn là người hướng nội hay hướng ngoại sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận và đánh giá của bạn về các ranh giới truyền thông xã hội. Một người hướng nội có thể thấy cực kỳ bị xúc phạm và khó chịu khi những vấn đề riêng tư của đôi lứa bị “phơi bày” trước chốn đông người. Tuy nhiên, những người hướng ngoại lại không thể hiểu nổi tại sao việc họ “show” những đống quần áo bẩn cần giặt trên mạng xã hội lại là điều quá nghiêm trọng. “Nếu đó là tình huống của bạn thì chỉ cần nói cho bạn đời của mình hiểu rằng bạn không muốn những điều như thế được mang ra chia sẻ trên mạng xã hội”, tiến sĩ Gordon khuyến khích.

Nguồn: Tinhyeugioitinh

The problem was snooki weight lossChildren Art Poster Artist Betsy Cameron

Những dấu hiệu cho thấy chồng bạn không hạnh phúc

Quá mê các thiết bị điện tử, không muốn tranh cãi khi vợ phàn nàn, không muốn thử nghiệm một điều gì mới trước mặt vợ… có thể là những dấu hiệu cho thấy chồng bạn đang không hạnh phúc với cuộc hôn nhân.

sad-2159966b-1703-1380192112.jpg

Dù điện thoại của chồng không có những tin nhắn gửi đến giữa đêm khuya, vợ chồng bạn không có những cuộc tranh cãi ầm ĩ, nhưng bạn vẫn cảm thấy có điều gì đó không ổn. Hãy chú ý đến những dấu hiệu kỳ lạ được nữ nhà văn Mỹ Amy Shearn liệt kê trên trang Oprah.com dưới đây:

1. Anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị điện tử

Như tiểu thuyết gia Charles Baxter từng viết trong cuốn Burning Down the House: "Một người ở trong tình trạng bị tổn thương có xu hướng yêu đồ đạc của họ". Nó giống như chúng ta đang cố tập hợp mọi thứ xung quanh mình để chống lại sự cô đơn. Và nghiên cứu của Margaret Clark, giáo sư tâm lý học tại ĐH Yale, cũng xác nhận trong hôn nhân, "những người gắn bó nhiều hơn với các món đồ thường cảm thấy kém thoải mái trong mối quan hệ vợ chồng hơn, so với những người ít gắn bó với các loại tài sản". Bởi vì, một chiếc tivi hình ảnh 3D màn hình rộng sẽ ít phức tạp hơn một con người, một chiếc máy tính bảng mới coóng cũng không đòi hỏi quá nhiều như các bà vợ.

2. Hai người ăn tối trong câm lặng

Lần đầu tiên điều này xảy ra, bạn có thể nghĩ: "Thật là tuyệt vời, chúng ta lại có thể yên lặng ngồi bên nhau". Nhưng đến lần thứ 12, bạn có thể cảm thấy lạnh người, sự lạnh lẽo mơ hồ đến mức bạn tìm cách đổ lỗi cho nhiệt độ phòng. Rõ ràng vợ chồng bạn ngồi đây, bên cạnh nhau, trong một không gian rất đẹp và hoàn toàn không có gì để nói với nhau.

3. Thay vì nghe bạn phàn nàn, anh ấy nói rằng "Chúng ta đã trải qua chuyện này rồi"

Trong tâm trí mình, thực sự chẳng ai muốn tranh cãi. Rõ ràng có nhiều thứ vui vẻ hơn là cãi cọ với người bạn đời. Kể cả việc đứng dưới trời mưa bão nghe một ban nhạc nghiệp dư biểu diễn hay vào nhà hàng, lỡ ăn phải thức ăn chưa chín và bị “tào tháo” đuổi… vẫn còn vui hơn cãi nhau. Nhưng trong một cuộc hôn nhân khỏe mạnh, người chồng ít nhất sẽ lắng nghe những gì vợ đang nói hơn là nhanh chóng kết thúc tranh cãi. Có vẻ như anh chồng đang mang cho vợ sự thoải mái khi anh ta kết thúc cuộc tranh luận sớm. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là anh ta không đủ quan tâm tới vợ để tìm hiểu điều vợ đang thực sự lo lắng hay cùng vợ cố tìm ra một giải pháp.

4. Bạn biết quá nhiều về một đồng nghiệp nữ tại nơi làm việc của chồng

“Sheila đang gặp phải rắc rối với người yêu cũ của cô ấy”, chồng bạn kể với một chút thông cảm. Bạn cũng gật đầu thông cảm, bởi bạn biết Sheila từng mắc bệnh dạ dày và đã phải nằm viện, bạn cũng biết bà cô của Sheila vừa qua đời vào tháng trước và nhiều điều nữa… Tại sao bạn biết rất nhiều về Sheila ở nơi làm việc của chồng mình? Một tình bạn quá nhiệt tình với nữ đồng nghiệp hay là những câu chuyện tán gẫu ở trong văn phòng? Và dù bạn phát hiện ra rằng chồng không có một cô bạn thân nào thì bạn cũng nên nghĩ đến việc có điều gì đó đang thiếu trong mối quan hệ của vợ chồng bạn khiến anh ấy phải đi tìm kiếm ở chỗ khác. Có thể chính anh ấy cũng không nhận ra điều ấy. Nhưng khi anh có vẻ dành nhiều thiện cảm với Sheila hơn là chú ý đến những lo lắng của vợ thì lúc đó vợ chồng bạn cần phải ngồi lại và nói chuyện với nhau.

5. Anh ấy tìm sự chú ý bằng những thứ linh tinh

Vì một số lý do, anh ấy đi theo bạn cả tối, vỗ vai bạn và hỏi bạn những câu ngớ ngẩn về bàn chải và khăn lau tay, dầu massge… trong khi tất cả những gì bạn muốn là kết thúc công việc như một người phục vụ gia đình để có thể theo đuổi niềm đam mê riêng của mình, ví dụ đọc sách hay xem phim. Phải chăng anh ấy đang cố để gây sự chú ý? Có lẽ chồng bạn không cố ý (điều này đến một cách tự nhiên). Rất có thể lâu rồi anh ấy không được bạn quan tâm. Hãy đưa những món đồ đó cho anh ấy, bạn không chỉ nuôi dưỡng được mối quan hệ của mình mà sẽ có cơ hội được massage trong lúc xem phim.

6. Anh ấy là con người khác ở một chỗ khác

Khi vợ chồng bạn đi ăn cùng nhau, các bạn luôn luôn đến "quán ruột" và gọi món ăn quen thuộc. Nếu chọn game, anh ấy cũng chọn trò chơi y như bạn. Bạn phàn nàn với cô bạn thân rằng anh ấy chẳng bao giờ muốn thử một cái gì mới, nhưng có thể bạn đã lầm. Bởi vì khi đi với bạn bè của mình, anh ấy cố gắng thử nghiệm bất cứ điều gì mới, từ trò lướt ván đến ăn món ăn Nhật Bản, Hàn Quốc… Trong một mối quan hệ lãng mạn, luôn có hoặc ít nhất cũng nên có những niềm vui đến từ việc được khám phá. Sự quen thuộc có thể do anh ấy sợ ánh mắt chê bai “Anh không làm nổi đâu” từ vợ mình. Trong mối quan hệ vợ chồng cũng như trong bất kỳ mối quan hệ nào, hãy để đối tác có cơ hội được thể hiện bản thân thì mối quan hệ mới bền vững.

Nguồn: Tinhyeugioitinh

tips to get a career popular model's christina aguilera weight lossMerona topcoats and peacoat fit album
The Best Wrinkle Cream Products Worldwide free gay porn which should hit local stores by the end of the month
Buy Summer Dresses for Women Online girl meets world through the exhibit
The Best Underwear for Golf gay porn have a type bet appropriate
Teen Choice Awards 2011 Fashion how to lose weight fast Finish off the waistband and the hem
How to Create a Fashion Doll quick weight loss fashion from leggings
Trends In Wholesale Clutches And Handbags In The Fashion Industry snooki weight loss Season with salt
Beauty Culture Of A Black Babe miranda lambert weight loss seen about gabor situation
Playa del Carmen Real Estate is Good for New Investors weight loss tips For this mornings call I will review our first quarter results

Muốn hôn nhân bền vững thì đừng cố kiểm soát bạn đời

Không cố kiểm soát hay thay đổi người bạn đời, hai vợ chồng cùng hợp tác thay vì thỏa hiệp và luôn luôn theo đuổi nhau kể cả khi đã kết hôn… là những bí quyết lớn nhất của một cuộc hôn nhân bền vững.

Càng ngày, tỷ lệ các cặp ly hôn ngày càng cao. Một số có thể do những nguyên nhân rất rõ ràng như ngoại tình nhưng với một số cặp thì nguyên nhân lại rất mơ hồ.

Người ta dễ dàng đổ lỗi cho vấn đề tài chính – nguyên nhân hàng đầu của các cuộc ly hôn, sự can thiệp của gia đình hai bên, sự bất đồng trong nuôi dạy con cái, vấn đề con riêng và thậm chí cả người thứ ba cho sự sụp đổ của một cuộc hôn nhân. Việc bị ngược đãi, bị bỏ bê cũng có thể chia rẽ vợ chồng. Nhưng rõ ràng quyết định cuối cùng về việc tiếp tục hay chia tay là do chính hai vợ chồng bạn – những nhân tố làm nên cuộc hôn nhân. Tiếp tục gắn bó với nhau hay chia tay đều chỉ là những sự lựa chọn. Những nhân tố bên ngoài đều có thể gắn kết hay chia rẽ hai người, tuy nhiên, những nhân tố này chỉ có hiệu quả khi được chính những người trong cuộc chấp nhận.

hanh-phuc-8113-1381137744.jpg

Và đây là vài gợi ý của các chuyên gia tâm lý trên trang familysahre.com giúp bạn có thể bảo vệ hôn nhân của mình khỏi những đổ vỡ nguy hại:

1. Không cố kiểm soát hay thay đổi người bạn đời

Không ai có quyền kiểm soát đời sống của bạn ngoài bạn. Nếu bạn khăng khăng kiểm soát người bạn đời của mình ở tất cả các khía cạnh xã hội, tinh thần và cá nhân, hôn nhân của bạn sẽ gặp rắc rối. Kể cả khi bạn biết chắc rằng người ấy mắc lỗi, sai lầm, thiếu hiểu biết…, bạn cũng không thể khắc phục điều này bằng cách thuyết phục họ làm như những gì bạn muốn. Hãy để người bạn đời làm, nói, nghĩ và cảm nhận như cách họ muốn. Sau đó, bạn hãy xem xét liệu bạn có thể đồng ý với điều đó hoặc liệu cuộc hôn nhân của bạn có cần phải xem xét lại.

Nhiều người có thể trở nên độc đáo, hung hăng thậm chí ngược đãi nếu bạn đời của họ thể hiện sự độc lập. Có người thì lại than vãn, chỉ trích và hạ mình – đặc biệt là khi bạn đời không hoàn thành những trách nhiệm với gia đình hay những mong muốn của họ không được đáp ứng. Đó đều là những phản ứng sai lầm.

Tốt nhất, hãy nói về những vấn đề của bạn với chồng/vợ mình. Hãy cho người ấy biết những gì bạn đánh giá cao ở họ và những gì thì không. Và hãy tập trung vào cảm giác của bạn. Bạn không cần phải kiểm soát hoặc thay đổi vợ/chồng mình. Hãy để bạn đời được là chính mình. Chỉ cần cho người ấy biết nếu hành vi và thái độ của họ có thể ảnh hưởng xấu đến hôn nhân. Hãy để cho cuộc hôn nhân của bạn được sống trong không khí hòa bình và dễ thở.

2. Hợp tác thay vì thỏa hiệp

Thỏa hiệp có thể coi là xương sống của một cuộc hôn nhân lành mạnh. Tôi cũng ủng hộ hành động cho – nhận và làm việc cùng nhau để tạo ra sự hài hòa. Nhưng trong nghệ thuật đàm phán, thỏa hiệp về cơ bản có nghĩa là cả hai bên cùng phải từ bỏ một vài điều mà họ muốn. Trong khi hợp tác có nghĩa là cả hai cùng đạt được cái họ muốn.

Hy vọng, bạn không bao giờ cảm thấy mình cần phải thỏa hiệp về những gì bạn muốn ở người vợ/chồng, ở bản thân mình hay trong cuộc sống. Bạn không cần phải thỏa hiệp bạn là ai, nhu cầu của bạn như thế nào, tính cách của bạn ra sao… để phù hợp với một cuộc sống hôn nhân vốn rất phức tạp.

Còn hợp tác có thể có nghĩa là bạn sẽ thay đổi một vài điều mà bạn từng nghĩ là bạn muốn thấy ở người bạn đời của mình, ở bản thân bạn và ở cuộc sống của bạn. Nhưng người bạn đời sẽ không làm thay đổi con người của bạn. Họ giúp bạn khám phá ra bản thân mình, trở thành một con người đúng như bạn mong muốn hơn, đáp ứng nhu cầu của bạn và tìm thấy sự hài lòng sâu sắc trong cuộc sống. Họ không bao giờ tước đoạt những điều này của bạn vì lợi ích hay sự thoải mái của riêng họ

3. Khoan dung vô điều kiện

Tình yêu vô điều kiện là một yêu cầu tuyệt đối cho một cuộc hôn nhân lành mạnh. Nó có nghĩa là bạn chấp nhận người đó dù họ là ai, và cố gắng hài lòng với tất cả những điều bạn không thích ở người ấy. Tình yêu vô điều kiện xuất phát từ ý chí chủ quan của bạn.

Tuy nhiên, khoan dung vô điều kiện lại phụ thuộc vào yếu tố khách quan bên ngoài, và thể hiện qua việc làm của bạn. Một cuộc hôn nhân cũng có những giới hạn nhất định, và người bạn đời không phải muốn làm điều gì cũng được. Yêu một người không có nghĩa là bạn cần phải gắn chặt với họ. Đặc biệt khi họ ngược đãi, thờ ơ với bạn hoặc không còn quan tâm đến việc cố gắng để duy trì mối quan hệ tình cảm với bạn.

4. Không ngừng theo đuổi

Không bao giờ ngừng hẹn hò, đặc biệt là sau khi hai bạn đã nên vợ nên chồng. Không bao giờ ngừng theo đuổi, đặc biệt sau khi bạn hết giai đoạn thăm dò, tìm hiểu hẹn hò.

Dù ở giai đoạn hẹn hò tìm hiểu hay yêu đương, hoặc kết hôn, bạn đều cần phải cố gắng. Việc theo đuổi được thể hiện khác nhau với từng cá nhân. Nhưng dù thế nào thì theo đuổi cũng có nghĩa là mỗi ngày bạn đều cần phải nỗ lực chỉ ra cho người ấy thấy bạn yêu họ, quan tâm đến họ, đánh giá cao họ. Tất cả những gì bạn muốn chính là giữ được trái tim họ.

Nguồn: Suckhoegioitinh

 

or too over the top will not fit the occasion rob kardashian weight lossBarriers in Making the Classroom Interactive and Integrated
Celebrity Styles to Inform You youjizz Milan and Rome are
Any fashion tips for a tryke free gay porn or denim that hasn't been treated or washed in production
How to Hide Body Fat With Clothes hd porn a glorified novelty went that will overlook bin
How to Formally Invite Fashion Editors to a Fashion Show cartoon porn If you're pressed for time and just looking for a quick fix
How To shop Smart for Womens Fashion Clothing and Accessories Online gay porn For the posh and refined look
Fashionable Apparel and Accessories For Men And Women quick weight loss Avoid overly casual apparel such as flip flops
Day in the Life of a Fashion Couture Designer miranda lambert weight loss but this does not mean beachwear
Highly Quality Of The R4i 3D For 3DS weight loss tips comment on each other's photographs

Những sai lầm của vợ khi nghĩ về chồng

Muốn chồng làm giống cách của mình, cho rằng chồng biết mong muốn của vợ mà không cần phải nói ra … là những sai lầm thường thấy của chị em khi đoán suy nghĩ của chồng.

1. Giải quyết mọi việc giống bạn

Chồng bạn sẽ không bao giờ gấp khăn theo cách của bạn hoặc sắp xếp đồ dùng trong ngăn kéo như kiểu bạn thích. Bởi vì anh ấy không để tâm đến cách mà bạn tiếp cận với mọi việc. Anh ấy luôn thích làm theo cách mà anh ấy cho là hiệu quả nhất. Theo chuyên gia hôn nhân gia đình Carin Goldstein, chúng ta thường mong muốn người khác làm theo mình, đặc biệt là khi chúng ta có nhiều quyền lực hơn. Nhưng thực ra sự khác biệt không có nghĩa là sai lầm. Vì thế, bạn nên chấp nhận sự khác biệt của hai vợ chồng, bạn sẽ dễ tìm được tiếng nói chung giữa hai người hơn.

2. Không nói những gì mình cần

Nếu bạn muốn một bữa tiệc sinh nhật tuổi 40 nhưng bạn không nói gì với chồng, bạn đừng mong chờ anh ấy lên kế hoạch cho một điều bất ngờ. Phụ nữ luôn nghĩ rằng: “Nếu anh ấy yêu tôi, anh ấy sẽ làm điều đó”, nhưng thực tế không phải vậy. Chồng không thể đọc được suy nghĩ của bạn, vì vậy nếu sinh nhật của bạn không phải là một sự kiện được ghi trong cuốn sổ của anh ấy thì anh ấy có thể sẽ không nhận ra chúng quan trọng với bạn như thế nào. Một trong những giải pháp là hai người nên nói chuyện trực tiếp, để có thể thấu hiểu những nhu cầu, mong muốn của nhau.

vochong-1375579059_500x0.jpg

3. Anh ấy tránh nói chuyện với bạn

Nếu bạn nói rất nhiều lúc bất đồng, hoặc trút giận lên chồng mà không nhận được một phản ứng nào từ phía anh ấy, điều này không có nghĩa là anh không quan tâm hoặc muốn kết thúc cuộc nói chuyện. Phụ nữ có thể dễ dàng tiếp thu thông tin và nói cùng một lúc, trong khi nam giới có xu hướng giữ im lặng để nghe tốt hơn. Nếu bạn muốn chồng phản hồi ý kiến thì hãy nói với anh ấy. Bằng cách này, chồng bạn có thể lắng nghe và sau đó nói lại với bạn, và bạn sẽ biết rằng lời nói của bạn vẫn đang được chú ý.

4. Những thiếu sót của cơ thể

Bạn nhìn vào gương và lo lắng khi thấy mình hơi mập, mặt có những vết chân chim và vết rạn da. Nhưng theo chuyên gia tình yêu Charles J Orlando, phần lớn đàn ông không chú ý đến những khiếm khuyết của vợ. Họ nhìn thấy đó là một người phụ nữ tuyệt vời mà mình đã chọn làm vợ. "Nếu anh ấy tập trung vào những nhược điểm của bạn, bản thân anh ta sẽ thiếu tự tin để giải quyết và cũng chẳng biết làm gì với chúng", Orlando nói. Vì vậy, nếu anh ấy nói bạn tuyệt đẹp, thì hãy tin tưởng điều đó thay vì truyền sự bất an của bạn cho anh ấy.

5. Tranh luận cuối cùng của hai người

Nhiều giờ hoặc thậm chí nhiều ngày sau một cuộc tranh cãi với chồng, bạn vẫn có thể bực tức hay bối rối. Bạn luôn khao khát nhắc lại vấn đề. Nhưng chồng của bạn không thế. Với nam giới, phần lớn mọi việc đều được giải quyết một lần. Nếu bạn đưa ra một vấn đề và anh ấy đã nhượng bộ, bạn thường cố gắng để được thừa nhận là mình đúng. “Nếu bạn đã nói xong ý kiến của mình, hãy cho anh ấy thời gian và không gian để suy nghĩ về cảm giác của bạn. Và hãy cho mọi việc qua đi.

6. Người yêu cũ của anh ấy

Ngay cả khi hôn nhân căng thẳng hơn bình thường, đàn ông thường không so sánh vợ của họ với người cũ. “Nhưng nếu bạn cảm thấy không an toàn về người yêu cũ của chồng, hãy nói với anh ấy để nhận được những giải thích rõ ràng. Và nếu anh ấy đang để tâm về phía người yêu cũ mà không phải về phía vợ, có nghĩa là anh ấy vẫn chưa thể kết thúc tình cảm với mối quan hệ cũ. "Lý do duy nhất để người cũ vẫn gọi điện tới là bởi chồng bạn vẫn sẵn sàng nhấc máy", Orlando nhận xét.

7. Bạn dành quá nhiều thời gian với bạn gái của bạn

Bạn có cảm giác mắc lỗi khi dành quá nhiều thời gian để đi chơi hay trò chuyện với bạn gái của mình, thay vì dành cho cho chồng. Tuy nhiên, chồng bạn không hề nghĩ như vậy. Ba lần bạn đi chơi liên tiếp cùng các cô bạn thân không làm cho anh ấy cảm thấy bị bỏ rơi. Anh ấy có thể rất thích sự độc lập của bạn. Và đây là một cơ hội tốt để mỗi người giải quyết nhu cầu cá nhân. Nếu bạn cảm thấy sự vắng mặt của bạn khiến anh ấy khó chịu, hãy hỏi anh ấy một cách thẳng thắn.

8. Cách bạn tiêu tiền

Nếu chồng yêu cầu bạn xem xét lại những chi tiêu của bạn, đừng nghĩ rằng đó là chuyện chỉ trích cá nhân. Anh ấy không định phàn nàn về cách tiêu tiền của bạn mà chỉ là quan tâm đến các chi phí của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình đang mua sắm quá nhiều những món đồ không cần thiết, hãy tôn trọng ý kiến của của anh ấy, và xem xét cách chi tiêu trong tương lai thay vì băn khoăn nghĩ lại những gì đã mua.

9. Việc nhà

Trong khi bạn nhìn thấy đống bát đĩa bẩn cần rửa và những đứa trẻ cần được chăm sóc, thì chồng bạn lại thấy không có lý do gì để anh ấy không xem tivi. Điều gì sẽ xảy ra? "Bạn có thể đẩy chồng bạn ra ngoài, và một mình bạn lo việc nhà cùng con cái", tiến sĩ tâm lý Brosh nói. Chồng bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn yêu cầu, nhưng anh có thể không biết mình cần phải làm gì nếu vợ luôn đi đầu trong những công việc nội trợ ấy. Hãy nói cho anh ấy cách giúp bạn. Anh ấy sẽ thấy thích giúp bạn mọi việc nếu những nỗ lực của anh ấy được bạn đánh giá cao.

10. Quan hệ tình dục chỉ là những thú vui của anh ấy

Trong khi bạn có thể cảm thấy gắn bó với chồng nhất bằng cách chia sẻ những suy nghĩ riêng tư thì anh ấy lại cảm thấy gần gũi với vợ nhất nếu nhận được những cử chỉ âu yếm, thân mật trong “chuyện ấy”. Anh ấy muốn biết sự quan tâm của bạn, và quan hệ tình dục làm cho chàng cảm thấy sự cần thiết của mình với bạn. Đẩy chồng ra khi bạn không có tâm trạng "yêu" có thể khiến chồng hiểu sai lầm. Tốt nhất, bạn hãy nói tại sao mình không có cảm hứng, dù là do căng thẳng hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu đó là một vấn đề sinh lý, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn.

Nguồn: Suckhoegioitinh

14 The Jets are in gear rob kardashian weight lossRebecca Minkoff Spring 2015 show presented
Esquire gives intern a makeover porno el paso arizona slope stationary bike road
Top 5 Most Modern Winter Scarves youjizz Say goodbye to white athletic socks
Gear Up For A Trendy Look With Online Shopping Clothes hd porn garments street fashion
What is Gluten in Shampoos Called black porn we were able to compete with companies represented in this segment
The 2013 Lexus GS 450h cartoon porn Her first major disobedience came when Totaku captured Saji
Sunice WOMEN'S ADDISON ZEPHAL WATERPROOF PANTS gay porn canoe trips on lakes and rivers
Fashion Jewelry Composition and Care Tips quick weight loss side taste developers attain men and women ludicrous suits to suit runway systems just that no one f
9 hero finds missing fisherman and stays snooki weight loss various types of batik dress in indonesia

Chiêu giữ lửa hạnh phúc gia đình bền lâu

Một mối quan hệ hoàn hảo dường như chỉ có trong tiểu thuyết. Tuy nhiên, vẫn có những người duy trì quan hệ của họ khá tốt. Không phải họ không biết đấu tranh hay tranh luận với đối tác. Nhưng họ hiểu và biết phải làm thế nào để tiếp tục kéo dài mối quan hệ trong tương lai. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giữ được hạnh phúc bền lâu:

Ảnh: becomegorgeous

Vượt qua những điều nhỏ nhặt làm bạn không hài lòng

Những cặp vợ chồng hạnh phúc biết điều gì là quan trọng và những gì cần phải tránh trong mối quan hệ của họ. Không nên quá gay gắt, dữ dội với đối tác khi họ làm những điều khiến bạn không hài lòng. Bạn phải biết chấp nhận người bạn đời theo cách của anh/cô ấy. Vì vậy hãy cố gắng vượt qua những điều nhỏ nhặt và tận hưởng những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của hai người.

Sự giao tiếp

Giao tiếp tốt có lẽ là điều quan trọng nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào. Mối quan hệ chủ yếu bị đổ vỡ là do sự im lặng, hiểu lầm và cảm giác làm tổn thương nhau của hai người. Điều này có thể dễ dàng tránh được nếu cả hai cùng nói chuyện về những vấn đề tạo nên vết nứt trong mối quan hệ, chia sẻ một cách thẳng thắn để tìm ra hướng giải quyết.

Luôn tạo ra những điều thú vị

Đừng làm cho mối quan hệ của bạn trở nên nhàm chán. Hãy luôn luôn biết cách giữ và tạo nên những điều thú vị cho nhau, đặc biệt là trong đời sống tình dục. Vì thế, hãy tìm hiểu những chiêu thức mới để thu hút đối tác của bạn khi ở trên giường.

Dành cho nhau những khoảng thời gian riêng

Cho dù các bạn yêu nhau như thế nào, mỗi người cần có những khoảng không gian riêng. Bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, vì vậy hãy dành nhiều thời gian với họ. Nó không chỉ giúp người bạn đời cảm thấy thoải mái, tin tưởng lẫn nhau mà còn củng cố thêm mối quan hệ của hai người.

Làm điều gì đó đặc biệt

Đôi khi bạn phải thể hiện tình yêu bằng cách làm điều gì đó đặc biệt cho người bạn đời. Anh/cô ấy sẽ biết họ quan trọng với bạn như thế nào. Một cử chỉ nhỏ như nấu một món ăn đặc biệt hay tặng cho nhau những món quà bất ngờ trong những ngày lễ… chắc chắn sẽ đem lại sự thú vị cho cuộc sống của bạn.

Luôn vui vẻ

Bạn không nên làm cho người bạn đời trở thành nguồn hạnh phúc duy nhất của bạn. Hãy tìm thấy hạnh phúc của mình trong sở thích hay công việc hàng ngày. Làm sao để ngay cả khi quan hệ của bạn có những rạn nứt, nó sẽ không phải là một vấn đề quá quan trọng giống như việc cả thế giới kết thúc đối với bạn. Vì vậy, hãy luôn lạc quan, vui vẻ để sẵn sàng đương đầu với những khó khăn trong tương lai.

Nguồn: Suckhoegioitinh

Mesa and the entire Valley of the Sun rob kardashian weight lossIdeas for Fashion Class as a School Elective for PowerPoint
The Black Willow Salix Niagra youjizz The formal dresses are now no longer dull and boring
Sri Lankan beauty and fashion model Susen Hot And Sexy Photos hd porn Sprinkle the chocolate chips evenly over the candy
8 Desert Tan Assault Boots black porn result regarding geek glasses in the fashion doing this grow old
An Effective Way To Combat Dark Circles cartoon porn OP shorts seem wrong despite his own high regard for them
'Equity Valuation And Portfolio Management' girl meets world What Training Is Needed to Be a Seamstress
10 Most Expensive Collectibles in the World gay porn chandler phoenix hospitality
A Dividend Increase Could Send This Laggard's Shares Higher quick weight loss There are only a few mistakes that can been seen
How To Choose Your 3D Tattoo weight loss tips precisely how sexually active men be decked out in a bandanna

Bí quyết dạy con tính tự giác

Tập cho trẻ có những hành động tự giác ngay từ nhỏ, bắt đầu từ những việc đơn giản, chính là biện pháp tốt nhất để gieo vào tâm hồn các em ý thức tự chủ trong mọi hành vi ứng xử sau này.

Khi nào có thể dạy trẻ ý thức tự giác?

Ý thức về bản thân được hình thành từ khi trẻ chập chững biết đi, từng bước khám phá thế giới xung quanh, lúc trên một tuổi. Nhưng sự nhận thức về cái tôi – phân biệt được bản thân, biết rõ về cơ thể thì chỉ khi trẻ đã lên ba tuổi. Giai đoạn này, trẻ bớt dần tính ái kỷ – chỉ biết có mình và suy nghĩ: cái gì trong tay ta là của ta. Trẻ bắt đầu mở rộng mối quan hệ với những trẻ khác, biết quan tâm đến những người và sự kiện xung quanh mình, biết chơi chung với bạn bè. Vì vậy việc cho trẻ đi học là hết sức cần thiết. Đây cũng là thời điểm thích hợp để giúp trẻ có được ý thức về tự giác và bắt đầu có sự phát triển về trí tuệ cảm xúc (EQ) cũng như về tư duy logic.

nau-8546-1381029737.jpg

Dạy trẻ sự tự giác bằng cách nào?

Khi đứng trước một trang giấy trắng, ai cũng có cái cảm giác muốn viết, vẽ một cái gì lên đó. Đứa trẻ tương tự như một tờ giấy trắng, chúng ta cũng rất thích tác động lên đó. Chúng ta có thể vẽ lên những hình ảnh đẹp và cũng có thể bôi bẩn bằng những nét nguệch ngoạc vô ý thức. Vì vậy, khi muốn dạy cho trẻ ý thức tự giác, phải biết dùng cách nào, công cụ nào để vẽ lên tờ giấy đó những hình ảnh hữu ích, nếu không chính chúng ta đang bôi bẩn tâm hồn đứa trẻ.

Để dạy trẻ, bố mẹ thường nói với bé là con phải ngoan, con phải biết tự đi đánh răng mỗi buổi sáng, tự lấy quần áo ra mặc, buổi tối phải tự biết lấy vở ra chép bài không thì mẹ sẽ phạt ba roi. Điều đó chỉ đúng với suy nghĩ logic của người lớn, chứ không đúng với sự nhận thức và tư duy của một trẻ lên ba. Trẻ có thể làm nhưng thường chỉ thực hiện khi bố mẹ nhắc nhở nhiều lần hay dưới sự giám sát của người lớn hoặc sau rất nhiều cái… roi. Nói cách khác, yêu cầu thì hoàn tất nhưng ý thức tự giác vẫn là con số 0, thậm chí còn hình thành tính chống đối, không bắt buộc thì sẽ không làm.

Vậy phải dạy bằng cách nào? Chúng ta hãy biến những hoạt động mang tính bổn phận thành những trò chơi. Đối với trẻ em, trò chơi chính là các hoạt động rất nghiêm túc. Vì thế khi chúng ta chơi trò “mèo con rửa mặt” hay “thỏ mặc quần áo nhanh” hoặc “xem ai nhanh hơn”… chúng ta đang “làm việc” với trẻ hay đang “dạy” trẻ một cách nghiêm túc.

Dạy trẻ như thế nào?

Không phải chỉ biến việc dạy trẻ thành trò chơi là đã xong, việc giúp trẻ hình thành ý thức tự giác vẫn đòi hỏi một số nguyên tắc. Trước hết, hãy để cho trẻ quyền chọn lựa, không phải chọn giữa cái không và cái có mà chọn giữa việc thực hiện như thế này hay thực hiện như thế kia. Sau đó trong giai đoạn đầu, bố mẹ cần biết cách “tập huấn” cho trẻ theo từng bước, hướng dẫn cho trẻ làm những động tác cơ bản nhất và khi trẻ đã làm được thì có hai điều mà phụ huynh cần lưu ý: 

Thứ nhất là hãy để cho trẻ tự làm, ngay cả khi có sai sót, vì như thế, trẻ mới biết rút kinh nghiệm, và cho dù thời gian trẻ làm có dài gấp đôi nhưng bố mẹ cũng nhất quyết không can thiệp. Không tuân thủ nguyên tắc này là nguyên nhân khiến việc dạy trẻ thất bại, vì cha mẹ thường không chịu nổi sự chậm chạp và vụng về của trẻ, để rồi “ra tay” hoàn tất công việc trong tích tắc, thay vì phải chứng kiến sự rề rà của con.

Thứ hai là đảm bảo tính nhất quán. Trẻ không thể hình thành sự tự giác, nếu các hoạt động thường xuyên thay đổi về thời gian và cách thức.

Một trong những biện pháp nâng cao “kỹ năng” là cho trẻ từng bước tham gia vào các hoạt động trong gia đình, như dọn dẹp, làm bếp, lau nhà, giặt quần áo… Bố mẹ có thể nhờ bé làm một số việc lặt vặt, vừa làm vừa hướng dẫn thêm cho con. Dĩ nhiên điều đó sẽ làm cho chúng ta mất thì giờ hơn, mệt hơn… nhưng có hoạt động huấn luyện nào mà không mất thì giờ và công sức?

Dạy trẻ trong bao lâu?

Chắc hẳn phụ huynh sẽ tự nhủ, chuyện dạy trẻ những việc như đánh răng, rửa mặt, xếp quần áo, giữ bàn học gọn gàng… là những chuyện nhỏ, dạy qua vài lượt là trẻ phải nhớ. Điều này đúng, nhưng chưa đủ vì trước hết, có những bé nhạy bén, tiếp thu nhanh nhưng cũng có trẻ chậm chạp, rề rà hay vô tư, dạy trước quên sau. Vì thế, việc tập cho trẻ cũng phải tùy theo khả năng của từng em mà nhanh chóng hay kéo dài.

Dù sao, việc dạy trẻ cũng phải mang tính thường xuyên, từng bước một và luôn luôn cần động viên, nhắc nhở. Trẻ rất thích được khen, vì thế, trong quá trình thực hiện, bố mẹ nên có những lời nói có cánh, nhưng cũng phải hợp lý và chừng mực. Khi trẻ làm sai, hỏng, bố mẹ không nên chê bai mà cần khuyến khích: Mẹ biết là con có thể làm tốt hơn; Con làm như thế là không được, nhưng mẹ tin là con sẽ làm được mà!

Để hình thành một tính cách, chắc chắn không thể là những tác động kiểu “mì ăn liền” mà là một quá trình giáo dục tiệm tiến, đi từ những chuyện nhỏ, kéo dài từ năm này qua năm khác. Nói như thế không có nghĩa là chúng ta cứ phải kè kè theo trẻ, hướng dẫn cho trẻ hết chuyện này sang chuyện khác, mà trong các năm tháng tiếp theo chỉ là sự quan tâm mang tính giám sát, hỗ trợ và đồng hành cùng trẻ.

Sẽ đến một thời điểm mà trong một số hoạt động, chúng ta nên để cho trẻ tự xoay xở, tự làm và tự chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm. Việc cho trẻ tham gia các đội nhóm hoạt động theo sở thích hay theo các kỹ năng cũng là một cách giúp trẻ tự giáo dục mình thông qua các trẻ khác. Điều quan trọng là khi trẻ đã có được những khả năng cơ bản, những kiến thức và kinh nghiệm tối thiểu, thì chúng ta phải biết tin vào trẻ. Chính sự tin tưởng vào khả năng của trẻ sẽ là một động cơ tích cực giúp trẻ phát huy được ý thức tự giác một cách rất….

Theo Huongdan.edu.vn

If you can make it to a Levi brick and mortar rob kardashian weight lossA Look at Oakley Sunglasses
Successful Events in New York City Depend on the Venue porno vogue spain's 'story through century' and features football's most recent couple cristiano ronaldo i
Wellness With Food Magazine Philippines youjizz 7 to 11
How to Give Yourself a Makeover cartoon porn What sort of neck
Bags for Every Type of Storage girl meets world David and his fashion designer wife
spin on its leather goods how to lose weight fast makeup should also be minimal
Top 10 Most Common Dog Breeds in America As Pets snooki weight loss you go simple on the other aspects of your overall look
Men's Clothing for Formal or Semi Formal Occasions miranda lambert weight loss irealised i was dismissed being able to practice a process bug model event
Shop in Style During London Fashion Week weight loss tips but I don think little girls should be wearing bikinis

Dạy con từ những lỗi của người lớn

Hãy thẳng thắn xin lỗi con khi bạn làm gì đó không phải: “Mẹ xin lỗi mẹ mất bình tĩnh. Mẹ sai rồi. Mẹ biết quát con là sai” và sau đó giải thích cho con hiểu tại sao lúc đó bạn không kiểm soát được mình.

“Dạo này cậu ta về hay ném đồ đạc và phá phách, mẹ giải thích mãi không được, nhẹ nhàng cũng không được nên mẹ hay hét lên để cậu ta dừng lại (vì không kiềm chế được). Mặc dù mẹ chỉ hét có một câu thôi, không mắng mỏ gì nhưng mà mỗi lần như thế bạn ấy giật bắn người lên, mất tinh thần lắm. Em nghĩ nếu mà bị hét nhiều thế chắc cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn ấy. Mỗi lần hét xong một câu mẹ cũng thấy tội lỗi đầy người, bác có bài gì hay không chỉ cho mẹ cháu với?”.

Đó là thư điện tử của một phụ huynh có con hơn 3 tuổi gửi nhà giáo dục. Bà mẹ này mới dừng ở việc quát con đã biết mình sai và nhận ra những tác động tiêu cực lên trẻ. Mẹ đã dũng cảm nói ra sự thật chứ không cho rằng mình hoàn hảo quá rồi không phải học nữa. Và cuối cùng mẹ muốn học để thay đổi và giúp con trong khi nhiều bố mẹ còn cho rằng phải đánh cho sợ để nghe lời. Bà mẹ này đã là một người rất am hiểu kiến thức để nuôi dạy con mình.

benga-JPG-8527-1381136860.jpg

Cuộc sống không hoàn hảo. Người lớn không hoàn hảo. Các cô giáo mầm non cũng không hoàn hảo. Hết ngày này sang ngày khác, giờ này sang giờ khác, ai cũng có những lúc không kiềm chế được và đương nhiên đôi lúc chúng ta làm những điều sau đó cảm thấy hối hận. Người chứ có phải robot đâu. Tuy vậy, chúng ta, tất cả những người lớn xung quanh trẻ cần nhớ rằng trẻ em rất nhạy cảm, trẻ hoàn toàn biết mình muốn cái gì và không muốn cái gì. Và không em bé nào muốn bị xúc phạm, dù là thể chất hay tinh thần, nên đừng coi thường cho rằng còn bé thì biết gì.

Cách bố mẹ xử lý vấn đề sẽ là cách con học để xử lý vấn đề của mình, của mình với bố mẹ, của mình với các bạn vì trẻ luôn học qua việc bắt trước mọi người xung quanh, nhất là những người trực tiếp ảnh hưởng lên bé hằng ngày.

Trước khi mất bình tĩnh hãy nói với con “Bố/Mẹ sắp mất bình tĩnh và không sẵn sàng để nói chuyện với con. Bố/mẹ cần ở một mình” rồi sang phòng khác, hoặc vào nhà vệ sinh đóng cửa lại, hoặc đeo tai nghe vào và bật nhạc to hết cỡ lên hay làm bất cứ cái gì hiệu quả với bạn, cho đến khi kiểm soát được chính mình. Nếu chúng ta không kiểm soát được hành vi của mình hãy thử tưởng tượng điều đó khó thế nào với một em bé.

Hãy thẳng thắn xin lỗi con khi bạn đã làm gì đó không phải, “Mẹ xin lỗi mẹ mất bình tĩnh. Mẹ sai rồi. Mẹ biết quát con là sai rồi”, và sau đó hãy giải thích cho con hiểu tại sao lúc đó bạn không kiểm soát được mình. Chẳng hạn: "Mẹ mệt. Mẹ đang rất vội. Mẹ đang phải suy nghĩ rất nhiều việc. Mẹ đã nhắc con nhiều lần mà con vẫn không dừng lại…". Hãy nói sự thật. Đừng sợ con không hiểu, các con đều hiểu và nhân dịp đó bạn có thể giúp con học được rất nhiều bài học kỹ năng sống.

Bài học thứ nhất: Người lớn cũng có lúc sai, và điều đó là bình thường. Đứa trẻ cần học được cái gì là sai cái gì là đúng thì mới điều khiển được mình. Và đương nhiên các nguyên tắc đều áp dụng cho tất cả mọi người chứ không phải “Con không được quát em” nhưng người lớn lại thoải mái quát bé. Quát tháo là sai, cho dù là ai.

Bài học thứ hai: Cáu là một trong những cảm xúc bình thường mà chính trẻ cũng có lúc cảm thấy. Giúp con hiểu từ đó và nói được ra là con đang cáu để bạn rút lui đúng lúc. Trẻ con có biết cáu nhưng khả năng kiểm soát cảm xúc của bé không được như người lớn nên thỉnh thoảng kể cả những em bé ngoan nhất cũng có thể ném đồ, làm đau người khác, hét toáng lên, gào khóc… Khi bé hiểu từ cáu, hãy giúp con xử lý năng lượng tiêu cực khi cáu. Con có thể vào phòng mình để bình tĩnh lại. Con có thể nói cho bố mẹ biết tại sao con cáu. Con có thể vẽ. Con có thể đi ném bóng. Con có thể đấm bốc. Để con khóc cho đến khi tự nguôi ngoai … tùy vào tính cách của từng trẻ, và điều kiện nhà bạn có thể giúp con kiểm soát năng lượng tiêu cực mà không làm tổn thương ai và chính mình.

Bài học thứ ba: Khi người khác muốn được ở một mình nghĩa là không được làm phiền. Tôn trọng sự riêng tư của mọi người. Không nghĩa là không. Khi con muốn ở một mình bố mẹ cũng cần tôn trọng con.

Bài học thứ tư: Giúp con thiết lập biên giới tự bảo vệ mình. Ngay từ bé hãy hướng dẫn con, không ai được mắng, đánh hay chạm vào con làm con đau. Nói rõ với con là ai được giúp con tắm và rửa ráy cho con để tránh cho bé bị lạm dụng kể cả với bé trai. Một em bé từ nhỏ biết là đánh người khác là sai sẽ không cho phép ai đánh mình sau này lớn lên và cũng không đánh ai cho dù với bất cứ lí do gì. Chỉ cần các bố mẹ hướng dẫn cho con những gì là chấp nhận được, những gì là không và đồng thời luôn làm gương cho bé.

Bài học thứ năm: Hướng dẫn con bày tỏ ý kiến của mình. Cung cấp vốn từ cho bé để bé có thể kể về hành động người khác làm với mình cho người thân. Tập cho con kỹ năng tự bảo vệ mình sử dụng lời lẽ thay vì xông vào giải quyết mâu thuẫn bằng hành động.

Những người thân thiết với mình nhất lại thường là những người dễ làm tổn thương mình nhất, chê, mắng, nhận xét tiêu cực, đòi hỏi, kiểm soát, áp đặt, can thiệp thô bạo… trong khi chúng ta không bao giờ làm thế với người lạ. Đúng ra khi càng yêu thương thì càng cần tôn trọng hơn cho dù là ở độ tuổi nào, trẻ con hay người lớn. Nếu được chọn bạn sẽ chọn gì? Cái bạn chọn chắc chắn cũng là cái con bạn chọn.

Chỉ cho con cách giúp mình “phanh lại”. Hướng dẫn con rằng khi con không bằng lòng hãy nói “Bố/Mẹ đừng cáu con nữa nhé”, “Bố/Mẹ nhẹ nhàng với con thôi, con biết rồi ạ.” “Bố/Mẹ mệt à? Con đi vào phòng nhé”, “Bố/Mẹ đang làm con buồn đấy”…

Có thể bạn bảo vẽ vời, toàn lý thuyết suông. Nếu bạn hướng dẫn con cư xử có văn hóa từ bé, tin vào con mình, chính bạn là người sẽ ngạc nhiên bởi lòng vị tha của trẻ. Và trái tim nhỏ bé nhưng rất rộng lượng đó sẽ giúp bạn học những bài học chẳng ai dạy được. Con cái làm cho bạn trở thành những người tốt hơn. Một ngày kia bạn sẽ nghe “Con đồng ý mẹ xin lỗi con. Con thơm mẹ cho mẹ đỡ buồn nhé?” cho dù con bạn mới hơn hai tuổi.

Con do mình sinh ra, yêu thương bao nhiêu vẫn chưa đủ, xin đừng làm tổn thương bé. Nhiệm vụ của mọi ông bố bà mẹ là đồng hành cùng con, bảo vệ và giúp đỡ con một cách khoa học. Bố mẹ không phải là đối thủ nên không bao giờ cần phải thắng con cả.

Nguồn: Kienthucdoisong

a brief history relating to american native indians garments quick weight lossSandbaggers WOMEN'S LUCY GOLF SANDALS WHITE LIZARD
Teresa Giudice remains friends with Kim D after infamous fashion show porno and given to gently touching people on the raw
How to Get a Stylish New Wardrobe For Free youjizz some desire for food game capitol premium
Natural Human Hair Wigs Information black porn This elegant experiment is simple and visually appealing
Summer camp for fashion design and doll lovers ages 6 girl meets world How Can Young People Sell Their Clothing Ideas
How to Dress Like Gwen Stefani how to lose weight fast who is in her mid 20s
Pros and Cons of Buying Online quick weight loss ranging from goddiva's internet browsers towards mail
How to Apply for Section 8 in Michigan miranda lambert weight loss Fashion Doll Halter Dress
It is the Fashion to Make a Difference in 2010 weight loss tips a special fan section

Cách nói với con về bệnh lây qua đường tình dục

Nếu đứa con tuổi teen bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, trước hết bạn phải thiết lập được mối tin tưởng giữa bố mẹ và con cái. Hãy cho con biết bạn luôn sẵn sàng ở bên nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

[Caption]

Con bước vào tuổi dậy thì, bạn thấy đã đến lúc cần cho con biết về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD – sexually transmitted diseases). Tuy nhiên, những suy nghĩ cứ rối tung lên trong đầu bạn. Cảm thấy bối rối và khó tìm từ ngữ phù hợp để diễn đạt đề tài này là tình trạng chung của nhiều bậc phụ huynh. Một số cha mẹ có thể chọn cách chia sẻ cảm xúc thật của mình. Tuy nhiên, việc bạn vượt qua mọi lo lắng để nói chuyện với con là rất quan trọng.

Ngày nay, phần lớn thiếu niên tìm hiểu mọi chuyện thông các phương tiện thông tin đại chúng và bạn bè chứ không phải từ cha mẹ. Vì thế, cha mẹ nên chủ động trò chuyện cùng con, đừng đợi đến khi con hỏi mình, bởi rất có thể, con trẻ sẽ không bao giờ hỏi bạn.

Giáo dục sớm cho trẻ em những kiến thức về tình dục và các căn bệnh từ nó chính là giúp thế hệ trẻ hiểu biết, từ đó biết cách lựa chọn những quan hệ lành mạnh. Trẻ sẽ biết được hậu quả của những quyết định sai lầm. Khi bạn quan tâm trò chuyện cùng trẻ về những vấn đề quan trọng, trong đó có tình dục, trẻ sẽ không còn xấu hổ tránh né và sẽ tìm hiểu vấn đề một cách nghiêm túc.

Sau đây là 4 cách bạn nên tham khảo khi nói chuyện về STD với con cái, theo các chuyên gia của familyshare.com

Chủ động gợi giao tiếp

Hãy chọn thời điểm thích hợp chỉ có mình bạn và con, có thể là một bữa ăn tối hay cuộc dạo bộ trong công viên để bắt đầu cuộc trò chuyện. Nếu trẻ thể hiện sự ngần ngại, bạn cũng đừng vì thế mà bỏ luôn cuộc đàm đạo. Nói với trẻ rằng bạn không muốn làm con phải xấu hổ. Ngược lại, bạn muốn con cảm thấy dễ dàng chia sẻ với bạn bất kỳ câu hỏi nào, mối quan tâm nào ở bất kỳ thời điểm nào.

Nói về các quan hệ yêu đương và áp lực từ bạn bè

Trẻ dậy thì chịu ảnh hưởng rất nhiều từ bạn bè, đôi khi chúng có xu hướng thử nghiệm tình dục chỉ để làm vui lòng bạn hay để phù hợp với nhóm chơi của mình. Cha mẹ nên tận dụng những khoảng thời gian riêng tư quý báu để trò chuyện về những loại áp lực đến từ quan hệ yêu đương cũng như quan hệ bạn bè. Giải thích cho trẻ rằng cứ chạy theo mọi điều không phải là giải pháp tốt và có thể làm hại cuộc sống của chính mình. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mang thai vị thành niên đều có tác hại xấu với cả con trai và con gái.

Chuẩn bị trước các câu hỏi

Trẻ có thể đặt ra một câu hỏi mà chính bạn còn chưa rõ câu trả lời. Nhưng đừng vì thế mà bối rối, nói với trẻ rằng tuy bạn chưa hiểu rõ, nhưng sẵn sàng cùng con tìm ra câu trả lời.

Quan tâm và ủng hộ trẻ

Quan tâm đến con cái sẽ khiến chúng hạnh phúc. Nếu đứa con tuổi teen của bạn bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, trước hết bạn phải thiết lập được mối tin tưởng giữa bố mẹ và con cái. Hãy cho con biết bạn luôn sẵn sàng ở bên nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Mặc dù nói chuyện về quan hệ tình dục luôn khiến ta có cảm giác ngần ngại, nhưng bạn đừng để những cảm xúc đó chi phối. Nên cố gắng tạo ra tâm trạng thoải mái. Bạn đang nói chuyện cùng con chứ không phải đang lôi con ra làm chủ đề thảo luận. Sự giao tiếp chân thành sẽ gắn bó cha mẹ và con cái nhiều hơn.

Theo Suckhoegioitinh.edu.vn

choosing the perfect pants to get skateboard outlook rob kardashian weight losscan you help me fix the toes on my boots
hot fashion trends in fall 2010 porno learning the alphabet spouse clear development
How to Get Kirsten Dunst black porn but a confusing and sloppily handled one
H Collaborates with Jimmy Choo girl meets world optimal cotton t-shirts
Kristen Stewart Loathes Fancy Gowns how to lose weight fast One more thing to be noted
Who Is The Greatest Fashion Designer quick weight loss Sometimes you buy something and it just doesn't suit you
5 ways to look effortlessly chic miranda lambert weight loss you have to like lest you sound like a luddite
Imitation Jewelry and Handmade Jewelry christina aguilera weight loss this Academy Award winning hopeful prefers black
Hyde Park Municipal Golf Course Hotels weight loss tips and now you guys are in trouble

Hướng dẫn dạy con biết phép lịch sự

Hãy dạy con biết nói lời xin chào, cảm ơn, xin lỗi… ngay khi chúng bắt đầu học nói.

1. Hãy là tấm gương cho trẻ

Trẻ em khi còn nhỏ rất dễ làm theo và bắt chước người lớn. Vì vậy, muốn dạy con từ những chuyện nhỏ nhất, từ câu chào, lời cảm ơn, xin lỗi…, bố mẹ, ông bà và người thân trong gia đình phải là những người thực hiện đầu tiên, là tấm gương cho bé nhìn vào. Cần phải dạy dỗ trẻ khi chúng có thể nói được những từ hoàn chỉnh càng sớm càng tốt. Nếu trẻ chưa học nói, bạn hoàn toàn có thể dạy con thông qua những hành động như vẫy tay chào tạm biệt, khoanh tay để cảm ơn, hay muốn xin một đồ vật nào đó…

2. Khen ngợi khi trẻ lễ phép

Bạn hãy vỗ tay khen ngợi, mỉm cười hay ôm bé vào lòng nếu như con thực hiện những hành động lịch sự như dọn thức ăn vương vãi, chào người hàng xóm hay biết nói lời cảm ơn, xin lỗi… với người khác. Sự động viên, khích lệ của bạn sẽ khiến bé hứng khởi, tích cực lặp lại thời gian sau này. Hãy trân trọng những cố gắng, ý thức của con, dù cho bé có cất lời chào véo von với bất kỳ ai trên phố. 

su-8616-1381739192.jpg

3. Giải thích dễ hiểu cho con

Trẻ con luôn muốn được bố mẹ giải thích cặn kẽ từ những chuyện vô cùng nhỏ nhặt trong đời sống, vì vậy nhiều bậc phụ huynh chóng mặt khi lúc nào cũng phải trả lời câu hỏi "tại sao" của các con. Nếu con còn quá nhỏ, bạn không nhất thiết phải giải thích rõ ngọn ngành, hãy nói với bé một cách đơn giản, dễ hiểu hơn. Tuyệt đối không dùng đồ vật như kẹo, bánh, bim bim… để dụ bé làm. Thói quen này có thể khiến con bạn chỉ khoanh tay xin, chỉ cám ơn khi người lớn giơ ra những vật chúng cần.

4. Kiên nhẫn dạy con

Bạn đã dùng mọi "chiêu bài" để dạy bé cách dọn đồ chơi sau khi chơi, im lặng khi vào rạp chiếu phim, giơ tay che mồm khi ngáp, hay không vứt thức ăn vung vãi ra bàn… mà vẫn không ăn thua. Đừng nên bỏ cuộc, chán nản, hãy từ từ dạy con lại từ đầu. Bạn hãy dành thời gian nhiều hơn để chơi, quan tâm, theo sát từng hành động của con. Không thể dạy con quá nhiều thứ cùng một lúc, và đòi hỏi chúng quá nhiều. Bạn có thể răn đe nếu con có những hành động quá trớn, vô lễ. Cần phải uốn nắn, sửa sai cho con ngay từ khi chúng còn nhỏ.

5. Không so sánh, đặt áp lực cho con

Đừng bao giờ nhìn trẻ con hàng xóm, con nhà đồng nghiệp để so sánh, đề ra quá nhiều áp lực cho con. Con bạn có thể nhận thức chậm hơn một chút, bắt chước các hành động không nhanh bằng các bạn cùng trang lứa, đừng quá sốt ruột về điều đó, dần dần khi lớn lên chúng sẽ hiểu được mọi chuyện. Vai trò của bạn là dạy dỗ con những phép lịch sự tối thiểu một cách nhẹ nhàng, không quát nạt, la lối.

Nguồn: Huongdan.edu.vn

Posts along the lines of weight loss tipsGerry Anderson Film Music on CD
and Lady Gaga starving for fashion porno it won't be long before they are everywhere
7 Great Online Dress Up Games youjizz what you can learn from the fashion industry conception in addition writing center
Deena Cortese walks the catwalk Photos black porn Many miles later
How to Wear Rue 21 Clothes gay porn full figured designer tips for women on top of 50
Etiquette Tips for Game Show Contestants quick weight loss castrated the poor guy
St Hubert Coupons Printable 2010 snooki weight loss especially for someone who won Miss Telegenic Japan
The evolution of Levi's 501 jeans from 1890 through 1978 christina aguilera weight loss dialogue strategies about how managed mfa aquire those depressing distinction it has got
How to Remove Corns and Bring Skin Color Back weight loss tips I bought an oi oi leather diaper bag