Category Archives: Ẩm thực

Kiến thức về ẩm thực, thông tin văn hóa ẩm thực, ẩm thực ba miền, mẹo vặt ẩm thực, phong cách ẩm thực thể giới mới lạ, hấp dẫn

Thực phẩm tốt nhất cho người muốn có con

Thay vì nhăm nhăm tìm kiếm những liệu pháp tốn kém, bạn có thể chú ý đến một chế độ ăn với dinh dưỡng phù hợp để làm tăng khả năng có thai.

Dưới đây là các thực phẩm tốt nhất tăng khả năng có con cho đàn ông và phụ nữ.

Đàn ông

Vitamin C

Các nghiên cứu từng tìm thấy rằng cả nam và nữ gặp trục trặc về sinh nở đều bị thiếu hụt dinh dưỡng cao hơn trung bình. Tuy vậy, cánh đàn ông có thể được lợi nhờ việc gia tăng một vài loại vitamin nào đó. Chẳng hạn, theo nghiên cứu công bố trên Annals of the New York Academy of Medicine, mật độ tinh trùng tăng tới 140% nếu đàn ông sử dụng tới 1.000 mg vitamin C mỗi ngày. Các loại thực phẩm giầu vitamin C gồm súp lơ xanh, cà chua, đu đủ, xoài, kiwi.

vitamin-jpg-1362654261_500x0.jpg

Vitamin E và selen

Vitamin C không phải là dinh dưỡng duy nhất có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của nam giới. Một nghiên cứu công bố trên Archives of Andrology cho thấy gia tăng hàm lượng vitamin E và selen có thể khiến tinh trùng bơi tốt hơn, giúp chúng tới được trứng cần thụ tinh. Nam giới có thể bổ sung các chất này qua thực phẩm như các loại hạt, cải bó xôi và hạt hướng dương.

Phụ nữ

Ngũ cốc nguyên hạt

Insulin (một trong hai hoóc môn chính do hệ nội tiết sản ra) có vai trò thúc đẩy hệ sinh sản khỏe mạnh, trong khi đó, ngũ cốc nguyên hạt lại không tạo gánh nặng lên hệ nội tiết giống như các loại tinh bột đã qua chế biến. Vì thế, ăn ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt (còn gọi là gạo lứt, chưa xát bỏ lớp cám) có thể giúp bạn dễ có thai hơn.

Các sản phẩm sữa

Phụ nữ thường bỏ qua những sản phẩm sữa như bơ, sữa, phomat để giữ dáng, nhưng các nhà nghiên cứu tại Harvard phát hiện điều này có thể gây hại đến quá trình rụng trứng. Thay vì tránh xa sữa, bạn hãy thử dùng một cốc sữa còn nguyên chất béo mỗi ngày.

Nguồn: Suckhoegioitinh

Identifying these wellspring moments is especially easy with rap music snooki weight loss5 Stupid Travel Myths Everyone Believes

Một số thực phẩm giúp dễ ngủ

Đôi khi giấc ngủ không hề đến dễ dàng, kể cả khi đầu óc thư thả. Nếu bạn không muốn dùng các loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ mà muốn chọn cách tự nhiên thì một trong những cách dễ dàng nhất là thay đổi thói quen ăn uống.

Dưới đây là một số loại thức ăn nên hạn chế hay bổ sung trong chế độ ăn để có được giấc ngủ ngon, theo Sheknows.

Các loại thức ăn nên hạn chế

Mặc dù bạn thèm ly cà phê mocha hay chocolate để phá tan buổi chiều tẻ nhạt thì chính nó lại là tác nhân khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Theo nhà dinh dưỡng học Esther B. Horn, các thực phẩm chứa caffein và nhiều đường có thể vặt kiệt sức nhịp sinh học của bạn. 

Thời gian để cơ thể đào thải chất caffein dao động theo từng người. Một số người phải cần 24 tiếng đồng hồ, do đó họ chỉ nên uống một ly cà phê hay trà một buổi sáng. Tuy nhiên, một số khác lại có thể uống espresso sau bữa tối mà vẫn có thể ngủ ngon. Vì vậy, điều này thật sự tùy thuộc vào khả năng của từng người.

Những thức uống có chứa caffein đều không phải là sự lựa chọn cho người bị khó ngủ.

Ăn nhiều đường cũng không phải là cách hay để ngủ ngon. “Đường tạm thời khiến bạn tỉnh táo hơn ngay trong giờ đầu nhưng sau đó bạn sẽ phải thức đến tận vài giờ sau đó vì sự giảm glucozơ huyết”, vị bác sĩ này giải thích.

Các loại thức ăn nên được lựa chọn

Gà tây

Gà tây giàu tryptophan – loại acid amin giúp thúc đẩy một giấc ngủ sâu. Tryptophan không làm bạn buồn ngủ nhưng giúp não tạo ra serotonin, một loại chất dẫn truyền thần kinh cần thiết cho giấc ngủ. Sự thư thái và melatonin, loại hoóc môn thần kinh gần đây được xem như là liều thuốc cho giấc ngủ ngon.

Khoai tây nấu chín

Khoai tây được xếp hạng thấp trong bảng chỉ số Glycemic, bảng xếp hạng carbonhydrate và ảnh hưởng của chúng tới lượng glucozơ trong máu. Đây là loại thực vật củ không làm lượng đường trong máu tăng lên quá cao và có thể làm giảm các loại acid cản trở tryptophan. Dùng khoai tây nấu chín với sữa ít béo hay nước sữa (chất lỏng còn lại sau khi lấy bơ khỏi sữa) để có một bữa ăn kích thích giấc ngủ ngon.

Chuối, sữa và cháo yến mạch là những thức ăn “đỡ đầu” cho một giấc ngủ ngon.

Chuối

Chuối là loại thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên rất tốt vì chứa melatonin và tryptophan (chất chuyển đổi thành serotonin). “Melatonin là hoóc môn báo hiệu cho não rằng đến lúc cơ thể phải nghỉ để ngủ”, Horn cho biết. Thêm vào đó,  những lọai trái cây nhiều kem béo này cũng chứa magiê giúp thư giãn, làm dịu căng thẳng.

Sữa

“Sữa nóng cũng là một nguồn giàu tryptophan”, theo Horn. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo việc kết hợp gà tây với sữa có thể khiến bạn thành một cô gái hơi dài dòng đấy, cho nên đừng kết hợp hai món này khi mới bắt đầu mối quan hệ.

Cháo yến mạch

Cháo này không chỉ làm ấm bụng mà nó còn có đầy chất xơ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trước khi đặt lưng xuống giường. Một tô yến mạch cũng là một nguồn giàu melatonin. Cho một ít sữa ấm vào tố cháo để có một món ăn đầy dinh dưỡng cho giấc ngủ ngon!

Một số cách khác

Nếu tất cả món trên đều thất bại thì bổ sung khoáng chất có thể giúp ngủ ngon mà không có tác dụng phụ như các loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ.

Horn đề nghị để có một giấc ngủ ngon, cần bổ sung:

– Canxi: 500-800mg

– Magiê: 400mg

– Inositol 2000mg“ Hoặc bạn có thể tắm với muối epsom trước khi ngủ bằng cách cho 600g muối vào bồn tắm nước ấm và ngâm mình trong vòng 15 phút. Một lượng magiê sẽ thẩm thấu qua da”, nhà dinh dưỡng Horn cho biết.

How to Draw Bodies When Fashion Designing snooki weight lossthe Time to Prune and Transplant Those Strawberry Runners

Những thực phẩm tăng sức đề kháng

Theo dinh dưỡng học hiện đại, các loại thực phẩm sau đây sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng:

– Thực phẩm giàu protein như thịt heo, thịt bò, thịt gà, trứng, cá, sữa, đậu hạt, thực phẩm chế biến từ đậu nành. Mỗi ngày dùng ít nhất 3 lần các loại thực phẩm này sẽ giúp phòng ngừa bệnh cúm.

– Các loại rau quả có màu cam nhạt như  cà rốt, cà chua, bí ngô, mơ, xoài..; có màu xanh đậm như bông cải xanh, trái cây màu xanh, rau có lá màu xanh… chứa nhiều chất tiền vitamin A. Khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A, sẽ giúp hệ hô hấp luôn được khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

– Các thực phẩm giàu vitamin C như sơ ri, cam, quýt, chanh, nho, bưởi, táo tây, kiwi, bơ, chuối, dứa… có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, nâng cao khả năng diệt khuẩn của các tế bào. Các loại rau xanh giàu chất sắt, các loại đậu hạt, cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng.

– Thịt bò, trứng, các loại hải sản như cua, hàu, cá mòi… giàu kẽm, giúp cơ thể có nhiều kháng thể ngăn ngừa virus cúm xâm nhập. Các loại hạt đậu, hạt bí cũng có tác dụng tăng cường kháng thể.

– Trà thảo mộc, bạc hà, cỏ thi… cũng giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Trả thảo mộc có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Các chuyên gia thuộc hệ thống y tế của Ấn Độ khuyến cáo rằng, mọi người nên tránh dùng thức ăn, thức uống lạnh, nước trái cây lạnh vào thời điểm giao mùa. Thay vào đó, nên dùng nhiều húng quế, gừng và tiêu đen… Cách này có thể giúp ngừa cúm cũng như một số bệnh về đường hô hấp khác.

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Rothamsted (Anh) cho biết, bổ sung chất selenium trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, qua đó chống các vi rút như virus gây bệnh cúm, đồng thời thúc đẩy việc sản sinh hormone. Khoáng chất này còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt. Khi tuổi về già, selenium còn được xem có tác dụng duy trì trí não sắc bén.

Các chuyên gia còn cho rằng tăng cường bổ sung selenium có thể kéo dài tuổi thọ và tăng khả năng sinh sản. Ngũ cốc, thịt, cá, trứng, cua, tôm hùm… là những thực phẩm giàu selenium.

Tiến sĩ Marc Schlosberg, Bệnh viện Phục hồi chức năng quốc gia Mỹ, cho rằng cách tốt nhất hiện nay để phòng ngừa bệnh cúm là tiêm văcxin. Ngoài ra còn có một số cách khác, như ăn thức ăn nhiều chất bổ dưỡng, giàu protid bao gồm gà, cá và các sản phẩm sữa không béo.

Chuyên gia này cũng khuyên ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc, vì những thứ này chứa chất chống o xy hóa để giữ lượng vitamin C, beta-carotene, kẽm và các loại vitamin B trong máu. Đông thời, nên ngủ đủ giấc, cũng là một cách để tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch.

Tập thể dục thường xuyên và điều độ và nghỉ ngơi đúng cách cũng sẽ giúp tăng cườg hệ thống miễn dịch. Theo trang Health Day, David Nieman, chuyên gia của trường Y học thể thao Mỹ khẳng định các kết quả nghiên cứu đã cho thấy những người tập thể dục ít nhất 45 phút mỗi ngày thì giảm 25-50% nguy cơ bị cảm lạnh.

David Nieman khuyên: “Bạn đừng chạy mà chỉ cần đi bộ cũng được…Nếu bị bệnh nặng và sốt, hãy ở trên giường. Hãy đi bộ chậm khi vừa khỏi bệnh. Hãy tập thể dục trước khi chích ngừa cảm cúm, các nhà nghiên cứu cho biết hoạt động thể chất ở mức độ vừa phải sẽ đẩy mạnh sự miễn dịch của bạn”.

Nguồn: Suckhoegiadinh

current growth drivers are all Disney movies miranda lambert weight lossIndonesia Furniture Handicraft Wholesale Marketplace

Những thực phẩm giàu canxi cho bé

Trẻ em và thanh thiếu niên cần nhiều canxi để xây dựng hệ xương chắc khỏe. Dưới đây là những thực phẩm giàu canxi và bí quyết để trẻ dễ ăn các thức này.

Đối với sự phát triển của trẻ em và thiếu niên, sự hấp thụ đủ canxi rất quan trọng để xây dựng hệ thống xương, chống lại bệnh loãng xương và gãy xương sau này. Nhưng một số nghiên cứu cho thấy, tới 12 tuổi, chỉ có 1 trong 10 bé gái và 1 trong 3 bé trai được cung cấp đủ canxi hằng ngày: 700mg cho trẻ 1-3 tuổi, 1.000mg với trẻ 4-8 tuổi và 1.300mg – tương đương 4 cốc sữa với trẻ 9-18 tuổi. 

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho trẻ và cách đưa canxi vào chế độ ăn hằng ngày của con, theo Everydayhealth. 

sua-jpg-1365220718-1365220758_500x0.jpg

Các sản phẩm từ sữa: sữa, pho mát và sữa chua

Sữa rất giàu canxin. Một cốc sữa bò có khoảng 300mg canxi, bằng một cốc sữa chua, 1/9 cốc pho mát nguyên chất và 1/4 cốc pho mát chế biến. Với trẻ 2 tuổi trở lên, bạn có thể cho con dùng các sản phẩm sữa ít béo hoặc không béo. Tốt nhất là uống sữa nguyên chất nhưng hãy để con lựa chọn loại sữa có hương vị trẻ thích vì thà uống sữa đó còn hơn không uống chút sữa nào. 

Sữa đậu nành tăng cường canxi

Nếu bé không thể hay không thích uống sữa bò thì còn nhiều loại thực phẩm khác chứa canxi, bao gồm sữa, pho mát và sữa chua làm từ đậu nành. Thực chất, sữa đậu nành không được bổ sung thêm canxi chỉ chứa khoảng 10 mg trong mỗi cốc và canxi này cơ thể khó hấp thụ. Nhưng sữa đậu nành và các sản phẩm từ sữa đậu nành được tăng cường canxi có nhiều chất này tương đương với sữa bò, có khi còn nhiều hơn.

Bạn có thể cho con sử dụng các sản phẩm từ sữa đậu nành như với các sản phẩm từ sữa bò: Trộn với ngũ cốc, uống sau khi ăn trưa hay dùng như một bữa phụ.

Nước cam

Nước cam khá giàu canxi, nhưng hàm lượng chất này khác nhau giữa các sản phẩm đóng chai, cần đọc kỹ thành phần dinh dưỡng trên bao bì. Với cam tươi, mỗi quả chứa khoảng 50 mg canxi.

Một số loại đậu phụ

Để nhận được nhiều canxi nhất từ đậu phụ, bạn cần biết kỹ năng đọc nhãn sản phẩm. Lý do là, lượng canxi trong đậu phụ tùy thuộc vào cách người ta chế biến. Đậu phụ làm với men canxi sulfate chứa nhiều canxi hơn đậu phụ làm với magie clorua hay muối nigari.

Đậu phụ rất tốt cho trẻ, để các con thích ăn món ăn có thể cho bé chấm với nước sốt, rán… hay để bé ăn bốc đậu luộc.

Xương cá hồi

Cá hồi đóng hộp được làm mềm xương, giúp món này dễ tiêu hóa và cung cấp canxi cho cơ thể. Một phần ăn (khoảng 85g) cá hồi hồng cả xương, cung cấp khoảng 180mg canxi, bằng 2/3 lượng canxi trong một cốc sữa. 

Cái khó là làm sao cho trẻ ăn được xương cá hồi. Bạn thử cách này xem: Đầu tiên là nghiền nhuyễn cá hồi, cả xương. Sau đó dùng cá hồi làm chả hay thêm vào món thịt hầm, thay cho cá ngừ.

Khoai lang

Một củ khoai lang cung cấp khoảng 55 mg canxi và một bát khoai lang chín có khoảng 76 mg chất này. Khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt khác. Bạn có thể làm cho món này tăng cường canxi hơn giúp con thích ăn khoai lang bằng cách cho bé ăn khoai cùng pho mát hay sữa chua. Khoai lang nướng ăn kèm sữa chua ít béo hay pho mát nghiền hoặc thái khoai lang hình que và rán với dầu oliu, nướng trong lò vi sóng và rắc pho mát nghiền, hay luộc khoai rồi nghiền nhuyễn rồi trộn cùng bơ và pho mát… đều dễ ăn.

Canxi trong các hạt họ nhà đậu

Một chén đậu trắng nhỏ luộc hay rán cung cấp khoảng 130 mg canxi, gần bằng nửa cốc sữa. Một chén hạt đậu trắng đóng hộp có khoảng 190 mg canxi. Một chén đậu xanh đóng hộp chứa khoảng 80 mg canxi. Nghiền hay sử dụng máy xay để pha trộn nhiều loại đậu, dùng để nấu sốt hay chế biến rồi phết lên bánh, sẽ giúp bé thích ăn hơn.

Bông cải xanh nhúng sữa chua

Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ xanh) chứa một lượng canxi đáng kể nhưng bạn thường khó có thể thuyết phục trẻ ăn hết hơn hai bát cải xanh đã nấu chín hay 5 cây cải này để có được lượng canxi bằng một cốc sữa. Mặt khác, sữa chua chứa lượng canxi tương đương với sữa. Bạn có thể tăng gấp đôi lượng canxi cho con bằng cách cho trẻ ăn cải xanh nhúng vào sữa chua trộn, có thể kết hợp cùng các loại thảo mộc (như hẹ, rau mùi), gia vị (cà ri, ớt bột ít cay) hay trái cây và rau (dưa chuột, táo).

Đậu hà lan

Đậu Hà Lan chứa khoảng 45 mg canxi mỗi chén. Nhưng chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe của xương khớp bằng một cách khác: Đậu Hà Lan chứa vitamin K và một số nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin K có thể tăng mật độ và sự dẻo dai cho xương. Hơn nữa, đậu Hà Lan chứa nhiều chất dinh dưỡng ngoài canxi. Chúng là nguồn cung cấp vitamin C, A và protein tuyệt vời, và giống như bông cải xanh, chúng có thể kết hợp với các sản phẩm từ sữa để tăng cường lượng canxi. Thử làm "kem đậu Hà Lan" với sữa ít béo hay trộn đậu Hà Lan cùng mì ống và nước sốt phó mát.

Ngũ cốc tăng cường canxi

Một số loại ngũ cốc ăn sáng chế biến sẵn được tăng cường canxi với lượng khoảng 1.000 mg cho mỗi suất ăn (khoảng 1,3 chén). Thêm một cốc sữa nữa là trẻ tuổi teen đã đủ nhu cầu canxi trong cả ngày. Những thực phẩm tăng cường canxi như ngũ cốc kiểu này là cách tiện dụng để có được cả vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn của trẻ. Để thêm canxi, bạn nên pha ngũ cốc với sữa bò hay sữa đậu nành tăng cường canxi thay vì chỉ bằng nước lọc.

Nguồn: Kienthucdoisong

Paper doll books can also be great figure study material rob kardashian weight lossBright Colours And How To Wear Them

Những thực phẩm có hại bạn không nên ăn

Ngày càng có nhiều những loại thực phẩm đã qua chế biến vì tính tiện dụng, giá rẻ. Tuy nhiên, do chứa nhiều đường, muối, mỡ và chất bảo quản, thực phẩm chế biến không phải là thứ bạn nên ăn nếu muốn khỏe mạnh.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm có hại thường gặp:

Gà rán ăn nhanh:

Đồ ăn nhanh rất sẵn có tại các cửa hàng, ngon miệng và đậm đà bởi chúng được bảo quản, tẩm ướp và chứa nhiều mỡ. Tuy nhiên, chúng không tốt cho bạn. Nên chọn loại ít được tẩm ướp hơn.

Khoai tây chiên kiểu Pháp

khhoaitay-jpg-1364188887-1364189060_500x

Rất ít người nhận ra lượng calo lớn trong khoai tây chiên kiểu Pháp. Ngoài việc chứa nhiều calo, chúng còn mang lại rất ít dinh dưỡng giá trị cho bạn. Ăn đồ này chỉ khiến bạn béo phì và tăng lượng đường máu

Snack khoai tây (bim bim)

khoaitay-jpg-1364189060_500x0.jpg


Mọi người thích ăn bim bim mà không biết rằng chúng chẳng mấy ích lợi cho sức khỏe. Snack khoai tây chứa nhiều chất bảo quản, muối và calo, trong khi lại cung cấp rất ít hoặc chẳng có chút dinh dưỡng nào.

Nước giải khát soda

Uống nhiều nước soda (ngay cả với loại không đường) cũng đều không tốt cho sức khỏe. Đừng bị quảng cáo đánh lừa và đừng dùng ngay cả các loại soda dành cho người ăn kiêng. Nó có thể không chứa calo, nhưng những chất tạo ngọt nhân tạo thì thậm chí nguy hiểm hơn cả đường thông thường. Tất nhiên, thi thoảng mới uống một cốc thì không sao, nhưng đừng uống thường xuyên nếu bạn lo lắng cho sức khỏe của mình.

Gạo xát trắng tinh

Loại gạo này bị mất đi rất nhiều dinh dưỡng do quá trình xử lý loại bỏ lớp cám bên ngoài. Nếu muốn có cơ thể khỏe mạnh, hãy mua những loại gạo còn lớp cám bên ngoài hoặc gạo lứt.

Thịt qua chế biến

Thịt qua chế biến (thịt hun khói, thịt muối, jăm bông…) không chứa đường, nhưng chứa đầy các chất bảo quản mà bạn không muốn đưa vào cơ thể. Thay vì ăn các loại thịt này, hãy chọn những loại thịt tươi.

Cà phê pha chế

Các loại cà phê pha chế ở cửa hàng thường chứa nhiều calo. Nếu bạn muốn khỏe mạnh, hãy tránh những loại cà phê này. Bạn có thể bắt đầu ngày mới với một tách cà phê đen.

Ngũ cốc đường

Nhiều gia đình sử dụng ngũ cốc để ăn sáng, hầu hết chúng đều chứa nhiều đường và các chất bảo quản, ít chất xơ. Vì thế, khi chọn ngũ cốc cho bữa sáng, hãy chọn loại chứa ít đường và cung cấp nhiều chất xơ.

Bánh mì kẹp xúc xích (hot dog)

hotdog-jpg-1364195564_500x0.jpg

Tất cả mọi người đều yêu thích món ăn này, nhưng nó không không thật sự tốt cho bạn bởi rất giàu chất béo bão hòa. Nếu bạn nhất quyết chọn món này, hãy chọn loại xúc xích làm từ thực vật. Chúng tốt hơn nhiều.

Bơ thực vật

Đó là một giải pháp thay thế cho bơ động vật, và được nhiều người sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn khỏe mạnh, đừng ăn chúng. Bơ thực vật chứa đầy các trans fats gây ra nhiều trục trặc cho sức khỏe.

Nguồn: Kienthucdoisong

it really was the show that opened up the erotic anime weight loss tipsThe 6 Most Terrifying Examples of 'Rule 34'

Thực phẩm tốt và xấu cho chiều cao của trẻ

Dinh dưỡng rất cần cho sự phát triển chiều cao của trẻ, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng giúp bé tăng trưởng, thậm chí một số loại còn "kìm hãm" vóc dáng của bé.

Dưới đây là những thông tin giúp các mẹ chọn lựa thực phẩm có ích và hạn chế thực phẩm "cản trở" sự phát triển chiều cao của trẻ.

Hinh_bai_11_(2).jpg

1. Nước

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh uống đủ nước mỗi ngày tùy theo độ tuổi sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu bằng cách thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Các đĩa đệm của cột sống có đến 90% là nước. Nếu cơ thể không đủ nước, chúng sẽ bị mất nước và co lại, hoặc chúng sẽ không làm việc hiệu quả nếu bạn uống quá nhiều soda, bia hoặc các đồ uống tăng lực khác.

2. Trái cây có múi

Hinh_bai_11_(1).jpg

Cam, quýt, bưởi, chanh… là những loại trái cây rất giàu vitamin C. Dưỡng chất này giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tối ưu. Những trái cây có múi không những giúp tăng trưởng chiều cao mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu bé không may bị táo bón thì đây là thực phẩm rất tốt để giải quyết tình trạng đó.

3. Những thực phẩm giàu canxi

Nổi bật nhất là sữa và các sản phẩm làm từ sữa. Ngoài ra, rau lá xanh màu cũng là một nguồn cung cấp canxi dồi dào mà các mẹ nên cho trẻ tiêu thụ hằng ngày. Canxi không chỉ tốt cho thị lực của mắt và tăng cường lượng máu trong cơ thể mà còn giúp phát triển chiều cao tối ưu.

4. Thực phẩm giàu protein

Những thực phẩm giàu protein cũng là những thực phẩm có nhiều các axit amin, chúng chứa các enzym, hormon và kháng thể kích thích tăng trưởng, tạo năng lượng hiệu quả cho cơ thể. Các mẹ đừng quên trứng, cá, sữa và rau đậu… trong thực đơn của bé, đặc biệt là thực phẩm có chứa thành phần sữa non. Theo một nghiên cứu khoa học gần đây của nhóm giáo sư Hàn Quốc, thành phần của sữa non giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng sức đề kháng. Sữa non chuẩn hóa (CBP) được chiết xuất từ sữa non của bò sữa đã qua quá trình tiệt trùng, chuyển hóa để có được thành phần tối ưu. Sau khi hoàn thành, sữa non chuẩn hóa được xác định cung cấp nhiều dưỡng chất giúp kích thích sự phát triển của đường tiêu hóa nhiều hơn so với những loại sữa thông thường.

Những thực phẩm "cản trở" sự phát triển của chiều cao

1. Thực phẩm chứa nhiều đường

Bạn nên tránh cho bé ăn nhiều bánh ngọt, kẹo, nước ngọt… vì chúng có hàm lượng chất béo cao. Chúng không chỉ kích thích quá trình chuyển hóa đường thành mỡ gây bệnh béo phì mà còn làm giảm khả năng hấp thụ canxi và các vitamin, khoáng chất khác của cơ thể. Nếu lượng đường chiếm 16%-18% trong tổng hàm lượng thức ăn thì trẻ sẽ thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề về đường tiêu hóa.

2. Thực phẩm chứa nhiều mỡ

Các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ cung cấp cho bé quá nhiều calo, dễ dẫn đến bệnh béo phì và hạn chế sự phát triển của các tế bào thần kinh.

3. Đồ uống có ga

Nếu cơ thể không đủ nước, các đĩa đệm của cột sống sẽ mất nước và co lại. Nhưng nếu bé uống quá nhiều soda, bia hoặc các đồ uống tăng lực khác thì các đĩa đệm cũng sẽ hoạt động không hiệu quả.

Nguồn: Suckhoedoisong

Professional and Athletic Hijab christina aguilera weight lossTory Burch Is The Most Fashionable Brand Among Young People

Những thực phẩm ngon miệng chết người

Cá nóc, bạch tuộc, sò huyết sống… là những thực phẩm ngon miệng nhưng lại là nguyên nhân gây nên những vụ ngộ độc thực phẩm chết người.

1. Cá nóc – Nhật Bản

Trong gan và nội tạng của cá nóc có chứa chất độc tetrodotoxin, đây là một loại chất độc mà chưa có thuốc giải. Đối với người Nhật, nhất là ở thành phố Shimonoseki thì cá nóc thành một món ăn tuyệt hảo. Cá nóc được người dân ở đây chế biến thành nhiều món ăn ngon như sashimi, chiên, luộc hay nấu với miso. 

ca-noc-1373375195_500x0.jpg

Tuy nhiên, đây là thực phẩm mang tính hai mặt, nếu chẳng may dính phải một hàm lượng nhỏ độc tố nó cũng đủ lấy mất tính mạng của bạn. Một ví dụ là cái chết của Mitsugoro, diễn viên Kabuki nổi tiếng, qua đời sau khi ăn thịt cá nóc. Nếu bạn muốn mạo hiểm với món ăn này thì hãy đến Shimonoseki, nơi chưa có trường hợp tử vong nào liên quan đến cá nóc từng được báo cáo.

2. Quả Ackee – Jamaica

ackee-1373375195_500x0.jpg

Đây là một loại quả giàu vitamin A và protein rất được người Jamaica ưa thích. Nhưng, bạn cần lưu ý khi ăn quả Ackee, phải ăn trước khi nó chín muồi, không được ăn hạt của nó hoặc để vỏ tiếp xúc với hạt. Trong hạt quả Ackee có một chất độc làm ngăn chặn quá trình sản sinh đường gluco, làm giảm lượng đường trong máu và có thể gây tử vong.

3. Ễnh ương khổng lồ – Namibia

ech-1373375195_500x0.jpg

Những con ễnh ương khổng lồ là món ăn quen thuộc ở quốc gia châu Phi này. Đây là món ngon chết người nên bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc khi ăn thịt con vật này. Những kinh nghiệm của người dân ở đây là ăn thịt chúng khi chúng bước vào mùa sinh sản, chặt bỏ hết chân. Nếu không làm như vậy, chất độc có trong con vật này sẽ làm bạn bị suy thận, người dân địa phương gọi là Oshiketakata.

4. Bạch tuộc sống San Nak ji – Hàn Quốc

bach-tuoc-1373375195_500x0.jpg

Không mất nhiều thời gian để chế biến món ăn này, những con bạch tuộc sống được thái thành từng miếng trên một cái đĩa và ăn kèm với dầu mè. Chúng vẫn còn sống khi bạn ăn nên cần phải nhai thật kỹ trong khi những xúc tu đang cố gắng bám chặt vào lưỡi, vòm họng để chống lại bạn. Trung bình mỗi năm có 6 người chết vì mắc nghẹn bởi những con bạch tuộc còn sống này.

5. Hạt Apricot (hạt mơ) – Thổ Nhĩ Kỳ

hat-mo-1373375195_500x0.jpg

Những hạt giống của anh đào, mận, đào, hạnh nhân, mơ hay thậm chí táo đều có chứa chất glycoside cyanogenetic mà khi hấp thu vào cơ thể, nó chuyển đổi thành hydrogen cyanide. Đây là chất có thể gây tổn thương hệ thần kinh, mệt mỏi chân tay, đi không vững, tai ù, nôn ói…, nặng hơn sẽ gây triệu chứng thở gấp, tăng nhịp tim, huyết áp hạ, đau đầu, hôn mê và khả năng tử vong cao.

Thổ Nhĩ Kỳ là nơi có số lượng tiêu thụ hạt này lớn nhất thế giới. Bí quyết của người dân ở đây là rang hạt trước khi chế biến món ăn và thường ăn kèm với sữa trong bữa sáng hàng ngày.

6. Cây sắn (khoai mì)  – châu Phi và Nam Mỹ

khoai-mi-1373375195_500x0.jpg

Cây sắn là loại cây lương thực quen thuộc ở Việt Nam, các vùng đất châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Trong lá và củ khoai mì tươi có chứa chất cyanogen, hóa chất kích thích sự hình thành xyanua, một chất độc gây tử vong cho người và gia súc. 

Khoai mì khi được nấu chín thì không còn độc tố. Tuy nhiên khi sơ chế bạn không nên nếm và nhớ rửa sạch nhựa khoai mì bám trên tay, dao, thớt để không nhiễm phải chất độc.

7. Casu marzu – Italy

Đây là một loại pho mát làm từ sữa cừu có nguồn gốc từ đảo Sardinia, Italy. Điểm để nhận biết loại pho mát này là bên trong luôn có một số lượng lớn những con dòi sống. Khi chế biến loại pho mát này, người ta thường để pho mát cho ruồi bu đẻ trứng rồi phát triển thành dòi. Các con dòi trắng dài khoảng 1cm nhúc nhích trong ổ phó mát. Khi ăn, có người gạt bỏ dòi, có người ăn luôn cùng với phó mát.

pho-mat-1373375195_500x0.jpg

Người ta tính được mỗi miếng casu marzu có thể chứa hàng nghìn con dòi bên trong. Đó là một số lượng quá lớn cho dạ dày của bạn. Để giảm bớt số lượng này, người Italia thường uống rượu vang khi ăn món này. Theo luật an toàn thực phẩm của Liên minh Châu Âu (EU), casu marzu bị cấm bán nhưng vẫn có những nhà sản xuất địa phương chế biến và bán lậu. 

8. Elderberries (quả cây cơm cháy) – châu Âu

Cũng giống như quả Ackee, bạn phải xơi quả này khi nó chưa chín muồi. Đây có lẽ là thực phẩm nguy hiểm nhất trong danh sách các trái cây chín được ăn trên toàn thế giới. Hoa và trái được dùng để chế biến nhiều thức ăn như mứt dâu, bánh, syrup; thức uống như rượu ngọt (sambuca) hoặc "purple juice" và cả dược phẩm chữa cảm cúm.

com-chay-1373375195_500x0.jpg

Lá, cành, rễ và hạt đều chứa cyanide nên không bao giờ được ăn lá hay cành của chúng. Người dân châu Âu thường không cho trẻ em và động vật tiếp xúc với loại cây này.

9. Sò huyết – Thượng Hải, Trung Quốc

ee2so-huyet-1-1373375195_500x0.jpg

Sò huyết thịt có màu đỏ tươi được người Trung Hoa xem là chất cường dương, bổ huyết và là món ăn được ưa chuộng. Khi ăn, chỉ hấp sơ hoặc nướng sơ, đôi khi ăn sống, đó là điều kiện tuyệt vời để các vi khuẩn viêm gan A (hepatitis A virus) và gây bệnh truyền nhiễm như dịch tả, thương hàn phát triển vì cách nấu ăn sơ sài kể trên không diệt được vi khuẩn và siêu vi khuẩn. Có một khuyến cáo là chỉ ăn sò huyết khi đã được làm chín.

Theo Suckhoegiadinh.edu.vn

Antique tools were built to last miranda lambert weight lossWhat Is a Trench Coat

Sai lầm khi xào nấu rau

Khi nhặt rau, một số bà nội trợ có thói quen bỏ hết lá, chỉ ăn phần cọng. Cách làm này rất lãng phí bởi vitamin trong lá rau rất nhiều.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trên trang The Health, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu. 

raucu-1377747898.jpg

1. Thời gian xào nấu quá lâu

Các vitamin có trong rau củ rất "nhạy cảm", nếu được đun nấu dưới ngọn lửa nhỏ trong thời gian dài, nó rất dễ bị phân hủy. Vì thế chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.

2. Cắt rau xong không nấu ngay

Đa phần vitamin trong rau ở trạng thái "dễ bay hơi". Vì thế sau khi cắt rau không nấu ngay mà để trong một thời gian dài, phần lớn vitamin sẽ bị ôxy hóa. 

3. Nhặt bỏ lá rau

Một số bà nội trợ có thói quen nhặt bỏ phần lá khi chế biến rau muống, rau nhúc… Đây là việc làm sai lầm và lãng phí bởi lượng vitamin có trong lá rau hay thân, cọng cũng nhiều như nhau.

4. Cắt rau xong mới rửa

Tốt nhất bạn nên rửa rau xong rồi mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn. Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình "rửa" đi lượng lớn vitamin.

5. Gọt bỏ hết vỏ rau củ

Nhiều người cho rằng vỏ rau củ thường là phần tiếp xúc với đất bẩn nên gọt bỏ đi hết. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại rau củ tươi mà vỏ chứa nhiều vitamin C hơn cả thân và lá. Chẳng hạn bí đỏ, củ cải, cà rốt, cà tím… Vì thế các bà nội trợ được khuyên, ngoại trừ loại củ có vỏ cứng không nấu mềm được, không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến là được.

Nguôn: Huongdan.edu,vn

Avoid wearing those frilly and washed out quick weight loss12 Wearable Pieces From NeNe Leakes

Những thực phẩm tuyệt vời ngừa lão hóa

Dâu, bơ, tỏi, rau xanh đậm lá, rượu vàng đỏ… được xem là những thực phẩm có công dụng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả, theo MindBodyGreen.

1. Các loại dâu

Berries01-8304-1378961067.jpg

Đây là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Những quả mọng này còn là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe cho các tế bào và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

2. Bơ

avocado-1-1784-1378960665.jpg

Bơ cung cấp cho cơ thể một lượng đáng kể vitamin E, kali và chất chống oxy hoá.

3. Tỏi

GarlicBasket-2528-1378960665.jpg

Tỏi có khả năng làm giảm cholesterol và huyết áp, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Đây cũng là loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng với virus và vi khuẩn gây bệnh, làm giảm sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

4. Yến mạch, gạo lứt

xpc1362380064-3847-1378961068.jpg

Yến mạch, gạo lứt là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp đường ruột được thông thoáng và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Ngũ cốc nguyên hạt cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

5. Rau xanh đậm

nh5-1775-1378961068.jpg

Các loại rau có lá xanh đậm chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, nguyên nhân gây ra lão hóa sớm. Đặc biệt, cải bina (cải bó xôi) và cải xoăn có thể bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng tiêu cực của tia UV.

6. Rượu vang đỏ

ruou-vang-4897-1378960666.jpg

Có thể bạn không tin nhưng một ly rượu vang đỏ hoàn toàn có khả năng bảo vệ tim khỏi những bệnh tật. Trong rượu vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời gọi là resveratrol, có tác dụng chống đông máu. Nếu bạn không không thích uống rượu, cũng có thể sử dụng resveratrol ở dạng thuốc bổ sung.

7. Các loại hạt

sprouted-nuts-seeds-1208-1378960666.jpg

Trong các loại hạt chứa rất nhiều protein, omega 3, vitamin E và canxi.

8. Đậu

legumes-2000-1378961069.jpg

Đây là thực phẩm rất dồi dào chất chống oxy hóa và khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe. Bởi vì đậu rất ít chất béo nhưng lại giàu chất xơ, bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ loại thực phẩm tuyệt vời này.

Nguồn: Huongdan.edu.vn

Can't decide on what shoes to wear with an outfit snooki weight lossJimmy Choo Sky Hobo with Decorative Snakeskin Bangle

Thực phẩm bồi bổ sức khỏe nên dùng trong mùa thu

Cần tăng cường những thực phẩm có lợi cho sức khỏe để phòng các bệnh cao điểm trong tiết trời thu như bệnh hô hấp, viêm dạ dày cấp tính, sốt xuất huyết…

Lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM cho biết, đặc điểm khí hậu chủ yếu của mùa thu là mặt trời chậm lặn, con người trong mùa này thường được đầu óc thanh sảng, tinh thần phấn chấn, hành động thoải mái. Tuy nhiên, mùa thu không khí thiếu yếu tố ẩm thấp mà tạo nên thời khí khô ráo, tiêu sát vạn vật nên dễ dẫn đến tiêu khát uống nhiều, mũi miệng khô, da dẻ khô, dễ bị các bệnh hô hấp, bệnh phổi, đại tiện táo bón, viêm dạ dày – ruột cấp tính, bệnh viêm nhiễm như lỵ, thương hàn, viêm não B, sốt xuất huyết…

Vào mùa thu, việc ăn uống, điều dưỡng cần chú ý bình hòa ôn táo, kỵ các thực phẩm hàn lương hoặc cay, nóng. Một số thực phẩm nên dùng trong mùa thu: 

Pear-Protein-Smoothie.jpg

Là loại trái cây nhuận táo chủ yếu mùa thu, có tác dụng tư âm nhuận táo thanh nhiệt hoặc đàm, thích hợp với các chứng ho, khô khát, tiện bí, do táo khí hoặc nhiệt khí làm thương âm, hoặc do nội nhiệt gây nên đàm đặc, đàm vàng, ho, phiền khát.

Chuối tiêu

Có tác dụng thanh nhiệt nhuận trường, nhuận phế, giải rượu. Thích hợp các chứng tiện bí, phế nhiệt sinh ho, có ích đối với bệnh cao huyết áp, tim mạch.

Mía

cay-mia-chua-om-nghen-1-0.jpg

Có tác dụng tư âm nhuận táo, hòa vị, cầm nôn ói, thanh nhiệt giải độc. Thích hợp các chứng miệng khô, tiện bí, ho có đàm, ợ hơi, nôn ói do tân dịch ở dạ dày không đủ mà gây ra. Hoặc do tân dịch bị nhiệt thương dẫn đến miệng khô khát, tâm phiền. Còn dùng giải trúng độc do rượu.

Ngân nhĩ

Còn gọi là tuyết nhĩ, mộc nhĩ trắng (bạch mộc nhĩ), chứa nhiều khoáng chất và protein, có tác dụng tư âm nhuận phế, dưỡng vị sinh tân.

Phổi heo

Có tác dụng bổ phế, thích hợp với trường hợp phế hư sinh ho, lạc huyết. Thường ăn phổi heo vào mùa thu rất có ích cho phổi và hệ hô hấp.

Cải bó xôi (rau chân vịt)

spinach.jpg

Có tác dụng tư âm nhuận táo, dưỡng huyết chỉ huyết, hạ hỏa khí. Thường dùng cho các chứng thiếu máu, đại tiện táo bí, khát nước do tân dịch không đủ hoặc do can hỏa thượng viêm gây đau đầu, mặt đỏ, mắt sưng.

Thịt rùa

Có tác dụng tư âm, bổ huyết thanh nhiệt. Thích hợp với các trường hợp âm hư hỏa vượng dẫn đến ho ra máu, đại tiện ra máu, hoặc âm huyết không đủ dẫn đến gân cốt đau nhức, mềm yếu, vô lực.

Thịt ba ba

Có tác dụng tư âm, lương huyết, ích khí. Thích hợp các chứng do can thận âm hư dẫn đến hông đau, băng lậu, đới hạ và khí hư hạ hãm làm cho thoát giang.

Thịt ngỗng

thit-ngong.jpg

Có tác dụng ích khí dưỡng âm, hòa vị. Thích hợp với những người hư nhược gầy yếu do khí hư hoặc âm hư.

Thịt vịt lông trắng

Có tác dụng tư bổ âm dịch, lợi thủy tiêu thũng. Thích hợp với trường hợp âm hư gây sốt hâm hấp, sốt về chiều, ho có ít đàm, miệng khô khát, thiếu khí, thân thể hư nhược, âm hư thủy thũng.

Gà ác

Nên ăn vào lúc giao mùa thu và mùa đông. Có tác dụng tư âm thanh nhiệt, bổ can ích thận, kiện tỳ chỉ tả. Thích hợp trường hợp âm hư dẫn đến ngũ tâm phiền nhiệt (lòng bàn tay, lòng bàn chân và vùng trước ngực nóng ấm), ra mồ hôi trộm, gầy yếu, ho; can thận âm hư dẫn đến di tinh, bạch trọc, đới hạ, kinh nguyệt không đều; tỳ hư gây tiêu lỏng, tiêu chảy.

Mật ong

mat-ong.jpg

Có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú, tác dụng tư âm nhuận táo, bổ tỳ, làm hết đau, bổ hư ích khí, giải độc. Thích hợp các chứng do tân dịch không đủ, tỳ vị âm hư hoặc khí hư. Thường dùng trị các bệnh mạn tính, bị phỏng, ghẻ lở, giải độc do uống nhầm ô đầu.

Yến sào

Có tác dụng dưỡng âm nhuận táo, ích khí bổ trung. Thích hợp trường hợp phế âm hư dẫn đến triều nhiệt, ra mồ hôi trộm, ho có đàm; hoặc vị âm hư dẫn đến nôn ói, khí hư gây tự ra mồ hôi.

Sữa bò

Chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú, hàm lượng protein, mỡ, đường, canxi, lân, sắt, magie, kali, natri và các loại vitamin rất cao. Có tác dụng tư nhuận phế vị, nhuận trường thông tiện, bổ hư làm hết đau, thường uống vào mùa thu rất có hiệu quả.

Hạt mè, vừng

Hulled-Sesame-Seeds1_1379410345.png

Có tác dụng bổ hư nhuận táo, thanh phế ho đàm. Thích hợp với người thân thể hư nhược và sản hậu khí huyết bất túc, phế hư lâu năm làm cho ho, suyễn. Có tác dụng tư bổ can, thận, phế, nhuận táo, thông tiện. Thích hợp trường can thận tinh huyết không đủ, dẫn đến hoa mắt, tóc bạc sớm, hông gối tê yếu; âm dịch không đủ dẫn đến ruột táo tiện bí, tiểu khó, sản hậu huyết hư, thiếu sữa hoặc dùng để bổ dưỡng sản phụ sau sinh.

Đậu hũ

Có tác dụng bổ hư nhuận táo, thanh phế ho đàm. Thích hợp với người thân thể hư nhược và sản hậu khí huyết bất túc, phế hư lâu năm làm cho ho, suyễn.

Nguồn: Kienthucdoisong

Very interested indeed quick weight lossHow to choose UGG boots

Những thói quen cần tránh sau khi ăn

Khi ăn bữa chính xong, nhiều người thường dùng trái cây tráng miệng, hút điếu thuốc, nhâm nhi ly trà hoặc đi tắm… Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, những thói quen này cần bỏ ngay vì có hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia dinh dưỡng trên trang The Health liệt kê 7 việc không nên làm sau khi ăn gồm:

1. Tráng miệng bằng trái cây

Thông thường sau mỗi bữa ăn, nhiều người thích nhâm nhi vài miếng trái cây tráng miệng. Đây là một thói quen có hại cho sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu lý giải, thức ăn sau khi đưa vào dạ dày sẽ phải lưu lại từ một đến hai giờ mới tiêu hóa xong. Lúc này dạ dày đang phải căng ra để chứa thức ăn. Nếu trong khoảng thời gian "cao điểm" này, bạn tiếp tục ăn thêm trái cây sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày. Hơn nữa trong thành phần trái cây có chứa một số lượng lớn các loại axit, đường, glucose, fructose, tinh bột… càng làm tăng thêm sự lưu trệ tại cơ quan tiêu hóa. 

[Caption]

Hơn nữa, trong các loại trái cây như nho, cam, quýt, lê… có chứa nhiều plavon. Chất này dễ dàng bị vi khuẩn đường ruột phân giải thành axit tioxianic làm ức chế công năng của tuyến giáp trạng, về lâu dài sẽ gây bệnh ở tuyến này. Vì thế tốt nhất nên ăn trái cây sau khi dùng bữa từ 2 đến 3 giờ, sau khi thức ăn ở dạ dày đã tiêu hóa gần hết. 

2. Nằm nghỉ

"Căng da bụng, chùng da mắt" là câu nói quen thuộc dùng để chỉ tình trạng sau khi ăn, thông thường mọi người đều cảm thấy buồn ngủ, kèm theo cảm giác uể oải. Điều này được lý giải là do vào thời điểm đó, lượng máu được huy động phần lớn tập trung vào hệ tiêu hóa nên lượng máu ở não bộ giảm đi đáng kể. Chính lý do này khiến cho não và các cơ quan khác đều "buồn ngủ". 

Tuy nhiên, nếu ăn xong mà ngủ ngay thì não sẽ rơi vào trạng thái ức chế, kéo theo sự ngưng nghỉ của toàn bộ cơ thể, trong đó có hệ tiêu hóa. Hệ quả thức ăn không được tiêu hóa triệt để, thậm chí thực phẩm còn sót lại trong cơ quan tiêu hóa bị vi khuẩn tấn công gây ra bệnh về dạ dày, đường ruột.

3. Vận động mạnh

Vận động mạnh sau khi ăn dễ dẫn đến bệnh đau dạ dày. Bởi trong thời gian từ 1 đến 3 tiếng, máu phải đổ dồn về cơ quan tiêu hóa để làm nhiệm vụ "xử lý" thức ăn. Khi ta vận động mạnh trong khoảng thời gian này, buộc lượng máu phải phân bổ nhiều cho cơ bắp, dẫn đến máu không đủ cho cơ quan tiêu hóa, ảnh hưởng đến công năng của dạ dày, dễ gây bệnh đau dạ dày.

4. Hút thuốc lá

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, sau khi ăn, quá trình tuần hoàn máu tăng nhanh. Nếu hút thuốc ngay trong thời gian này, lượng chất độc hại cực lớn trong thuốc lá sẽ thấm vào máu nhanh hơn và nhiều hơn gấp 10 lần so với bình thường. Tình trạng này kéo dài có thể làm rối loạn công năng của dạ dày, ức chế hoạt động của tuyến tụy và gây ra các bệnh về phổi, tim mạch, dạ dày.

5. Uống trà

Nếu bạn có sở thích nhâm nhi một ly trà nóng sau khi ăn cơm, hãy đợi 30 phút rồi mới uống nhé. Bởi trong thành phần trà có chất tanin vào dạ dày sẽ kết hợp với protein, vitamin B1 và sắt trong thức ăn hình thành những hợp chất khó hấp thụ. Ngoài ra chất tanin và chất theocin được tìm thấy trong các loại trà có tác dụng ức chế sự bài tiết dịch vị và dịch ruột, không tốt cho việc tiêu hóa.

6. Đọc sách

Trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tiếng, máu phải đổ dồn về cơ quan tiêu hóa để làm nhiệm vụ "xử lý" thức ăn. Nếu đọc sách ngay trong thời điểm này, máu sẽ được huy động về mắt, làm giảm công năng của dạ dày, mặt khác khi máu tập trung không đủ để mắt hoạt động có thể làm giảm thị lực, dễ gây các bệnh về mắt.

7. Đi tắm

Quá trình kỳ cọ khi tắm gội sẽ làm mạch máu ngoài da giãn nở, máu lưu thông mạnh đến các chi nên lượng huyết dịch ở cơ quan tiêu hóa và nội tạng sẽ giảm. Tình trạng này làm cho quá trình tiêu hóa bị trì trệ, ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Nguồn: Suckhoegiadinh

I know that the film never made me want to walk out rob kardashian weight lossSee Attractions While Traveling To Miami

Măng tươi xào tôm thịt

Măng tươi xào giòn, vị ngọt của tôm thịt hòa trong hương thơm của rau răm, của vừng rang tuy đơn giản nhưng ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 300 g măng tươi.

– 200 g thịt nạc, 100 g tôm tươi.

– Rau răm, vừng trắng, hạt nêm, đường, đậu phộng rang, hành phi.

Cách chế biến:

mang-1-6704-1380200721.jpg

– Măng tươi bào mỏng, xả với nước sạch. Cho vào nồi luộc với ít đường để loại bỏ vị đắng. Vớt măng ra, xả lại với nước rồi để ráo.

– Thịt nạc heo rửa sạch, luộc chín thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, thái nhỏ. Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Vừng trắng rang vàng.

mang-2-9749-1380200721.jpg

– Phi thơm dầu, cho tôm, thịt vào đảo đều với ít hạt nêm. Tiếp đến cho măng vào xào chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng cho rau răm, vừng vào trộn đều rồi tắt bếp.

mang-3-7255-1380200721.jpg

– Cho măng xào ra đĩa, rắc lên ít hành phi, đậu phộng rang. Bạn có thể làm món này ăn chơi với bánh đa hoặc làm món xào cho bữa cơm gia đình.

Nguồn: Lamcachnao.net

Those who make fashion exciting on Oscar night quick weight lossThoughts on Jogger pants tapered

Củ cải muối nấu sườn non

Đây là món canh của người Hoa, có tên gọi là xí páu. Canh có vị đậm đà, ngon miệng mà không gây ngấy.

Nguyên liệu:

– 200 g củ cải muối, 300 g sườn non.

– Hạt nêm, đường.

Cách chế biến:

cu-cai-1-7438-1380333740.jpg

– Củ cải muối rửa sạch muối, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước lạnh cho hết mặn.

cu-cai-2-2667-1380333740.jpg

– Xả lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước rồi vắt khô.

cu-cai-4-9743-1380333740.jpg

– Sườn non rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua. Vớt ra, rửa lại với nước sạch. Sau đó cho vào nồi đun sôi, cho củ cải vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

cu-cai-3-7309-1380333741.jpg

– Múc canh ra bát rồi dùng nóng với cơm trắng.

Nguồn: Huongdan.edu.vn

The deal is expected to close in the second half of 2007 snooki weight lossTaking Pride In Your Appearance

Bún thịt bò xào

Không quá cầu kỳ về nguyên liệu hay cách chế biến, nhưng bún thịt bò xào luôn mang đến hương vị ngon miệng cho bạn khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 200 g thịt bò, 500 g bún tươi (4 người ăn).

– 1 trái dưa leo, 1 củ hành tây, xà lách, húng thơm, hành lá, đậu phộng.

– Làm nước mắm: 1/2 chén nước lọc, 1/2 chén đường cát trắng, 1 thìa cà phê tỏi bằm, 1 thìa cà phê ớt bằm, 1 thìa canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan với nhau, nếm có vị chua ngọt là được.

Cách chế biến:

bun-1-2124-1380332753.jpg

– Dưa leo, xà lách, húng thơm.. rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng ướp với hạt nêm, đường, nước tương trong khoảng 15 phút.

– Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào chín, tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh tay.

bun-2-7607-1380332754.jpg

– Thịt bò xào với lửa lớn, vừa chín đến thì tắt bếp.

bun-3-6461-1380332754.jpg

– Cho bún vào bát, xếp các loại rau lên trên, cho thịt bò, mỡ hành lên rồi ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Nguồn: Huongdan.edu.vn

trainers for large feet miranda lambert weight loss5 ways to make vintage fashion a part of your everyday life

Những loại thực phẩm bổ não

Giúp bạn cân nhắc để lựa chọn những loại thực phẩm không chỉ có ích cho não mà còn bổ dưỡng cho cơ thể.

1. Các loại rau xanh

rau-JPG-7225-1381216286.jpg

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện những người ăn rau xanh gấp ba lần khẩu phần ăn bình thường một ngày có cấu trúc não tương đương với những người trẻ hơn họ năm tuổi. Salad và các loại bánh kẹp là lựa chọn đơn giản để tăng lượng rau xanh mà không gây nhàm chán.

2. Trứng

trung-JPG-4598-1381216286.jpg

Trứng chứa một lượng lớn choline giúp tăng cường trí nhớ, các loại protein giúp cơ bắp chắc khỏe và lutein – một chất chống oxy hóa tự nhiên – giúp cho đôi mắt bạn khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn làm việc rất nhiều với màn hình máy tính.

3. Cá hồi

ca-hoi-JPG-1531-1381216286.jpg

Các loại chất béo omega có trong cá hồi đã được chứng minh là có khả năng giúp tăng cường sự phát triển của não, cải thiện cấu trúc và làm giảm sự viêm nhiễm ở não.

4. Cà chua

ca-chua-JPG-2931-1381216286.jpg

Có nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh có trong cà chua có thể giúp chống lại sự phá hủy các tế thường xảy ra trong quá trình phát triển của bệnh mất trí nhớ, đặc biệt là bệnh Alzheimer.

5. Súp lơ

sup-lo-xanh-JPG_1381217279.jpg

Súp lơ chứa vitamin C và E giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ăn nhiều các loại rau họ cải có thể làm chậm quá trình suy giảm hệ thần kinh. Ngoài ra, súp lơ cũng là một nguồn vitamin K được biết đến với khả năng tăng cường chức năng nhận thức và nâng cao trí tuệ.

Nguồn: Lamcachnao.net

jogging and fitness craze that swept the nation weight loss tips10 Most Expensive Collectibles in the World